วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำอย่างไรให้รักกัน มากกว่าเดิม

ทำอย่างไรให้รักกัน มากกว่าเดิม

โดย เมอร์ลิน
13 เม.ย. 2557 05:01 น.
  • Share:

ขณะที่น้องก้อยกำลังคุยให้เพื่อนๆของเธอฟังว่า มีหนุ่มคนหนึ่งมาติดพันเธอ พร้อมกับแสดงอาการยิ้มแย้มแจ่มใส ด้วยสายตาที่เป็นประกายแห่งความดีใจ ที่ดีใจก็เพราะอย่างน้อยเธอก็มีเสน่ห์เพียงพอที่จะทำให้มีคนมาสนใจอยากรู้จักเธอได้ แสดงว่าเธอก็ไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่แต่สะสวยพอประมาณ อู้ยยินดีด้วยจ้า

น้องก้อยเล่าว่า เธอกับเขาเจอกันที่รถไฟฟ้านั่นแหละ เพราะคนขึ้นรถเยอะ แล้ววันนั้นฉันถือของที่ซื้อมาเยอะแยะ เขาซึ่งอยู่บนรถอยู่ก่อนแล้ว จึงลุกให้ฉันนั่ง พอเอ่ยปากขอบคุณ เขาจึงบอกว่า ที่ทำงานของเราอยู่ใกล้กัน ฉันจึงถึงบางอ้อ แล้วหลังจากนั้นเขาก็มาหาฉันที่ทำงานเกือบทุกวัน เนี่ยแสดงว่าเขาสนใจฉันใช่มะ? น้องก้อยถามเพื่อนๆที่นั่งฟังอยู่ ซึ่งทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ใช่น่ะสิ และชัวร์แล้ว ล่ะ

แต่ปัญหาที่ติดอยู่ในใจของน้องก้อยมาตลอดเกี่ยวกับเรื่องผู้ชายก็คือ เธอนั้นกลัวว่าจะมีแฟนเจ้าชู้ จึงไม่ค่อยสนใจอยากจะคบหาใคร แล้วปล่อยให้เป็นเรื่องของพรหมลิขิตไปเรื่อยๆก็แล้วกัน

อันที่จริงการที่สาวๆจะรู้ว่า หนุ่มคนไหนเจ้าชู้หรือไม่? คงต้องใช้เวลาคบกันไปก่อนสักพักนึง ถึงจะบอกได้ว่าเขาเจ้าชู้ไหม? ดังนั้นเพื่อนๆของน้องก้อยจึงสนับสนุนให้น้องคบกับชายผู้โชคดีคนนี้ต่อไป ไม่ใช่กลัวว่าผู้ชายทุกคนจะเจ้าชู้ไปซะหมดจึงไม่ยอมมีแฟน ซึ่งมันอาจเป็นการกลัวไปโดยใช่เหตุก็ได้

แม้ผู้ชายทุกคนจะเจ้าชู้ก็จริง แต่ไม่ได้หมายความว่า ดีกรีความเจ้าชู้จะมีมากเท่ากันซะที่ไหนละคะ บางคนงี้เจ้าชู้แต่ก็เห็นได้แต่มองสาวสวย ทว่าไม่ได้คิดอยากเข้าไปหลีหรือขายขนมจีบซะหน่อยก็มีถมไป

ดังนั้นอย่าเพิ่งไปฟันธงค่ะว่า ผู้ชายจะเจ้าชู้หรือเป็นพ่อปลาไหลใส่สเกตทุกคน เพราะหนุ่มรักครอบครัว รักลูก รักเมียมีเยอะ แถมเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับผู้ชายรุ่นใหม่ที่รักเดียวใจเดียวด้วย

พูดถึงความรักแล้ว เนื่องในวันสงกรานต์ วันสำคัญของบ้านเราก็อยากชวนคุยเรื่องที่น่าชื่นใจกันดีกว่า อย่างเรื่องทำอย่างไรหนุ่มสาวที่เป็นแฟนกันแล้วถึงจะรักกันมากขึ้น อะไรอย่างเงี้ยะ

แต่พูดก็พูด คนเราจะรักกันมากขึ้นกว่าเดิมได้ ต้องมีรากฐานมาจากความรักที่แข็งแกร่ง ก่อนอ่ะนะ ประเภทถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยังจิตใจว่อกแว่ก หรือยังไม่แน่ว่าจะรักกับแฟนต่อไปอีกนานแค่ไหน คนอย่างนี้ก็ควรเปลี่ยนความคิดดีกว่าค่ะ ว่าจิตใจของคุณจะว่อกแว่กไปหาอะไร ในเมื่อมีแฟนแล้วทั้งคน และควรทำใจให้เข้มแข็งเข้าไว้ คิดซะว่าได้เลือกแฟนอย่างรอบคอบแล้ว เอ๊ะ หรือเลือกแฟนไม่รอบคอบตั้งแต่แรกคงไม่ดีแน่

งั้นมาถึง ทำอย่างไรให้รักของเราแน่นปึ้ก และยังรักกันไม่เบื่อเลยดีกว่า ว่ากันว่า การจะทำให้รักของคุณไม่เก่าแต่ยังใหม่อยู่เสมอนั้น สามารถทำได้ดังตัวอย่างต่อไปนี้ค่ะ เช่น...

1.ให้ความสำคัญกับแฟนคุณก่อนเป็นอันดับแรก อย่างถ้ามีโทรศัพท์เข้ามาหาคุณพร้อมกัน 2 สาย โดยสายหนึ่งเป็นสายของเพื่อน แต่อีกสายเป็นสายของแฟน มันก็เลือกง่ายมากใช่ไหมคะว่า คุณควรจะรับโทรศัพท์ของใครก่อนเป็นสายแรก สายของ “สุดที่รัก” ของคุณ นั่นเอง ถือเป็นการให้เกียรติแฟนในเรื่องนี้ด้วย

2.คิดซะว่า ต่างฝ่ายต่างสามารถรับผิดชอบเรื่องเงินทองและรายได้ของทั้งคู่ได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว ดังนั้นถ้าไม่มีเรื่องหนี้สินเข้ามาเกี่ยวข้อง ก็อย่าไปแตะเรื่องการเงินของเขาหรือเธอเด็ดขาด

3.พยายามทำตัวเป็นทั้งเพื่อน เป็นทั้งคู่คิด เป็นทั้งที่ปรึกษา เป็นทั้งหุ้นส่วนชีวิตของกันและกัน แล้วคิดดูสิคะว่าเวลาดาร์ลิ่งของคุณมีปัญหาแล้วจะหันหน้าไปพึ่งใคร? ก็ต้องหันมาคุยกับแฟนซึ่งเป็นคนที่เขา/เธอไว้ใจที่สุดนั่นเอง การเป็นทั้งเพื่อนและแฟนยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ทางใจให้ผูกพันกันยิ่งขึ้นอีกด้วย

4.บางครั้งก็ควรชวนกันไปเดินเล่นหรือปิกนิกนอกสถานที่บ้างนะ จะชวนกันไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศเพื่อท่องเที่ยวด้วยกันตามลำพังบ้างก็ดีค่ะ เปลี่ยนจากการจำเจอยู่บ้านไปที่อื่นบ้าง

5.อย่าพลั้งปากไปวิพากษ์วิจารณ์สมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนๆของอีกฝ่ายเชียว เมื่อได้เจอสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนฝูงของทั้งคู่แล้วก็ไม่ควรติฉินนินทา แต่ควรมอบมิตรภาพให้กันไว้ดีกว่า

6.รู้จัก “ขอบคุณ” อีกฝ่ายหนึ่งที่ได้ทำแม้เป็นเพียงสิ่งเล็กๆน้อยๆให้ คิดดูนะว่า ฝ่ายที่ได้ยินคำว่าขอบคุณจากคนที่ตัวเองรักนั้นจะปลาบปลื้มใจมากแค่ไหน

7.พยายามทำสิ่งละอันพันละน้อย แต่เป็นสิ่งที่ดีๆให้แก่กันทุกวัน เช่น การชงกาแฟให้เขา/เธอในตอนเช้า หรือสลับกันเตรียมอาหารเช้าไว้ให้แก่กันก็เป็นสิ่งที่น่ารักน่าประทับใจไม่รู้ลืมเลยเชียวล่ะ

8.รักในสิ่งที่อีกฝ่ายเป็น และอย่าพยายามไปเปลี่ยนเขา/เธอมากเกินไป ยกเว้น ถ้าเขามีนิสัยไม่ดี ค่อยโน้มน้าวให้เขาดีขึ้นกว่าเดิมให้ได้นั่นก็ว่ากันไป แต่ถ้าเขา/เธอไม่มีอะไรบกพร่องไม่ต้องเปลี่ยนหรอกค่ะ คิดซะว่าคุณเลือกเขา/เธอมาก็เพราะเขา/เธอเป็นอย่างที่เขาเป็นนี่แหละ คุณถึงรัก

9.ควรโทรศัพท์หรือไลน์ไปบอกรักกันบ้าง ทำได้ทุกวันจะดีมาก อย่าบอกนะคะว่าพูดคำนี้หรือเขียนคำนี้ไม่เป็น.

 

@@@

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้