วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รุดตรวจ รพ.แม่ลาว หลังพายุฤดูร้อนถล่มเสียหายกว่า 1 ล้าน

รุดตรวจ รพ.แม่ลาว หลังพายุฤดูร้อนถล่มเสียหายกว่า 1 ล้าน

  • Share:

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข รุดลงตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลแม่ลาว จังหวัดเชียงราย และโรงพยาบาลพะเยา หลังถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มเมื่อเย็นวานนี้ สร้างความเสียหายมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท สั่งเร่งซ่อมแซมฟื้นฟูโดยเร็ว...

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 57 นายแพทย์ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายแพทย์คำรณ ไชยศิริ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุขประจำเขตบริการสุขภาพที่ 1 และคณะ เดินทางไปตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลแม่ลาว  อ.แม่ลาว จังหวัดเชียงรายและโรงพยาบาลพะเยา จังหวัดพะเยาเพื่อตรวจดูความเสียหายหลังจากถูกพายุฤดูร้อน พัดสร้างความเสียหายเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (11 เมษายน 2557) และให้สัมภาษณ์ว่า ที่ รพ.แม่ลาว มีอาคารได้รับความเสียหายครั้งนี้ ทั้งหมด 3 อาคาร จากอาคารที่มีทั้งหมด 15 อาคาร ได้แก่ โรงครัวจัดเตรียมอาหารให้ผู้ป่วย โรงกรองน้ำ และอาคารห้องสมุด ส่วนใหญ่จะเป็นหลังคาของอาคาร แต่ไม่กระทบบริการผู้เจ็บป่วย ระบบประปาและไฟฟ้าสามารถใช้การได้ตามปกติประเมินความเสียหายในเบื้องต้น ประมาณ 5 แสนบาท 

ทั้งนี้ ผลจากพายุฤดูร้อนและลูกเห็บที่เกิดขึ้นในรอบสัปดาห์นี้ ได้รับรายงานจากนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงรายว่ามีโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลได้รับความเสียหายจำนวน 8 แห่ง ส่วนใหญ่หลังคาทะลุและหลังคาเปิด แต่ทุกแห่งยังสามารถให้บริการประชาชนตามปกติ     

สำหรับที่โรงพยาบาลพะเยามีจุดที่ได้รับความเสียหายคือหลังคาห้องประชุม ห้องผ่าตัด ครุภัณฑ์ เช่น เครื่องคอมพิวเตอร์ บ้านพักเจ้าหน้าที่ประมาณ 5 หลัง ประเมินความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 5 แสนบาท แต่ยังสามารถให้บริการผู้ป่วยตามปกติ โดยทั้ง 2 แห่งเร่งซ่อมแซมฟื้นฟูโดยเร็วที่สุด และขอรับสนับสนุนงบประมาณที่สำนักสาธารณสุขฉุกเฉิน สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุขส่วนกลางโดยเร็ว   

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้