วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหาร.-ตร.หวั่น'โกตี๋'หนีเข้าเขมร สั่งตรวจเข้มด่านอรัญประเทศ

ทหาร.-ตร.หวั่น'โกตี๋'หนีเข้าเขมร สั่งตรวจเข้มด่านอรัญประเทศ

  • Share:

ทหาร-ตร.หวั่น "โกตี๋" หนีเข้าเขมร สั่งตั้งจุดตรวจสกัดเข้มทั้ง "ทพ-ตม." เป้าหมายพื้นที่ "ด่านอรัญฯ" หลังมีกระแสเตรียมเผ่นเข้าปอยเปต รวมทั้งนำรูปมาติดเพื่อให้ไม่พลาดเป้า 

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 12 เม.ย.57 พ.อ.พิชิต มีคุณสุต ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีระชัย เด็ดขาด ผกก.ตม.จว.สระแก้ว พ.ต.อ.กริช ปัตลา ผกก.สภ.คลองลึก และ นายวนวัฒน์ ทัศนเสถียร นายด่านศุลกากรอรัญประเทศ จ.สระแก้ว สนกำลังร่วมกันตั้งจุดตรวจค้นและจุดสกัด บริเวณจุดตรวจร่วม อ.05 หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว และจุดสกัดตามช่องทางธรรมชาติที่มีเขตติดต่อกับประเทศกัมพูชา ตลอดแนวชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อตรวจค้นเนื่องจากเกรงว่า นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ ที่ถูกศาลอาญาออกหมายจับกระทำความผิดมาตรา 112 ในฐานความผิด หมิ่นสถาบัน ตามที่ตำรวจกองปราบปรามขออนุมัติหมายจับ อาจจะช่องทางดังกล่าวหลบหนีไปยังประเทศกัมพูชา จึงสนธิกำลัง ตั้งจุดตรวจค้นและจุดสกัด เข้มงวดกวดขันและตรวจค้นรถยนต์ทุกคัน ที่วิ่งผ่านเข้า-ออก ด่านพรมแดนอรัญประเทศ โดยเฉพาะรถยนต์กัมพูชา และรถยนต์ของบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต รวมทั้งได้นำรูปภาพนายโกตี๋ ตามหมายจับของศาลอาญา มาไว้ตรวจสอบกับผู้โดยสารที่นั่งอาศัยมาในรถยนต์ที่มุ่งหน้าออกไปกัมพูชาทุกคัน ตลอด 24 ชม.ซึ่งจากการตรวจค้นไม่พบ นายโกตี๋ แต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้นำรูปภาพนายโกตี๋ และสำเนาหมายจับของศาลอาญาไปประสานความร่วมมือกับ พ.ต.ต.ตึ๊บ ยาดี รอง หน.ตม.ปอยเปต ประเทศกัมพูชา เพื่อขอความร่วมมือในการตรวจสอบ และสกัดจับนายโกตี๋ ตามตะเข็บแนวชายแดนฝั่งประเทศกัมพูชา เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้โกตี๋สามารถหลบหนีข้ามไปฝั่งกัมพูชาได้ จากนั้นได้นำรูปภาพและสำเนาหมายจับของศาลอาญาไปมอบให้กับ จนท.ทหารพรานประจำจุดตรวจตามเส้นทางตะเข็บแนวชายแดน และ จนท.จุดผ่อนปรนการค้าชายแดน จ.สระแก้ว ทั้ง 3 จุดผ่อนปรนฯ ใน 4 อำเภอชายแดน เพื่อเป็นการปิดประตูหนีออกนอกประเทศ ของนายโกตี๋ ทางด้านชายแดน จ.สระแก้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้