วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าววันที่11-12เม.ย. เวลา18.00-06.00น.

สรุปข่าววันที่11-12เม.ย. เวลา18.00-06.00น.

  • Share:

สงกรานต์ทั่วประเทศเริ่มประกาศ"สงครามน้ำ"วันแรก เชียงใหม่นักท่องเที่ยวตรึม ขณะที่หาดใหญ่ถึงแม้ยอดจองโรงแรมน้อยกว่าปีที่แล้ว แต่คาดว่ามีเงินสะพัดนับพันล้าน ขณะที่ถนนข้าวสารแหล่งเล่นน้ำใหญ่ของกทม.เตรียมพร้อมชุ่มฉ่ำ

การเมือง

18.41น."วิชา" ฉุน ทนายปู ฝากเตือนระบบไต่สวน ทนายไม่มีอำนาจพูด หากไม่หยุดจะไม่ให้มายุ่งคดีอีก ยัน ให้เอกสิทธิ์นายกฯ มากสุด ลั่นไม่มีอคติ เชื่อคำตัดสิน ป.ป.ช.ไม่นำประเทศสู่กลียุค"

18.50น.เผย "ทักษิณ" สไกป์หาน้องสาว 13 เม.ย. พร้อมหน้าครอบครัวชินวัตร หยุดพูดการเมือง ไม่อยากกดดัน "ยิ่งลักษณ์" แต่ห่วงม็อบหลังสงกรานต์ แดงล้อมศาลแน่

19.05น."คำรณวิทย์" ไม่สนกระแสวิจารณ์ไปฮ่องกง ขอรดน้ำขอพร "ทักษิณ" ผู้ใหญ่ที่นับถือ ย้ำคุยเรื่องทั่วไป ด้านโฆษก ปชป. ถามหน้าที่ ผบช.น.ต้องเร่งจับ "โกตี๋" แต่กลับไปฝังเข็มนักโทษหนีคดี

20.00น."อภิสิทธิ์" อัดนายกฯ เล่นแง่ ไม่เปิดประชุม ส.ว. ถามจี้ใจดำ จงใจฝ่าฝืนหน้าที่ตัวเองหรือไม่ แนะ เลขาฯ วุฒิสภา ทำหนังสือแจงวาระงาน ส.ว.

20.30น."มาร์ค" ติ "ปู" เลิกโกหก ปชช. เทียบคดีให้ร้ายศาล รธน. ชี้ทำประชาชนเข้าใจผิด เหน็บเจ็บ ตกใจ "แจ๊ด" พบ "แม้ว" นึกว่าใส่กุญแจมือ

23.51น."สุเทพ" ชื่นชม ขรก.สาธารณสุขกลมเกลียวเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ปลัดฯเป็นตัวแทนเสนอพิมพ์เขียวปฏิรูปประเทศ ปูดฝ่ายตรงข้ามสบช่องช่วงสงกรานต์เตรียมระดมกำลังบุกจับตัว

00.10น.รถเก๋งปริศนาจอดสตาร์ทเครื่องทิ้งไว้ใกล้เวที คปท. ตั้งแต่บ่าย 2 ยังหาเจ้าของไม่เจอ เบื้องต้น ตร. คาดว่าเป็นรถของผู้ชุมนุม คปท.

เศรษฐกิจ

18.30น.3 ค่ายมือถือ เอไอเอส ดีแทค ทรู เตรียมพร้อมโครงข่ายรองรับการใช้งานช่วงสงกรานต์ มั่นใจระบบไม่ล่ม โดยเฉพาะจุดที่ใช้งานหนาแน่นอย่างสถานีขนส่งและสถานที่จัดงาน

19.15น."โฆสิต" รับสินเชื่อ 2 เดือนแรกปีนี้ ติดลบเล็กน้อย หนี้เน่าเพิ่มจาก ศก.ชะลอตัว แต่ไม่กังวล เชื่อไตรมาส 2 จะกระเตื้อง หวังการเมืองยุติ ดันจีดีพีโต 3%

19.30น.บอร์ด กสท. เตรียมออกใบอนุญาตทีวีดิจิตอล ให้อาร์เอส 21 เม.ย.นี้ พร้อมหารือกรณีถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก ก่อนเริ่มออกอากาศ 12 มิ.ย.นี้

20.05น.กรมการค้าภายใน เตรียมเรียกผู้ผลิตสินค้าอุปโภค-บริโภค หารือหลังสงกรานต์ ขอความร่วมมือ ผลิตสินค้าขนาด-น้ำหนักให้มีมาตรฐานเดียวกันทุกยี่ห้อ ป้องกันเอาเปรียบผู้บริโภค

20.30น.สำนักงาน กสทช. ย้ำ 24 ช่องทีวีดิจิตอล ส่งแผนการออกอากาศเมื่อเกิดภัยพิบัติมาที่สำนักงาน กสทช. 25 พ.ค. หรือภายใน 30 วันหลังได้รับใบอนุญาต พร้อมหาคนมาประสานการทำงานกับภาครัฐ

20.33น."นิวัฒน์ธำรง" แจง ป.ป.ช.จำนำข้าวละเอียดยิบ ยัน "ปู" ไม่ได้ละเว้นปฏิบัติหน้าที่ มีระบบป้องกันทุจริตเข้ม ไม่ได้ปล่อยให้เจ๊ง และไม่มีเหตุจำเป็นยกเลิกโครงการ ลั่นถ้าชี้มูลละเว้นจริง จ่อชง ส.ว. ถอดถอน

21.00น.คิง เพาเวอร์ จัดแคมเปญแรกเฉลิมฉลองการก้าวเข้าสู่ปีที่ 25 “ช้อปดิวตี้ฟรี บินฟรี” เปิดประสบการณ์การเดินทางให้เป็นเรื่องง่าย ที่ใครๆ ก็บินได้ ที่คิง เพาเวอร์ ดาวน์ทาวน์ ทั้ง 3 สาขา

21.00น.ปตท.ยืนยันไม่มีนโยบาย ส่งพนักงานไปตรวจสอบและขายอุปกรณ์ถังก๊าซหุงต้ม ตามที่มีการเผยแพร่ข้อความทางสังคมออนไลน์ ชี้เป็นการลดทอนความเชื่อถือขององค์กร ทั้งที่ไม่มูลความจริง

21.15น.กรมการค้าภายใน เผยน้ำมันปาล์มเข้าสู่ภาวะปกติใกล้เคียงกับราคาตลาดโลก หลังพาณิชย์ ไฟเขียว เพิ่มส่วนผสมไบโอดีเซลเป็นบี 7 ชี้ไม่มีความจำเป็นต้องนำเข้าน้ำมันปาล์มจากต่างประเทศอีก

03.45น.อธิบดีขนส่งทางบกตรวจสถานีขนส่ง"อาเขต"เมืองเชียงใหม่ ใช้สุนัขดมกลิ่นสุ่มตรวจกระเป๋าผู้โดยสาร ย้ำ พขร.ห้ามเมาเด็ดขาด

สังคม

18.30น."หลวงปู่พุทธะอิสระ" นำมวลชน แจ้งความดำเนินคดี "โกตี๋" 3 ข้อหา พร้อมตั้งรางวัลนำจับ 5 แสนบาท

19.50น.ตะลึง! ยาบ้าลอกชื่อมือถือแบรนด์ดังเป็นยี่ห้อ 2 ผู้ต้องหาขน 7 พันเม็ด หวังบุกเจาะตลาดภาคอีสาน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่ตำรวจขอนแก่นเจ๋ง รวบตัวทันควัน

20.30น.พ่อแม่ใจยักษ์ ยัดทารกชายสายรกยังไม่หลุด ใส่ถุงดำทิ้งริมถนนใกล้ทะเลอ่าวยน ภูเก็ต โชคดีเด็กดวงแข็ง-ร่างกายแข็งแรง มีชาวบ้านขับรถกระบะผ่านได้ยินเสียง ช่วยชีวิตได้

20.30น.หนุ่มดิ่งแฟลตชั้น 5 บ้านเอื้ออาทร ภูเก็ต กะโหลกแตกดับ ตร.คาดมาหาแฟนสาวแล้วถูกบอกเลิก-เจอภาพบาดใจอยู่กับแฟนใหม่ น้อยใจใช้ดาดฟ้าเป็นสุสานบูชารัก

20.30น.3 หนูน้อยชวนกันมาเล่นน้ำในบ่อดิน ที่ อ.ป่าบอน จ.พัทลุง แต่ด้วยความลึกถึง 8 เมตร ทำ 3 หนูน้อยจมน้ำเสียชีวิตทั้งหมด

20.50น.ลมพายุพัดกระหน่ำเสาไฟฟ้าแรงสูง18ต้น ล้มพาดถนนมิตรภาพ ทับรถพัง 5 คัน หนุ่มดวงแข็ง ถูกเสาไฟล้มทับจนรถบี้ แต่รอดตายปาฏิหาริย์ ส่งผลรถติดยาว

21.30น.บริษัทประกันจ่ายชดเชยญาติ 13 เหยื่อรถบรรทุกสิบล้อพลิกคว่ำโค้งร้อยศพภูเรือ จ.เลย

22.00น.พบคุณยายอายุ 107 ปี ร่างกายแข็งแรง ความจำเป็นเลิศ แต่ดวงตามองไม่เห็น เผยเคล็ดลับชอบออกกำลังกาย กินนม ผัก เผยอยากได้ของขวัญชิ้นเดียว คืออยากกลับมามองเห็นอีกครั้ง

22.21น.กรมสุขภาพจิต ชี้กรณีฆ่าพ่อแม่มีอาการทางจิต สัมพันธ์กับการถูกทารุณกรรมในวัยเด็ก แนะครอบครัวด่านสำคัญยับยั้งความรุนแรง

23.00น.สธ.กำชับ สสจ.ทุกจังหวัดออกตรวจร้านค้า ปั๊มน้ำมัน สวนสาธารณะ ทำกฎหมายควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ลงโทษผู้กระทำผิดไม่ละเว้น เริ่มหลังเที่ยงคืนวันที่ 10-17 เม.ย. 57

23.25น.สุดโหด! รัวปืนไม่นับ ฆ่าพนักงานขับรถอุตสาหกรรมจังหวัดสมุทรปราการ เสียชีวิตคาที่ ตร.เผย ฝีมือคู่อริ

01.15น.กปปส. ซิดนีย์ ยื่นหนังสือผ่านกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ จี้ล่าตัวผู้ใช้เฟซบุ๊ก แพร่คลิปวีดีโอหมิ่นในหลวง คาดเป็นคนไทยที่อยู่ ออสเตรเลีย

01.54น.การรถไฟฯ ชี้แจงประเด็นกรณีหัวรถจักรตกเขา เนื่องจากพนักงานขับรถแวะปลดทุกข์ ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง

02.40น.เมืองท่องเที่ยวคึกคักเชียงใหม่คนเต็มเมืองเริ่มสงครามน้ำ "นายกปู"ปิ๊กบ้าน เป็นประธานเปิดงาน"ปี๋ใหม่เมือง"

03.15น.เมารับสงกรานต์ ซิ่งเก๋งทะยานเกาะกลางถนนรถค้างสูงจากพื้นถนนเกือบเมตร โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่พูดจาวกวน

04.45น.ควาญช้างง้อเมียคืนดีไม่สำเร็จ คว้ามีดจ้วงแทงพรุนทั้งร่าง แล้วเชือดคอซ้ำตายคากระท่อมกลางนา ก่อนจะใช้นิ้วเท้าเหนี่ยวไกปืนแก๊ปยาว จ่อยิงหน้าอกตัวเองตายตาม

05.00น.เลื่อนยื่นซองโครงการรถไฟฟ้าหมอชิต-คูคต ผู้ซื้อซองประมูลข้องใจถามเพียบ-ไม่เคลียร์ทีโออาร์

05.15น.กรมป่าชูแผนปฏิรูปบ้านเมืองที่ดี ยึดหลักธรรมาภิบาล

05.30น."จาตุรนต์"จี้คลังหาข้อยุติอุ้มผู้กู้กยศ.

05.40น.มทธ.ธัญบุรี เร่งปรับพื้นฐานวิชาช่างนักศึกษาใหม่

บันเทิง

05.00น."กรีน"เจ๋งบู๋แหลกโชว์หมัดหนัก

05.01น.โคเมดี้ไลน์ โดย “ผอ.เป็ด เชิญยิ้ม” ผู้ผลิตเรียลลิตี้ตลก “เดอะ คอมเมเดียน ไทยแลนด์ ปี 2” จัดเต็มเข้มข้นสมราคา

05.15น.โดดมารับบท "น้าเย็น" ในละคร “คมพยาบาท” ค่าย ดาราวิดีโอ งานนี้ หยก–ธัญยกันต์ ธนกิตต์ธนานนท์ เผย "คาแรกเตอร์"จะเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น อาฆาตผูกใจเจ็บ

05.30น.ได้มาประกบคู่กันเป็นครั้งแรก ในละครซิทคอมเรื่อง “จูบ Kiss Me” (จูบ คิส มี) นางเอกสาว “ออม” สุชาร์ มานะยิ่ง ก็ต้องโดนพระเอก“โย่ง อาร์มแชร์” จูบบ่อยครั้งสมชื่อละครจริงๆ

กีฬา

18.03น.ผลจับสลากประกบคู่เรอัล มาดริด จะพบกับ บาเยิร์น มิวนิก ขณะที่ เชลซี เตรียมพบกับ แอต.มาดริด ในเกมตัดเชือก ศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ ลีก

18.10น.สื่อผู้ดีเผยข่าวร้าย "เวย์น รูนีย์" อาจต้องปิดฉากการลงเล่นให้แมนฯยู ในฤดูกาลนี้แล้ว อ้างอาการเจ็บที่นิ้วเท้ารุนแรงกว่าที่คิด

18.14น.เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" กุนซือลิเวอร์พูล คว้าผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมพรีเมียร์ลีก เดือน มี.ค. ส่วน 2 ลูกทีม "สตีเวน เจอร์ราร์ด-หลุยส์ ซัวเรซ" ซิวนักเตะ เอาฤกษ์เอาชัยก่อนฟาดแข้งลุ้นแชมป์กับ แมนฯซิตี้

02.40น.'ทอฟฟี่' หวังปลิดชีพ 'แมวดำ' แซงปืนขึ้นที่ 4

ต่างประเทศ

22:10น. เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงสองครั้งบริเวณนอกชายฝั่งของประเทศปาปัวนิวกินีเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บ้านเรือนพังเสียหายนับสิบหลัง และมีการประกาศเตือนคลื่นสึนามิขนาดเล็กด้วย

23:50น. ทหารฟิลิปปินส์ยิงปะทะกับนักรบกลุ่มกบฏ อาบู ไซยาฟ ซึ่งมีเครือข่ายเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อการร้ายอัลเคดา และคอยก่อการร้ายในภาคใต้ของประเทศ ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งสองฝ่ายรวม 5 ราย

01:14น.นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียกล่าวว่า เจ้าหน้าที่มั่นใจว่าสัญญาณ 'ปิง' ที่ตรวจพบในมหาสมุทรอินเดีย มาจากกล่องดำของเที่ยวบิน MH370 ที่หายไปเมื่อกว่าหนึ่งเดือนก่อน

02:00น. ศาลกัมพูชาตัดสินจำคุกจำเลย 13 คนในข้อหาก่อกบฏ วางแผนล้มล้างรัฐบาลของนายกรัฐมนตรี ฮุน เซน ขณะที่กลุ่มสิทธิมนุษยชนระบุว่า ศาลยังไม่มีหลักฐานเพียงพอเอาผิดจำเลยกลุ่มนี้

02:41น. ทางการของมณฑลกานซู่ตรวจพบการปนเปื้อนของสาร 'เบนซีน' ประมาณมากในน้ำประปาของเมือง หลานโจว ทำให้ประชาชนแห่กักตุนน้ำขวดด้วยความวิตกกังวล

04:13น. หน่วยงานขององค์การสหประชาชาติ เปิดเผยรายงานการฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในโลก ซึ่งพบว่า ฮอนดูรัสยังคงเป็นประเทศที่มีอัตราเกิดการฆาตกรรมสูงที่สุดในโลก

04:36น. หนังสือพิมพ์หลายฉบับของพม่า ตีพิมพ์หน้า 1 ของหนังสือพิมพ์เป็นสีดำ เพื่อแสดงความไม่พอใจรัฐบาลกรณี จับกุมและลงโทษจำคุกนักข่าวรายหนึ่งเป็นเวลา 1 ปี

05:09น.สหรัฐอเมริกาเปิดเผยมาตรการคว่ำบาตรผู้นำของภูมิภาคไครเมีย ซึ่งทำประชามติแยกตัวออกจากยูเครนเมื่อวันที่ 16 มี.ค. รวมถึงจะลงโทษเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการลงนามข้อตกลงกับรัสเซีย กรณีแบ่งแยกดินแดนด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้