วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนส่งทางบกคุมเข้มคนขับ สงกรานต์ห้ามเมาเด็ดขาด

อธิบดีขนส่งทางบกตรวจสถานีขนส่ง"อาเขต"เมืองเชียงใหม่ ใช้สุนัขดมกลิ่นสุ่มตรวจกระเป๋าผู้โดยสาร ย้ำ พขร.ห้ามเมาเด็ดขาด ขณะที่ตำรวจภาค5 รับมอบหมวกกันน็อคพันใบ แจกให้ผู้ใช้รถ

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 11 เม.ย. นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ได้เดินทางมาตรวจบริเวณสถานีขนส่งอาเขต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยมีนายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ให้การต้อนรับพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ ตชด. 33 เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 5ที่ได้มีการบูรณาการกำลังกันในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามามาก และยังมีคนไทยเดินทางกลับภูมิลำเนาตามจังหวัดต่างๆ ทางกรมการขนส่งทางบก จึงได้มีมาตรการตรวจสอบพนักงานขับรถโดยสารไม่ให้ยุ่งเกี่ยวสิ่งของมึนเมาอย่างเด็ดขาด และมีการคุมเข้มในเรื่องยาเสพติดที่อาจมีการลักลอบนำเข้าสู่ภาคกลางในช่วงเทศกาลสงกรานต์โดยมีการนำสุนัขดมกลิ่นยาเสพติดมาสุ่มตรวจกระเป๋าผู้โดยสาร

นายอัฌษไธค์ กล่าวว่าช่วงนี้มีอุบัติเหตุร้ายแรงกับรถโดยสารสาธารณะบ่อยครั้ง และมักจะเกิดในจุดเสี่ยงตามสภาพถนนในเส้นทางต่างๆโดยเฉพาะในเส้นทางภูเขาคดเคี้ยวและลาดชัน ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการขับขี่รถผ่านบริเวณจุดเสี่ยงดังกล่าว จึงขอความร่วมมือผู้ขับรถโปรดใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยปฎิบัติตามเครื่องหมายจราจรอย่างเคร่งครัด ซึ่งจ.เชียงใหม่มีจุดเสี่ยงเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางเชียงใหม่-เชียงราย ,แม่มาลัย-ปาย ส่วนใหญ่จะเป็นเส้นทางท่องเที่ยว จึงต้องมีความระมัดระวังเป็นพิเศษ

ทางด้าน พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผบช.ภ. 5พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.ภ.5 ร่วมกับกลุ่มเพื่อนรองอู๊ด บริษัทวิริยะ พลาสติก จำกัด ส่งมอบหมวกนิรภัย จำนวน 1,000 ใบ ให้แก่สถานีตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนผู้ขับขี่รถจยย. และนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ภาคเหนือในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งพล.ต.ท.สุเทพได้อวยพรให้พี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวมีความสุขกาย สุขใจ สนุกสนาน และปลอดภัยตลอดช่วง 7 วันซึ่งไม่ใช่ 7 วันอันตราย แต่จะเป็น 7 วันแห่งความสุขแทน.

อธิบดีขนส่งทางบกตรวจสถานีขนส่ง"อาเขต"เมืองเชียงใหม่ ใช้สุนัขดมกลิ่นสุ่มตรวจกระเป๋าผู้โดยสาร ย้ำพขร.ห้ามเมาเด็ดขาด ขณะที่ตำรวจภาค5รับมอบหมวกกันน็อคพันใบ แจกให้ผู้ใช้รถ 12 เม.ย. 2557 02:01 12 เม.ย. 2557 02:21 ไทยรัฐ