วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัวร์ ป.1สายสกลนคร ตกถนนตาย 1 เจ็บ 15 คาดคนขับหลับใน

ทัวร์พร้อมผู้โดยสารเต็มรถปลายทาง จังหวัดสกลนคร ตกถนนพลิกคว่ำไถลไปไกลกว่า 70 เมตร ผู้โดยสารเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 15 ราย เขต อ.ปากช่อง นครราชสีมา คาดหลับใน...

เมื่อเวลา 06.15 น.วันที่ 12 เมษายน มีรายงานว่า ร.ต.ท.ปรีชา มีผิว พนักงานสอบสวน สภ.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุว่ามีอุบัติเหตุรถทัวร์ปรับอากาศ ป.1 ตกถนนพลิกคว่ำ บริเวณ กม.71-72 ถนนมิตรภาพ สายบายพาส เลี่ยงเมือง ใกล้แยกบ้านบ่อทอง ช่องทางขาเข้านครราชสีมา หน้าร้านนาสีนวลรับซื้อของเก่า เลขที่ 164 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างวิชาธรรมสถาน ปากช่อง หน่วยกู้ชีพ พร้อมรถโรงพยาบาลปากช่องนานา โรงพยาบาลกรุงเทพ-นครราชสีมา รวมจำนวน 7 คัน

ที่เกิดเหตุอยู่ช่องทางขาขึ้นภาคอีสาน ประชาชนกำลังใช้รถกลับยังภูมิลำเนา ช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีรถยนต์จำนวนมากสัญจรผ่าน ทำให้การจราจรติดขัดเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ปิดช่องทาง 2 ช่องทาง จาก 4 ช่องทางเพื่อให้รถเจ้าหน้าที่ย้อนเส้นทางเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในที่เกิดเหตุได้

โดยเมื่อไปถึงพบว่ามีร่องรอยรถตกจากถนนด้านซ้าย ไถลไปไกลกว่า 70 เมตร เป็นรถทัวร์ ป.1 ปรับอากาศ สีฟ้าคาดขาว หมายเลขทะเบียน 10-1622 กาฬสินธุ์ หมายเลขข้างรถ 27-2 สายกรุงเทพฯ-สกลนคร พลิกตะแคงด้านขวา เกยทับกองเศษของเก่า ด้านหน้ารถชนกับต้นไม้และกองเศษขยะกันชนหน้าพังยับกระจกหน้าแตก กระจกหน้าต่างแตกพังเสียหาย

พบผู้โดยสารที่นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บร้องขอความช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่รีบลำเลียงนำส่ง 2 รพ.คือ รพ.ปากช่องนานา และ รพ.กรุงเทพฯ นครราชสีมา ปากช่อง รวม 15 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บไม่มากอีกจำนวนหนึ่งต้องรอดูสิ่งของที่ติดอยู่ในรถก่อน โดยยังไม่ประสงค์ไปรักษาตัวประมาณ 20 คน

จากการตรวจสอบต่อมา พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ชื่อนางประทุม พีระมาตย์ อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 13 หมู่ 7 ต.นาแก อ.นาแก จ.สกลนคร ถูกเศษขยะทับถมอยู่ คาดว่ากระเด็นออกจากรถแล้วถูกรถไถลทับร่างจนเสียชีวิต ค้นในตัวพบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เงินสด จำนวน 15,020 บาท มอบศพนำส่งโรงพยาบาลปากช่องนานา

จากการสอบถาม นางสาวเด่นนภา คำมา อายุ 33 ปี บ้านเดิมอยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 2 ต.บ้านท่อน อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เป็นพนักงานทำงานอยู่บริษัทเอกชนกรุงเทพฯ ที่โดยสารมาบริเวณเบาะด้านหน้าซ้ายแถวที่ 3 มากับรถเพื่อกลับภูมิลำเนา แจ้งว่า นั่งรถทัวร์จากหมอชิด กรุงเทพฯ ประมาณ 23.00 น.คืนวันที่ 11 เมษายน โดยมีผู้โดยสารเต็มรถประมาณ 43 คน พนักงานคนขับ 1 คนและพนักงานผู้ช่วยคนขับ 1 คน รวมเป็น 45 คน ระหว่างทางไม่ได้จอดแวะกลางทาง โดยช่วงเดินทางการจราจรติดขัด รถวิ่งมาเรื่อย ๆ แต่ช่วงเข้าเขต อ.ปากช่อง การจราจรเบาบาง รถทัวร์ใช้ความเร็วได้ ซึ่งตนนั่งหลับและสะดุ้งตื่นตกใจเมื่อได้ยินเสียงดังโครมรถเสียหลักตนกระเด็นตก จากเบาะกระแทกพื้นรถเจ็บเอวและขา คาดว่าคนขับหลับในเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบภายในรถพบบัตรนายมิตร แนบตู้ คาดว่าจะเป็นผู้ขับขี่รถทัวร์คันดังกล่าว แต่ก็ยังไม่พบตัว จะต้องติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

ทัวร์พร้อมผู้โดยสารเต็มรถปลายทาง จังหวัดสกลนคร ตกถนนพลิกคว่ำไถลไปไกลกว่า 70 เมตร ผู้โดยสารเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 15 ราย เขต อ.ปากช่อง นครราชสีมา คาดหลับใน... 12 เม.ย. 2557 14:12 12 เม.ย. 2557 14:59 ไทยรัฐ