วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งล่ามือปืน ยิง ตร.ดับคาป้อม โยงปมชู้สาว

ผบช.ภ.7 สั่งเร่งคลี่คลายคดี คนร้ายโหดบุกยิงตำรวจ พร้อมชาวบ้าน ดับคาป้อมยาม จ.นครปฐม 2 ศพ โยงคดีคล้ายกันอีกคดี พบเกี่ยวพันกับหญิงสาวหน้าตาดี วัย 40 เศษ ตร.ตั้งปมชู้สาว...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 เม.ย. 57 มีรายงานว่า พล.ต.ท.หาญพล นิตย์วิบูลย์ ผบช.ภ.7 ได้มีคำสั่งให้ พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบก.สส.ภาค 7 ส่งชุดสืบสวนเข้าร่วมคลี่คลายคดี คนร้ายบุกเดี่ยว ยิงถล่ม ด.ต.มานะ สุขไกร อายุ 52 ปี ผบ.หมู่งาน ป.หัวหน้าตู้ยาม ที่บ้านดอนขนาก ต.ดอนยายหอม อ.เมืองนครปฐม และ นายสมชาย เปล่งขำ อายุ 63 ปี ชาวบ้านเสียชีวิต โดยให้ประสานงานกับ พล.ต.ต.เพชรัตน์ แสงไชย ผบก.ภ.จว.นครปฐม เพื่อเร่งติดตามจับกุมมือปืนรายนี้มาให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากเป็นคดีที่โหดเหี้ยมและไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ต่อมา เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.เชรัตน์ แสงไชย ผบก.ภ.จว.นครปฐม พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบก.สส.ภ.7 ได้เรียกตำรวจชุดมือปราบ และชุดสืบสวน เข้าร่วมประชุม ที่ห้องประชุม ชั้น 3 สภ.เมืองนครปฐม โดยปิดห้องประชุมใช้เวลาร่วม 2 ชม.จากนั้นได้แยกย้ายกันออกทำงาน

พล.ต.ต.เพชรัตน์ แสงไชย ผบก.ภ.จว.นครปฐม เปิดเผยว่า ในการประชุมครั้งนี้ ผบช.ภ.7 ได้สั่งเน้นมาให้จับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ ซึ่งในการประชุมครั้งนี้ได้มีการเรียกชุดสืบสวนมาสอบถามตามที่ได้สั่งการไปให้ไปติดตามแล้วนำข้อมูลมารวมกัน เช่นประเด็นในเรื่องส่วนตัวเช่นเรื่องชู้สาว หลังรับรายงานว่าติดพันอยู่กับหญิงวัย 40 ต้นๆ ซึ่งเป็นคนหน้าตาดีเป็นคนที่ยังอยู่กับสามี เป็นคนในพื้นที่แต่ต้องขอสงวนชื่อไว้ก่อน

นอกจากนี้ ยังได้รับรายงานทางลับอีกว่า เมื่อวันที่ 19 มี.ค.57 มีคดีที่คล้ายกัน คนร้ายขี่ จยย.มาคนเดียวสวมหมวกไหมพรม จอดรถเดินลงมาจากรถยิง นายสมพงษ์ กิมฮะ อายุ 43 ปี ส.อบต.ถนนขาด อ.เมืองนครปฐม ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ริมถนนสามแยกถนนสายบางเตย-บางน้อย ห่างจากศาลากลาง จ.นครปฐม 700 เมตร โดยคนร้ายจะยิงซ้ำ แต่มีชาวบ้านมาพบก่อน จึงได้ใช้ จยย. หลบหนี

พล.ต.ต.เพชรัตน์ เผยต่อว่า 2 คดีนี้ มีความเชื่อมโยงกัน เนื่องจากหลักฐาน คือ ปลอกกระสุนปืน 9 มม. ใน 2 เหตุการณ์ พบว่าถูกยิงมาจากกระบอกเดียวกัน โดยมีหญิงสาววัย 40 เศษ ซึ่งเป็นคนเดียวกันเกี่ยวข้อง ส่วนสาเหตุเบื้องต้น คาดว่าอาจจะมาจากเรื่องชู้สาว แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นๆ ทิ้ง.

 

ผบช.ภ.7 สั่งเร่งคลี่คลายคดี คนร้ายโหด บุกยิง ตำรวจ พร้อมชาวบ้าน ดับคาป้อมยาม จ.นครปฐม 2 ศพ โยงคดีคล้ายกันอีกคดี พบเกี่ยวพันกับหญิงสาวหน้าตาดี วัย 40 เศษ ตร.ตั้งปมชู้สาว 11 เม.ย. 2557 20:54 12 เม.ย. 2557 16:49 ไทยรัฐ