วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชัชชาติ'เตือนเพิ่มความระมัดระวังเดินทางช่วงสงกรานต์

'ชัชชาติ'เตือนเพิ่มความระมัดระวังเดินทางช่วงสงกรานต์

  • Share:

“ชัชชาติ” เตือนผู้ใช้รถใช้ถนนเพิ่มความระมัดระวังในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ หลังก่อนหน้านี้มีอุบัติเหตุทางถนนเกิดขึ้นหลายครั้ง กำชับกรมทางหลวงปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวก ป้่ายบอกทาง แสงสว่าง เพื่อความปลอดภัย...

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม โพสต์เฟซบุ๊ก เตือนผู้ใช้รถใช้ถนนระมัดระวังความปลอดภัยในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก โดยระบุว่าที่ผ่านมา กรมทางหลวงได้รวบรวมเส้นทางที่มีความเสี่ยงสูง 145 จุด เพื่อเตือนผู้ใช้ทางระมัดระวัง และ เพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวัง ลองเข้าไปดูได้ตามลิงก์นี้ http://www.dlt.go.th/th/aw/awJudSeang.pdf

ส่วนคำแนะนำในการใช้รถโดยสารสองชั้นดูได้ที่ http://www.dlt.go.th/th/aw/AW-BUS-2_eBook.pdf

“วันนี้ตอนเช้า ผมไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์ Skyreport ของช่อง 3 จากเชียงใหม่ บินลงมาที่นครสวรรค์ เพื่อตรวจสภาพการจราจรสายเหนือ จากนครสวรรค์ขึ้นไป รถยังไม่เยอะครับ แต่คาดว่าช่วงลำพูน - เชียงใหม่ น่าจะเริ่มแน่นในช่วงวันสองวันนี้ ส่วนตัวเมืองนครสวรรค์ ตรงสะพานเดชาติวงศ์ รถก็เริ่มแน่นครับ เพราะรถที่ไปพิษณุโลก อุตรดิตถ์ แพร่ น่าน พะเยา และเชียงราย ต้องผ่านเส้นทางนี้ แต่ปีหน้า ถ้าทางเลี่ยงเมืองฝั่งตะวันตกด้านเหนือเสร็จ รถที่จะขึ้นไปทางเหนือก็สามารถเลี่ยงไม่ต้องผ่านนครสวรรค์แล้ว ก็น่าจะดีขึ้นมาก คมนาคมต้องเร่งรัดโครงการนี้ให้เป็นไปตามแผน (กำหนดเสร็จกุมภาพันธ์ปีหน้า)

จากนั้นผม กับ คุณกฤช นั่ง ฮ.ต่อไปตรวจเส้นพิษณุโลก - หล่มสัก บริเวณสะพานห้วยตอง ที่มีรถทัวร์ตกเหวเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ปีที่แล้วและมีผู้เสียชีวิต 29 ท่าน ซึ่งทางกรมทางหลวงได้ปรับปรุงป้ายเตือน ไฟแสงสว่าง ราวกันตก และ ตีเส้นแบ่งเลน ก็น่าจะมีความปลอดภัยที่ดีขึ้น แต่พวกเราที่ใช้เส้นทางนี้ ก็ต้องระวังเป็นพิเศษด้วยนะครับ”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้