วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รมว.ท่องเที่ยวฯ' ปัดลาออกจากตำแหน่ง คาดสิ้นสภาพหลังศาลรธน. ฟัน

"สมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์" รมว.ท่องเที่ยวฯ ปัดลาออกจากตำแหน่ง รับกังวลงานกีฬาโอลิมปิก เหตุงบประมาณอุดหนุนงบกลางเบิกลำบาก คาดอาจพ้นสภาพภายในเดือนนี้ หลังศาลรัฐธรรมนูญชี้ "นายกฯ" ผิดมาตรา 268

วันที่ 12 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ปฏิเสธกระแสข่าวลาออกจากตำแหน่งเพราะอึดอัดใจงานที่รับผิดชอบไม่เดินหน้าเนื่องจากงบประมาณปี 2558 ไม่ผ่านสภา ทั้งนี้ยืนยันว่ายังไม่ลาออกตอนนี้ แต่กังวลในงานด้านกีฬาไปแข่งโอลิมปิกที่ต้องใช้งบประมาณอุดหนุน การเบิกงบกลางก็ทำลำบาก

อย่างไรก็ตามหากรัฐบาลต้องสิ้นสภาพไปพร้อมนายกรัฐมนตรี หลังศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัย ตามมาตรา 268 ตนก็พ้นจากตำแหน่งภายในเดือนเมษายนนี้ ตนจะไม่เล่นการเมืองอีกแล้วเพราะไม่เคยชอบการเมือง ต้องมารับตำแหน่งเพราะผู้ใหญ่ให้ทำ ซึ่งตนก็มีวินัย จะทำอะไรโดยพลการยังไม่ได้ แต่ตนก็จะพ้นไปเร็วๆ นี้ก็ได้ ไปโดยระบบศาล

"สมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์" รมว.ท่องเที่ยวฯ ปัดลาออกจากตำแหน่ง รับกังวลงานกีฬาโอลิมปิก เหตุงบประมาณอุดหนุนงบกลางเบิกลำบาก คาดอาจพ้นสภาพภายในเดือนนี้ หลังศาลรัฐธรรมนูญชี้ "นายกฯ" ผิดมาตรา 268 12 เม.ย. 2557 11:59 12 เม.ย. 2557 12:46 ไทยรัฐ