วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด!ควาญช้างฆ่าเมีย แทงพรุน-ยิงตัวตายตาม

ควาญช้างง้อเมียคืนดีไม่สำเร็จ คว้ามีดจ้วงแทงพรุนทั้งร่าง แล้วเชือดคอซ้ำตายกระท่อมกลางนา ก่อนจะใช้นิ้วเท้าเหนี่ยวไกปืนแก๊ปยาว จ่อยิงหน้าอกตัวเองตายตาม

เมื่อเวลา 16.30น. วันที่ 11 เม.ย.57 ร.ต.อ.พันธ์ศัก ดิ์ข่มอาวุธ พงส.สภ.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงรายได้รับแจ้งว่ามีเหตุฆ่ากันตายภายในกระท่อมปลายนาติดสวนป่าชุมชน หมู่ 2 บ้านรวมมิตร ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 100เมตร จึงพร้อมเจ้าหน้าที่นิติเวชไปทำการพลิกศพ

พบว่าที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมชั้นเดียวยกพื้นสูง พื้นและฝากระท่อมเป็นไม้ไผ่สาน หลังคามุงสังกะสี  มีห้องเพียงเดียวใช้เป็นที่พักเวลามาทำนาและเฝ้าช้างที่เจ้าของที่เลี้ยงไว้ ภายในกระท่อมพบศพ นายติกา เรืองกิจฉายา อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 ม.2 ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย เจ้าของกระท่อมที่มีอาชีพเป็นควาญช้าง สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ไม่สวมเสื้อ มีรอยกระสุนกลางหน้าอก 1 รู นอนหงายเสียชีวิต มีปืนแก๊ปยาวไทยประดิษฐ์ตกอยู่ข้างลำตัวและมีดปลายแหลมยาว 30 ซม.เปื้อนเลือด ตกอยู่ข้างกันอีก 1ด้าม ใกล้กันพบศพ น.ส.พิทยา กาทู อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 213 ม.2 ต.แม่ยาวอ.เมือง จ.เชียงราย สวมกางเกงยีนขาสามส่วนสีน้ำเงิน สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว มีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดหลายแห่งที่บริเวณหน้าอกและหน้าท้อง 8 แผล แขนซ้าย 3 แผล แขนขวา 1 แผล และรอยเชือดที่ลำคออีก 1 แผล นอนตายจมกองเลือด

จากการสอบสวนนางอรพรรณ กระเหรี่ยง อายุ 29 ปี คนเฝ้านาที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ให้การว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ได้ยินเสียงปืนดังมาจากกระท่อมของนายติกา จึงวิ่งมาดูพบนายติกาและน.ส.พิทยานอนเสียชีวิตแล้วทั้งคู่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สอบถามลูกชายและลูกสาวของผู้ตาย อายุ23และ21ปี ทั้งคู่บอกว่าก่อนเกิดเหตุนายติกาและ น.ส.พิทยา ได้ไปจดทะเบียนหย่ากันที่อ.เมืองเชียงราย หลังจากนั้นนายติกาได้ขอให้น.ส.พิทยาไปพูดคุยกันต่อที่กระท่อมกลางสวนที่ใช้นอนเฝ้าช้างเพื่อสั่งเสียก่อนจะเลิกรากัน

ทั้งนี้ สาเหตุที่น.ส.พิทยาได้ขอหย่าขาดจากนายติกาครั้งนี้ ก็เพื่อจะไปแต่งงานอยู่กินกับสามีใหม่ ตนทั้งสองซึ่งเป็นลูกได้มาส่งนายติกาและน.ส.พิทยาที่กระท่อมที่เกิดเหตุก่อนจะกลับไปที่บ้านเพื่อให้ทั้งคู่ได้คุยกันก่อนจะเกิดเหตุสลดดังกล่าว  ส่วนประเด็นการสังหารเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่านายติกาคงพยายามพูดงอนง้อขอคืนดีให้มาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม แต่น.ส.พิทยาไม่ยอมจึงเกิดความแค้นใช้มีดปลายแหลมจ้วงแทงไม่ยั้ง และใช้มีดเล่มเดียวกันเชือดคอน.ส.พิทยาซ้ำอีกทีจนเสียชีวิตก่อนจะมาใช้นิ้วเท้าเหนี่ยวไกปืนแก็ปยาวยิงเข้าหน้าอกตัวเองเสียชีวิตตามไป.

ควาญช้างง้อเมียคืนดีไม่สำเร็จ คว้ามีดจ้วงแทงพรุนทั้งร่าง แล้วเชือดคอซ้ำตายกระท่อมกลางนา ก่อนจะใช้นิ้วเท้าเหนี่ยวไกปืนแก๊ปยาว จ่อยิงหน้าอกตัวเองตายตาม 12 เม.ย. 2557 00:02 12 เม.ย. 2557 04:53 ไทยรัฐ