วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มควบเก๋งพุ่งตกคลองดับรับสงกรานต์

หนุ่มควบเก๋งพุ่งตกคลองดับรับสงกรานต์

  • Share:

หนุ่มวัย 25 กลับจากเที่ยวสงกรานต์ในผับดังย่านเมืองเอก ซิ่งเก๋งกลับบ้านเสียหลักตกน้ำดับ...

เมื่อเวลา 01.45 น. วันที่ 12 เม.ย. 57 พ.ต.ท.ทิวา สายด้วง พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุรถตกน้ำและมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณ ถ.เลียบคลองสองธัญบุรี ตัดคลองหลวง ปากซอยบงกช 83 ม.2 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน วษ 4759 กทม. จมอยู่ภายในคลอง ในลักษณะล้อชี้ฟ้า โดยมีพลเมืองดีช่วยกันนำตัวผู้เสียชีวิตออกมาจากตัวรถทราบชื่อต่อมาว่านายณัฐพล ยศไทยสง อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 8/85 ม.5 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี สภาพศพสวมเสื้อยืดคอปกสีน้ำเงินขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีครีม

จากการสอบสวนนายวิชากร คำแก้ว อายุ 15 ปี และ ด.ช.ธนาวรรษ ฐาวิกุล อายุ 13 ปี ให้การว่า ตนทั้งสองพร้อมเพื่อนอีกหนึ่ง ได้ขี่ จยย.กำลังกลับบ้านบริเวณใกล้เคียงวัดแสงสรรค์ ระหว่างนั้นตนได้เห็นแสงไฟรถพุ่งตกลงไปในน้ำ และยังไม่เห็นมีใครออกมาจากรถ พวกตนทั้ง 3 จึงได้จอดรถ แล้วกระโดดน้ำลงไปช่วยผู้ที่ติดอยู่ในรถออกมา ก่อนที่จะมีวิน จยย. ออกมาแล้วช่วยโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

ต่อมา น.ส.รัตนาพร ยศไทยสง พี่สาวคนตายได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ พร้อมให้การทั้งน้ำตาว่า ผู้ตายเพิ่งเรียนจบ ม.รังสิต คณะนิเทศศาสตร์ แล้วไปฝึกงานที่การบินไทย ก่อนจะออกมาช่วยที่บ้านขายของ ซึ่งครอบครัวเปิดร้านขายของส่ง(ของชำ)อยู่ภายในตลาดไทชื่อร้านอมรรัตน์ ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ออกไปส่งญาติ ตอนประมาณ 21.00 น. แล้วบอกว่าให้ตนกลับบ้านก่อนส่วนน้องชาย จะไปเล่นน้ำสงกรานต์กับเพื่อนๆ ที่ผับย่านเมืองเอก จนกระทั่งมีเพื่อนน้องชายโทรมาบอกว่าน้องชายขับรถตกคลองเสียชีวิต ซึ่งอีกไม่กี่ร้อยเมตรก็จะถึงบ้านแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.ทิวา สายด้วง พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.คลองหลวง กล่าวว่า ในเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าเกิดมาจากสาเหตุใด ที่ทำให้รถพุ่งตกคลองเพราะเส้นทางดังกล่าวเป็นทางตรง ซึ่งถ้าไม่เมา ก็อาจจะหลับใน แล้วทำให้รถเสียหลักตกคลองจนเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามได้มอบศพให้ทางมูลนิธิฯ นำส่งผ่าพิสูจน์ยัง สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้