วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'IQX KEN' สมาร์ทโฟน 4G กันน้ำได้จากแดนปลาดิบ

'IQX KEN' สมาร์ทโฟน 4G กันน้ำได้จากแดนปลาดิบ

  • Share:

เปิดตัวสู่ตลาดสมาร์ทโฟนเมืองไทยอย่างเป็นทางการ สำหรับ “IQX KEN” (ไอคิวเอ็กซ์ เคน) สมาร์ทโฟนรองรับ 4G ที่มาพร้อม เทคโนโลยีกันน้ำ พร้อมนวัตกรรมสมาร์ทโซนิค รีซีฟเวอร์ จากความร่วมมือระหว่าง ไอ-โมบาย และ เคียวเซร่า...

เปิดตัวสู่ตลาดสมาร์ทโฟนเมืองไทยอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ “IQX KEN” (ไอคิวเอ็กซ์ เคน) สมาร์ทโฟนรองรับ 4G ที่มาพร้อม เทคโนโลยีกันน้ำ (WATER PROOF) พร้อมนวัตกรรมสมาร์ทโซนิค รีซีฟเวอร์ (SMART SONIC RECEIVER) อันเป็นความร่วมมือกันของ บมจ.สามารถไอ-โมบาย และบริษัทเคียวเซร่าประเทศญี่ปุ่น โดยใช้แนวคิดในการพัฒนา คือ “เมดอินเจแปนทั้งเครื่อง” (MADE IN JAPAN) โดยประกอบมาจากโรงงานที่ญี่ปุ่น โดยแน่นอนว่า สมาร์ทโฟนของไอโมบายยังคงให้ความสำคัญอย่างยิ่ง ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังที่ต้องให้ความละเอียดสูง อีกทั้งเครื่องต้องแรงจะเห็นได้จากการปรับปรุงส่วนระบบประมวลผล ก็มีการอัพเกรดอย่างต่อเนื่อง จากสมาร์ทโฟนที่เคยใช้ Dual-core ก็จะปรับเป็น Quad-core หรือ 4 แกนประมวลผล ส่วนกลุ่ม Quad-core เดิมก็จะเพิ่มเป็น Octa-core หรือ 8 คอร์

IQX KEN สมาร์ทโฟนกันน้ำ แอนดรอยด์ 4.2

นายฑิตพล จันทรอุไร ผู้จัดการฝ่ายอำนวยการกลุ่มผลิตภัณฑ์ บมจ.สามารถ ไอ-โมบาย กล่าวถึง IQX KEN ว่า เป็นรุ่นแรกที่ผลิตและประกอบจากประเทศญี่ปุ่น เน้นการตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าเพิ่มขึ้น ด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ ที่จะออกมาสร้างความตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี SMART SONIC RECEIVER เทคโนโลยีให้เสียงฟังชัด และ WATER PROOF กันน้ำกันฝุ่น รองรับการใช้งานใต้น้ำในระดับความลึกถึง 1.5 เมตร ภายใน 30 นาที สามารถถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอใต้น้ำได้ โดยใช้ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

สำหรับ IQX KEN โดดเด่นด้วยชิปประมวลผล QUAD CORE CPU 2.2 GHz.ออกแบบมาอย่างสวยงาม มีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว Full HD ความละเอียดหน้าจอ 1920 x 1080 พิกเซล น้ำหนัก 134 กรัม หน่วยความจำสตอเรจในตัวเครื่อง 32 GB สามารถใส่หน่วยความจำแยกแบบ MicroSD สูงสุดถึง 64GB มาพร้อม RAM ขนาด 2 GB ภาพชัดด้วยกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล แฟลช ออโต้โฟกัส และกล้องหน้า 1.2 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ขนาด 2,600 mAh รองรับนาโนซิม เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ทั้ง WiFi และ LTE 4 จี รองรับการใช้งานภาษาญี่ปุ่นด้วยฟังก์ชั่นคีย์บอร์ดชิเมจิ ที่เป็นคีย์บอร์ดยอดนิยมของคนญี่ปุ่น ใช้ระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ 4.2 เจลลี่บีน

สมาร์ทโฟน IQX KEN ของ ไอ-โมบาย จะเน้นจับตลาดกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสมาร์ทโฟนที่มีความแตกต่างในการใช้งาน และลูกเล่นแปลกใหม่ระดับอินเตอร์ในราคาแบบคนไทย โดยได้รับความสนใจจากตัวแทนจำหน่ายชั้นนำอยู่ในขณะนี้ และจะเริ่มวางจำหน่ายถึงมือลูกค้ากลุ่มไฮเอนด์ทั่วประเทศ ภายในเดือน เม.ย.2557 นี้ อย่างแน่นอน ในราคาประมาณไม่เกิน 17,000 บาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้