วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสาไฟล้ม 18 ต้น ทับรถปิกอัพบี้ หนุ่มรอดปาฏิหาริย์

ลมพายุพัดกระหน่ำเสาไฟฟ้าแรงสูง18ต้น ล้มพาดถนนมิตรภาพ ทับรถพัง 5 คัน หนุ่มดวงแข็ง ถูกเสาไฟล้มทับจนรถบี้ แต่รอดตายปาฏิหาริย์ ส่งผลรถติดยาว ...

เมื่อเวลา 14.40 น.วันที่ 11 เม.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดพายุฤดูร้อนและฝนลมพัดกระหน่ำอย่างรุนแรงในท้องที่ ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ส่งผลให้เสาไฟฟ้าแรงสูงที่ตั้งเป็นแนวยาวริมถนนมิตรภาพ บริเวณหน้าสนามกอล์ฟเมาเท่นคริก หลัก กม.ที่ 90-92 ต.ลาดบัวขาว ล้มลงพาดเป็นแนวยาวขวางถนนขาเข้า กทม.ทั้ง 4 เลน ถึง 18 ต้น เป็นเหตุให้เสาและสายไฟ ล้มทับรถทัวร์ 1 คัน รถเก๋ง 1 คัน และรถปิกอัพอีก 3 คันที่กำลังวิ่งอยู่บนถนนจนได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้ โชคดีที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ยกเว้นรถปิกอัพยี่ห้อนิสสัน บิ๊กเอ็ม สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 พ 9056 กรุงเทพมหานคร ที่นายกริชชัย ในสิน อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 205/3 หมู่ 12 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพียงคันเดียวเท่านั้น ที่ถูกเสาไฟล้มทับพาดกลางเบาะบริเวณที่นั่งคนขับ แต่นายกริชชัย กลับรอดตายอย่างปาฏิหาริย์

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.มาโนช เกิดขวัญ ผกก.สภ.สีคิ้ว ได้นำกำลังตำรวจพร้อมขอกำลังจากหน่วยกู้ภัยฮุก 31 ร่วมกับหน่วยกู้ภัยพรหมธรรมสีคิ้ว ออกจัดการจราจรและอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนซึ่งไม่สามารถจะขับผ่านเส้นทางมุ่งหน้าเข้า กทม.ได้ และจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้รถมุ่งหน้าเข้า กทม.ติดยาว กว่า 12 กม. กระทั่งเวลาประมาณ 17.00 น. เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจึงสามารถเคลื่อนย้ายเสาไฟฟ้าแรงสูงออกจากพื้นที่ถนนได้

นายกริชชัย ในสิน เจ้าของรถปิกอัพที่ถูกเสาไฟฟ้าล้มทับกลางคัน เผยว่า ตนพร้อมด้วยมารดา คือ นางอดิภา ในสิน อายุ 49 ปี ขับรถคนละคันไปรับน้ำแข็งบดจากโรงน้ำแข็ง อ.สีคิ้ว เพื่อนำไปขายส่งให้ลูกค้าริมถนนมิตรภาพ โดยมารดาขับรถอีกคัน เมื่อรถวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุ ขณะนั้นฝนลมแรงมาก ตนได้ยินเสียงคล้ายเสาปูนหัก แล้วเสาไฟฟ้าก็ล้มลงพาดบนหน้าตักของตนโดยมีพวงมาลัยรถค้ำเสาอยู่ซึ่งก็ไม่รู้ว่าแค่พวงมาลัยรถทำไมจึงทานน้ำหนักของเสาปูนขนาดใหญ่ได้ ซึ่งในความรู้สึกของตนแล้ว เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ 

ทางด้าน นายณรงค์ โกศัยกุล ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.สีคิ้ว เผยว่า เหตุที่เกิดขึ้น เกิดจากระบบการติดตั้งเสาไฟฟ้าของเรา ดังนั้น การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคไม่ปฏิเสธการรับผิดชอบรถที่เสียหายรวมทั้งหมด 5 คันอยู่แล้ว โดยในเบื้องต้นได้แนะนำให้ผู้เสียหายไปลงบันทึกประจำวันไว้ เพื่อจะได้ตรวจสอบความเสียหายและชดใช้ตามความเป็นจริงต่อไป.

ลมพายุพัดกระหน่ำเสาไฟฟ้าแรงสูง18ต้น ล้มพาดถนนมิตรภาพ ทับรถพัง 5 คัน หนุ่มดวงแข็ง ถูกเสาไฟล้มทับจนรถบี้ แต่รอดตายปาฏิหาริย์ ส่งผลรถติดยาว ... 11 เม.ย. 2557 19:54 11 เม.ย. 2557 20:50 ไทยรัฐ