วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปอร์เช่ มาคันน์

โดย เกสตาโป

ในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ 2014 ซึ่งเพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อเร็วๆนี้ อันเป็นงานมอเตอร์โชว์ใหญ่สุดในอาเซียน

บูธปอร์เช่ ถือเป็นหนึ่งในดาวเด่นของงานนี้

เพราะ ค่ายเอเอเอสออโต้เซอร์วิส ตัวแทน จำหน่ายรถปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในบ้านเรา ได้เผยโฉม ปอร์เช่ มาคันน์ใหม่ (Macan) เป็นครั้งแรกในไทยแลนด์แดนออฟนักธุรกิจการเมือง


เพราะรถรุ่นนี้ เพิ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลกที่เมืองลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา และกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยเปิดตัวพร้อมกันเมื่อวันที่ 20 พ.ย.ปีที่แล้วนี้เอง

สำหรับปอร์เช่ มาคันน์ คือรถอนุกรมใหม่ของปอร์เช่ โดยนับเป็นโมเดลที่ 5 ของไลน์การผลิต ถูกออกแบบมาในสไตล์รถสปอร์ตอเนกประสงค์ขนาดคอมแพ็ก

เอาใจนักเลงรถที่ไม่อยากได้เอสยูวีขนาดใหญ่อย่างปอร์เช่ คาเยน ทั้งยังได้ผสมผสานคุณลักษณะเด่นและการออกแบบมาจากรุ่น 911 คาร์เรร่า, รุ่น 918 สไปเดอร์ และรุ่นคาร์เรร่า จีที ของปอร์เช่


เตะตาด้วยการตกแต่งแถบด้านข้างครั้งแรกสำหรับปอร์เช่ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเส้นสายของ 918 สไปเดอร์ สร้างเอกลักษณ์ที่โดดเด่นให้กับปอร์เช่ มาคันน์

ห้องโดยสารภายในถูกดีไซน์เน้นความสปอร์ต หรูหรา และสะดวกสบาย กระหึ่มด้วยเครื่องเสียงสุดจี๊ด

เครื่องยนต์มาพร้อมเทอร์โบคู่ และเกียร์ออโต 7 สปีด PDK มีระบบการเตือนเพื่อเปลี่ยนช่องทาง ระบบช่วยเหลือในการเปลี่ยนช่องทาง และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ


เตรียมลุยตลาด 3 รุ่น คือ มาคันน์ เอส ขุมพลัง 340 แรงม้า ราคา 9.4 ล้านบาท, มาคันน์ เอส ดีเซล รีดได้ 258 แรงม้า อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 16.4 กิโลเมตรต่อลิตร สนนราคา 9.2 ล้านบาท และ มาคันน์ เทอร์โบ ขุมกำลังเครื่องยนต์สูงสุดถึง 400 แรงม้า ราคา 12.4 ล้านบาท

พร้อมขายเป็นทางการในบ้านเราช่วงไตรมาสที่ 3 นี้!!!

 

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th

12 เม.ย. 2557 11:43 12 เม.ย. 2557 11:47 ไทยรัฐ