วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุฝนถล่มเมืองรถม้า รถชน14คันรวด-ไร้เจ็บ

พายุฝนถล่มเมืองรถม้า รถชน14คันรวด-ไร้เจ็บ

  • Share:

พายุฝนถล่มเมืองรถม้า กลางดึกวานนี้ (11 เม.ย.) เสาไฟฟ้าหัก 13 ต้น ส่งผลให้ไฟดับเกือบทั่วเมือง ซ้ำรถชนกันบนถนนลำปาง-เชียงใหม่ 14 คันรวด ไร้เจ็บ ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 11 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.เมืองลำปาง ได้เกิดพายุฝนตกมาอย่างหนัก ทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงที่ใช้ส่งไปที่บริษัทปูนซิเมนต์ไทย อ.แจ้ห่ม หักโค่นล้มจำนวน 13 ต้น บริเวณริมถนนสายลำปาง-งาว ระหว่างบ้านอุทุมพร-บ้านต้นต้อง ต.พิชัย อ.เมือง ส่งผลให้เมืองลำปางไฟดับเกือบทั้งเมือง จากนั้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ ได้เร่งทำการแก้ไข ก่อนที่จะจ่ายไฟได้ตามปกติ ในเวลา 01.00 น. วันนี้ (12 เม.ย.)

นอกจากนั้น จากการสำรวจ ยังพบว่า มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายจากพายุดังกล่าวหลายหลังคาเรือน ขณะที่พายุฝน ยังทำให้สถานที่จัดงานสลุงหลวงก๋องใหญ่ปี๋ใหม่เมือง ที่ จ.ลำปาง ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณข่วงนครห้าแยกหอนาฬิกาได้รับความเสียหาย และต้องยกเลิกการจัดงานลงชั่วคราว เนื่องจากไฟฟ้าขัดข้อง

ส่วนที่ ถนนลำปาง-เชียงใหม่ เกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 14 คันรวด แต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งผลให้การจราจรติดขัดยาวหลายกิโลเมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งเคลื่อนย้าย พร้อมระบายรถ จนเปิดการจราจรได้ตามปกติ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้