วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทักษิณ' สไกป์น้องสาว 13 เม.ย. พร้อมหน้าครอบครัวชินวัตร งดพูดการเมือง

"นิสิต" เผย "ทักษิณ" สไกป์หาน้องสาว 13 เม.ย. พร้อมหน้าครอบครัวชินวัตร หยุดพูดการเมือง ไม่อยากกดดัน "ยิ่งลักษณ์" แต่ห่วงม็อบหลังสงกรานต์ แดงล้อมศาลแน่ โวยองค์กรอิสระตั้งธงล้มล้างตระกูลชินวัตร...

วันที่ 11 เม.ย. 57 นายนิสิต สินธุไพร เปิดเผยว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นห่วงสถานการณ์บ้านเมือง อยากให้มีความสงบและเดินหน้าต่อไปได้ โดยไม่ได้ระบุถึงบุคคลใดเป็นพิเศษ เพียงแต่เห็นว่า แนวทางของกลุ่มมวลชน กปปส. ไม่ใช่แนวทางของประชาธิปไตย ที่จะนำชาติบ้านเมืองเจริญก้าวหน้าไปได้ ดังนั้น คนไทยต้องช่วยกันทำให้มีการเลือกตั้งเกิดขึ้น แต่ก็เชื่อว่าในที่สุดฝ่ายประชาธิปไตยจะชนะแน่นอน

รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า พ.ต.ท.ทักษิณ พำนักอยู่ที่ฮ่องกง ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ "อุ๊งอิ๊ง" ที่ซื้อไว้ที่หลายปีแล้ว โดยบุตรทั้งสามจะเดินทางไปพบและอยู่กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ตลอดช่วงสงกรานต์ และ พ.ต.ท.ทักษิณ จะสไกป์มาทักทาย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมครอบครัวตระกูลชินวัตร ในวันที่ 13 เม.ย. เพราะถือเป็นวันครอบครัวของตระกูลชินวัตร ที่ลูกหลานทุกคนจะมาพร้อมหน้ากัน และรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ของตระกูลชินวัตร รวมทั้งคนใกล้ชิดตระกูลชินวัตร ซึ่งคาดว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะไม่พูดถึงประเด็นทางการเมือง เพราะไม่อยากกดดันน้องสาว ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ไม่อยากให้ พ.ต.ท.ทักษิณ พูดเรื่องการเมืองสักระยะ

หลังจาก พ.ต.ท.ทักษิณ โทรมาถาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ เรื่อง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมฉบับสุดซอย ก็ยังไม่ได้คุยเรื่องการเมืองอีกเลย อีกทั้ง พ.ต.ท.ทักษิณ จะไม่เชื่อใครอีกแล้วในเรื่องการเมือง เพราะเห็นว่าบ้านเมืองเสียหายมามากแล้ว และให้โอกาส น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในการตัดสินใจทางการเมืองอย่างเต็มที่ 
แต่ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังเป็นห่วงเหตุการณ์หลังสงกรานต์ เรื่องการทำหน้าที่ขององค์กรอิสระ ที่มีความเอนเอียงมาตั้งแต่ตุลาการภิวัฒน์ ไม่ใช่ความยุติธรรม ไม่ดำรงไว้ซึ่งหลักนิติรัฐ หลังสงกรานต์เชื่อว่า กลุ่มเสื้อแดงจะออกมาชุมนุมมากกว่าทุกครั้งอยู่แล้ว ใครจะไปห้ามได้ หากองค์กรอิสระมีธงล้มตระกูลชินวัตร เมื่อฝ่ายตุลาการคิดอย่างนี้ นายกรัฐมนตรีอดทนมาพอสมควร ต้องยึดกฎหมายไว้จนกว่าจะมีรัฐบาลใหม่.

"นิสิต" เผย "ทักษิณ" สไกป์หาน้องสาว 13 เม.ย. พร้อมหน้าครอบครัวชินวัตร หยุดพูดการเมือง ไม่อยากกดดัน "ยิ่งลักษณ์" แต่ห่วงม็อบหลังสงกรานต์ แดงล้อมศาลแน่ โวยองค์กรอิสรงกรานต์ แดงล้อมศาลแน่ โวยองค์กรอิสระตั้งธงล้มล้างตระกูลชินวัตร 11 เม.ย. 2557 17:53 11 เม.ย. 2557 18:49 ไทยรัฐ