วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ยัดทารกใส่ถุงดำ ทิ้งริมถนน จ.ภูเก็ต

พ่อแม่ใจยักษ์ ยัดทารกชายสายรกยังไม่หลุด ใส่ถุงดำทิ้งริมถนนใกล้ทะเลอ่าวยน ภูเก็ต โชคดีเด็กดวงแข็ง-ร่างกายแข็งแรง มีชาวบ้านขับรถกระบะผ่านได้ยินเสียง ช่วยชีวิตได้...

วันที่ 10 เม.ย. 57 ศูนย์สั่งการหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต อ.เมือง ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากชาวบ้านว่า พบทารกถูกทิ้งไว้ริมถนนสายอ่าวยน-เขาขาด ถ.ศักดิ์เดชน์ ต.วิชิต อ.เมือง โดยยังมีชีวิตอยู่ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วิชิต ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนเลียบทะเล ส่วนอีกข้างเป็นป่าทึบติดภูเขาสูงชัน พบรถกระบะฟอร์ด ตอนครึ่ง สีดำ ทะเบียน ณธ 8372 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนนสายดังกล่าว บริเวณกระบะพบถุงพลาสติกสีดำหรือถุงที่ใช้ใส่ขยะถูกเปิดออก ภายในมีทารกเพศชายอายุระหว่าง 1-3 วัน น้ำหนักราว 2-3 กก. สภาพร่างกายแข็งแรง นอนลืมตาเปลือยล่อนจ้อน ถูกห่อด้วยผ้าขนหนูสีแดง-ผิวหนังเริ่มซีด มองดูชาวบ้านที่ไปมุงดูเหตุการณ์ โดยที่สะดือยังมีสายรกติดอยู่ หน่วยกู้ชีพจึงรีบนำตัวส่ง รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายและตัดสายรกที่สะดือออก

เบื้องต้นพบว่าร่างกายสมบูรณ์ ครบ 32 ประการ โดยแพทย์และพยาบาลได้ช่วยกันดูดเสมหะในลำคอและอาบน้ำให้ พร้อมห่อหุ้มด้วยผ้าอ้อมเพื่อป้องกันความหนาวเย็น ท่ามกลางความเอ็นดูของผู้ที่พบเห็น เนื่องจากทารกดังกล่าวหน้าตาน่ารักน่าชัง ทำให้แพทย์และพยาบาล ตลอดจนชาวบ้านที่พบเห็นหลงรักและประณามพ่อแม่เด็กที่นำมาทิ้ง โดยได้ช่วยกันตั้งชื่อเล่นว่า ”น้องฝน” เนื่องจากขณะชาวบ้านไปพบกำลังมีฝนตก

จากการสอบสวนคาดว่า ก่อนจะมีชาวบ้านขับรถกระบะไปพบถุงพลาสติกสีดำถูกทิ้งไว้ริมถนนสายดังกล่าวนั้น พ่อหรือแม่ของเด็กทารกได้นำเด็กใส่ถุงพลาสติกสีดำ หรือถุงขยะพร้อมกับห่อด้วยผ้าห่มสีแดง แต่ปากถุงถูกรัดเชือกไว้อย่างแน่นหนา ซึ่งคาดว่าทารกเพิ่งถูกทิ้งไม่เกิน 1 ชม. จนกระทั่งมีชาวบ้านผ่านมาพบเข้าโดยบังเอิญ ซึ่งถือว่าเป็นความโชคดีของทารก มิฉะนั้นถ้าพบช้ากว่านี้ เด็กอาจขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตได้

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นคาดว่า แม่เด็กอาจไม่พร้อมที่จะมีบุตร หรือครอบครัว ไม่รู้ว่าท้อง หรือพ่อเด็กไม่ยอมรับ จากนั้นแม่เด็กได้ทำคลอดทารกแล้วนำใส่ถุงมาทิ้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนติดตามแม่ใจร้ายรายนี้ มาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนผู้ใดที่ต้องการอุปการะเด็กชายรายนี้ สามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่ รพ.วชิระภูเก็ต.

พ่อแม่ใจยักษ์ ยัดทารกชายสายรกยังไม่หลุด ใส่ถุงดำทิ้งริมถนนใกล้ทะเลอ่าวยน ภูเก็ต โชคดีเด็กดวงแข็ง-ร่างกายแข็งแรง มีชาวบ้านขับรถกระบะผ่านได้ยินเสียง ช่วยชีวิตได้... 11 เม.ย. 2557 19:32 11 เม.ย. 2557 20:00 ไทยรัฐ