วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดย
12 เม.ย. 2557 05:01 น.
รอบโลก 12/04/57

รอบโลก 12/04/57

โดย
12 เม.ย. 2557 05:01 น.
  • Share:

เหยื่ออุบัติเหตุ

ลอสแอนเจลิส  -  เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงของบริษัทขนส่งสินค้า “เฟดเอ็กซ์” พุ่งชนรถบัสบรรทุกนักเรียนจากนครลอสแอนเจลิสจะไปเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย “ฮัมโบลด์ สเตท ยูนิเวอร์ซิตี้” บนถนนระหว่างรัฐสายที่ 5 ทางตอนเหนือรัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อ 10 เม.ย. มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ รวมทั้งคนขับรถทั้ง 2 คัน มีผู้บาดเจ็บ 32 คน เหยื่อส่วนใหญ่เป็นเด็ก ส่วนที่อินโดนีเซีย เกิดอุบัติเหตุเรือไม้ขนาดเล็กบรรทุกผู้คน 30 คน ล่มกลางทะเลเพราะเผชิญคลื่นลมแรง หลังเดินทางออกจากเกาะยาเพนใน จ.ปาปัว มีผู้สูญหายอย่างน้อย 24 คน คาดว่าเสียชีวิตแล้ว.

เกือกลอยใส่ฮิลลารี

ลาสเวกัส  -  หญิงอเมริกันวัยกลางคนผมสีบลอนด์ แต่ไม่เปิดเผยชื่อ ถูกเจ้าหน้าที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดาของสหรัฐฯ ไปสอบปากคำ คาดถูกตั้งข้อหาอาญา หลังขว้างรองเท้าข้างหนึ่งกับกระดาษขึ้นไปบนเวทีขณะที่นางฮิลลารี คลินตัน อดีต รมว.ต่างประเทศสหรัฐฯ ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมของสถาบันอุตสาหกรรมเศษเหล็กหมุนเวียนมาใช้ใหม่ ที่หอประชุมลาสเวกัส ขณะที่นางคลินตันหัวเราะแล้วกล่าวติดตลกว่า มีใครโยนอะไรใส่ฉันหรือเปล่า นี่เป็นแสดงละครสัตว์หรือ ไม่รู้เลยว่าการจัดการเศษเหล็กจะต้องมาเถียงกันขนาดนี้.

อาชญากรรมโลกลด

ลอนดอน  -  รายงานจากสำนักงานด้านยาเสพติดและอาชญากรรมสหรัฐฯ เผยเมื่อ 10 เม.ย.ว่า อัตราการเกิดอาชญากรรมทั่วโลกค่อยๆ ลดลงอย่างต่อเนื่อง คงเหลือแต่ในทวีปอเมริกากับอีกหลายประเทศในทวีปแอฟริกา โดยเฉพาะแอฟริกาทางตอนใต้กับในอเมริกากลางที่มีอาชญากรรมเกิดขึ้นสูงกว่าค่าเฉลี่ยจากทั่วโลกกว่า 4 เท่า คิดเป็น 6.2 รายต่อ 100,000 คน และเหยื่อทั้งหมดอยู่ในช่วงอายุไม่ถึง 30 ปี ส่วนใหญ่สาเหตุมาจากการค้ายาเสพติด ขณะที่ในสหรัฐฯ กับแคนาดามีอัตราการเกิดอาชญากรรมเฉลี่ยต่ำกว่าทั่วโลก.

ชาละวันหลุดกรง

โรสวิลล์  -  เจ้าหน้าที่สัตว์ป่ารัฐแคลิฟอร์เนีย ในสหรัฐฯ พยายามหลอกล่อจระเข้ขนาดความยาว 1.2 เมตร ตัวหนึ่ง ระบุว่าเป็นพันธุ์ที่มาจากแม่น้ำไนล์ ประเทศอียิปต์ ที่หลุดออกจากกรงร้านขายสัตว์เลี้ยงแห่งหนึ่ง แล้วเดินป้วนเปี้ยนบริเวณนอกห้างโรสวิลล์ ก่อนจะใช้วิธีเดียวกับที่จับสุนัขเร่ร่อน แล้วใช้เทปปิดปากให้แน่นก่อนที่จะบริจาคให้กับสวนสัตว์ต่อไป คาดว่าเจ้าของไม่ต้องการเลี้ยงมันอีก ถึงอย่างไรก็ยังไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือถูกกัดแต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้