วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิบล้อตกเหวในพม่า แรงงานดับ6เจ็บ39

สิบล้อตกเหวในพม่า แรงงานดับ6เจ็บ39

  • Share:

แรงงานพม่าเคราะห์ร้าย กลับบ้านช่วงเทศกาลสงกรานต์ รถตกเขาที่รัฐกะเหรี่ยง ในพม่า ตาย 6 เจ็บ 39 กู้ภัยเร่งช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล...

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 57 เจ้าหน้าที่ทางการพม่า เมืองเมียวดี ตรงข้ามบ้านริมเมย ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุรถบรรทุก 10 ล้อรับจ้าง พาแรงงานพม่าจากประเทศไทย กลับบ้านในพม่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประสบอุบัติเหตุ รถตกเขา บริเวณเขาอะแหล่โบแด เขตจังหวัดกอกาเลก รัฐกะเหรี่ยง ลึกจากชายแดนไทย-พม่า ที่จังหวัดเมียวดี ไปทางทิศตะวันตก ประมาณ 39 ไมล์ เป็นเหตุให้แรงงานพม่าเสียชีวิต 6 คน แยกเป็นชาย 2 คน หญิง 4 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 39 คน หลังจากเกิดเหตุ หน่วยกู้ภัยพม่า และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร รวมทั้งชาวบ้าน ต่างไปช่วยเหลือนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลกอกาเลก

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจพม่า สภ.เมืองกอกาเลก ทราบว่า รถยนต์บรรทุกสิบล้อคันที่ประสบอุบัติเหตุ ปกติจะบรรทุกสินค้าจากจังหวัดเมียวดีไปเมืองย่างกุ้ง แต่ในช่วงนี้มีแรงงานพม่าจากประเทศไทย เดินทางกลับบ้านนับหมื่นคนต่อวัน ทำให้รถโดยสารประจำทางไม่เพียงพอ แรงงานพม่าจึงว่าจ้างรถบรรทุกไปส่งตามเมืองต่างๆ กระทั่งประสบอุบัติเหตุดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้