วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คปท.' เตรียมจัดสงกรานต์ 13 เม.ย.

'คปท.' เตรียมจัดสงกรานต์ 13 เม.ย.

  • Share:

"คปท." ชุมนุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เตรียมสถานที่จัดสงกรานต์ 13-15 เม.ย.

วันที่ 12 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการชุมนุม ของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชน ปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) สะพานชมัยมรุเชฐ ถนนพิษณุโลก ติดกับทำเนียบรัฐบาล ในช่วงเช้ายังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ผู้ชุมนุมยังปักหลักพักผ่อนตามอัธยาศัย บางส่วนได้ทำกิจวัตรส่วนตัว และบางส่วนได้จับกลุ่มพูดคุยถึงสถานการณ์บ้านเมืองเมื่อวานที่ผ่านมา

ขณะที่บริเวณแยกสวนมิสกวันถึงแยกมัฆวาน ถนนราชดำเนิน ในวันนี้ยังมีการจัดเตรียมสถานที่สำหรับรองรับกิจกรรมเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ โดยได้นำเครื่องเล่นต่างๆ อาทิ ม้าหมุน ชิงช้าสวรรค์ ปาลูกโป่ง มาดำเนินการติดตั้ง รวมไปถึงได้มีการนำถังพลาสติกสำหรับใส่น้ำ มาเตรียมไว้สำหรับใส่น้ำเพื่อให้ผู้ชุมนุมได้ใช้เล่นในเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งกิจกรรมจะจัดขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 13-15 เม.ย.

นอกจากนี้บริเวณฉากหลังของเวทีปราศรัยหลัก ได้มีการปรับเปลี่ยนใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมาย และเจตนารมณ์สำหรับการต่อสู้ของประชาชน โดยจากเดิมที่มีข้อความว่า "ปฏิรูปประเทศไทยด้วยอำนาจอธิปไตยของประชาชน" เปลี่ยนเป็น "ปฏิวัติประชาชน ปฏิรูปประเทศไทยด้วย"

ด้านนายอุทัย ยอดมณี ผู้ประสานงาน คปท. เปิดเผยว่า สำหรับกิจกรรมสงกรานต์จะเริ่มมีขึ้นตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ไปจนถึงวันที่ 15 เม.ย. โดยจะเป็นการจัดกิจกรรมในลักษณะเป็นกันเอง เพื่อให้ผู้ชุมนุมได้ผ่อนคลายและมีส่วนร่วมในประเพณีแบบไทยๆ 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้