วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นัมเบอร์วัน KIDS 13/04/57

โดย

นัมเบอร์วันคิดส์ สัปดาห์นี้ เป็นน้องๆตัวแทนโรงเรียนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ และได้รับถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโครงการ “Read Thailand : อ่านเถิด... เด็กไทย อ่านถวายเจ้าฟ้านักอ่าน” จัดโดยสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ ภาคีเครือข่ายภาครัฐ กระทรวงศึกษาธิการ สสส. และภาคเอกชน

น้องปาย...ด.ช.ชยุตม์ วานุนาม ป.5 ร.ร.วัดท่าแค จ.ลพบุรี รางวัลชนะเลิศกลุ่มโรงเรียนขนาดเล็ก บอกว่า “กิจกรรมที่จัดได้แก่ ผ้าป่าความรู้ กิจกรรมรักการอ่าน และเกมท้าทายการอ่าน ผมคิดว่าการอ่านทำให้เรามีความรู้มากขึ้น เพื่อนบางคนชอบเล่นเกมก็ไม่เป็นไร แต่ควรแบ่งเวลามา อ่านหนังสือด้วย หนังสือในดวงใจของผมคือ แก้วจอมแก่น พระราชนิพนธ์ในสมเด็จพระเทพรัตนราช สุดาฯ เพราะมีเกร็ดความรู้ต่างๆในเล่มมากมายครับ”

น้องปอ...ด.ญ.ภัทรวรินทร์ ถิรวัฒนชัย ป.5 ร.ร.บ้านดอนสูง จ.ตราด รางวัลชนะเลิศกลุ่มโรงเรียนขนาดกลาง เล่าว่า “เรามีกิจกรรมลัคกี้แชร์มาดึงดูดความสนใจนักเรียน โดยชวนเพื่อนๆอ่านหนังสือที่ห้องสมุดตอนพักเที่ยง จากนั้นก็จะจับสลากรางวัล เช่น หนังสือ ตุ๊กตา โดยตัวเลขจะอยู่ใต้ เก้าอี้ที่เรานั่ง เป็นกิจกรรมที่สนุกมาก หนูอยากให้เพื่อนๆลดการเล่มเกมแล้วหันมาอ่านหนังสือกันมากๆ สำหรับหนังสือเล่มโปรด ของหนูคือ แก้วจอมซน พระราชนิพนธ์ในสมเด็จพระเทพรัตนราช สุดาฯ ค่ะ เพราะแก้วซน ทำผิดก็ถูกแม่ตี เหมือนหนูเลยค่ะ”

น้องปาล์ม...ด.ญ.นภัสวรรณ อุ่นศรี ร.ร.ปัณณวิชญ์ พระนครศรีอยุธยา ชนะเลิศกลุ่มโรงเรียนขนาดใหญ่ กล่าวว่า “เรามีกิจกรรม 15 อย่าง อาทิ หนังสือที่ฉันชอบ มหัศจรรย์ภาษา เป็นต้น การอ่านทำให้เราเกิดความคิด ความรู้กว้างไกล อยากบอกเพื่อนๆว่า มาอ่านหนังสือกันเถอะ”.

12 เม.ย. 2557 14:01 12 เม.ย. 2557 14:01 ไทยรัฐ