วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทล.ชุมพรตั้งกล้องจับความเร็ว ขู่ดำเนินคดีซิ่งเกิน120กม./ชม.

ทล.ชุมพรตั้งกล้องจับความเร็ว ขู่ดำเนินคดีซิ่งเกิน120กม./ชม.

  • Share:

ตำรวจทางหลวงชุมพร ตั้งกล้องจับความเร็ว พบยังมีฝ่าฝืนขับ 120-150 กม.ต่อชั่วโมง เตือนถนนเพชรเกษมระวังเส้นทางไปฝั่งทะเลอันดามัน มีเส้นทางคดเคี้ยวเกือบ 500 โค้ง ...

วันที่ 12 เมษายน 2557 พ.ต.ท.เจริญพงษ์ ขันติโล สารวัตร สถานีตำรวจทางหลวง 4 กก.2 ชุมพร เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ สถานีตำรวจทางหลวง 4 กองกำกับการ 2 ชุมพร ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ จ.ชุมพร และ จ.ระนอง บนถนนเส้นหลักสองสายคือ ถนนเพชรเกษมหมายเลข 4 และถนนเอเชียหมายเลข 41 สำหรับ จ.ชุมพร ถือเป็นด่านแรกของ 14 จังหวัดภาคใต้ มีความเชื่อมต่อกับทะเลอ่าวไทย และทะเลอันดามันฝั่ง จ.ระนอง ทุกเทศกาลสำคัญๆ จะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวสัญจรไปมาจำนวนมาก

พ.ต.ท.เจริญพงษ์ กล่าวว่า สำหรับพื้นที่ จ.ระนอง ฝั่งทะเลอันดามันซึ่งอยู่ติดกับพื้นที่ จ.ชุมพร การเดินทางต้องใช้ความระมัดระวัง อย่าขับด้วยความเร็วสูง เพราะถนนเพชรเกษมจาก จ.ชุมพร สู่ จ.ระนอง มีระทาง 120 กม. ถนนเป็นเส้นทางคดเคี้ยวจำนวนมากมีโค้งทั้งหมด 494 โค้ง และมีโค้งอันตรายที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยมากที่สุด จำนวน 17 โค้ง

นอกจากนั้นช่วง 7 วันอันตราย เทศกาลสงกรานต์ ได้สั่งการให้ตำรวจทางหลวงชุมพร เข้มงวดนำเครื่องตรวจจับความเร็ว ไปตั้งตรวจจับความเร็ว ตามถนนที่เป็นเส้นทางตรงซึ่งเป็นจุดเสี่ยงที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวชอบใช้ความเร็วเกินกฎหมายกำหนดและเกิดอันตรายบ่อยครั้ง จากข้อมูลขณะนี้โดยเฉลี่ยส่วนใหญ่ยังขับตามปกติ แต่ก็ยังมีผู้ฝ่าฝืนอยู่บ้างที่ใช้ความเร็วเกิน 120-150 กม.ต่อชั่วโมง ซึ่งก็ถูกดำเนินคดีตามกฎหมายทุกราย เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้