วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“กรุงเทพฯ“ร่วงเมืองน่าเที่ยว... ‘ ปักกิ่ง-ฮานอย ’...ดาวรุ่ง!

“กรุงเทพฯ“ร่วงเมืองน่าเที่ยว... ‘ ปักกิ่ง-ฮานอย ’...ดาวรุ่ง!

  • Share:

“Traveler's Choice Award” ประกาศผลเมืองน่าเที่ยวที่สุดทั่วโลก.... ‘นครอิสตันบูล ’ โดดขึ้นมาครองอันดับหนึ่ง ขณะที่ “กรุงปักกิ่ง และฮานอย” ถือเป็น “ดาวรุ่ง” มาแรง ของเอเชีย ส่วนกรุงเทพฯ ร่วงไปอยู่อันดับ 20

รางวัล “Traveler's Choice Award” ครั้งที่ 6 ประกาศผลรางวัลเมืองที่เป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวมากที่สุด อันดับ 1-25 ของโลก ประจำปี 2557 จากการสำรวจความเห็นนักท่องเที่ยวทั่วโลกหลายล้านคนที่ไปเที่ยวมาจริง ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ปรากฏว่า นครอิสตันบูล ในประเทศตุรกี มาแรงแซงขึ้นมาครองอันดับ 1 ในปีนี้ หลังจากปีที่แล้วอยู่อันดับ 12

ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ กรุงโรม ของอิตาลี ขึ้นจากปีที่แล้ว 2 อันดับ, อันดับ 3 ยังคงเป็นกรุงลอนดอน นครหลวงอังกฤษ ซึ่งยังสามารถรักษาอันดับเดิมเท่ากับปีที่แล้ว ส่วนกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน มาแรงเช่นกัน พุ่งขึ้นมาอยู่อันดับ 4 หลังจากปีกลาย อยู่อันดับ 21

กรุงฮานอย..กลายเป็นเมืองน่าเที่ยว ‘ดาวรุ่งมาแรง‘ ติดอันดับ 8

แต่เมืองน่าเที่ยวที่มาแรงแบบก้าวกระโดดมากกว่าใครเพื่อน เห็นจะเป็น กรุงฮานอย ที่ติดอันดับ 8 และถือเป็น “new commer”... ‘น้องใหม่‘ ที่เข้ามาติดอันดับ 1-25 เมืองน่าเที่ยวเป็นปีแรกอีกด้วย เช่นเดียวกับ เมืองเสียมราฐ ซึ่งมีมรดกโลกสำคัญ อย่าง นครวัด-นครธม กระโดดจากปีที่แล้วถึง 14 อันดับ มาอยู่อันดับ 9 ในปีนี้ ส่วนกรุงเทพมหานคร ของไทย กลับร่วงไปอยู่อันดับ 20 หลังจากปีที่แล้วอยู่อันดับ 13

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้