วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สกัดยาบ้าลอกชื่อ 'แอปเปิล' เจาะตลาดอีสานช่วงสงกรานต์

ตะลึง! ยาบ้าลอกชื่อมือถือแบรนด์ดังเป็นยี่ห้อ 2 ผู้ต้องหาขน 7 พันเม็ด หวังบุกเจาะตลาดภาคอีสาน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่ตำรวจขอนแก่นเจ๋ง รวบตัวทันควัน...

วันนี้ (11 เม.ย. 57) เวลา 11.00 น. ที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า (ศปก.) ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.สุดพิเศษ เอกศิริ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายเจษฎา นาถธีระพงษ์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/716 หมู่บ้านการเคหะเมืองเก่า 14 ถ.กลางเมือง ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น และนายสุดเขต พันธุ์ด่วน อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 416 ม.12 บ้านกุดกว้าง ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางยาบ้า 7,408 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดติดตามจับกุมตัวได้ ขณะกำลังมั่วสุมเสพยาบ้าอยู่ภายในบ้านพักเลขที่ 416 ม.2 บ้านกุดกว้าง ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น

พ.ต.อ.สุดพิเศษ กล่าวว่า จากการสอบสวนนายเจษฎา ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดรับมาจากนายเหน่ง ผู้ค้ายาเสพติดชื่อดังของภาคอีสาน ทำหน้าที่สังซื้อยาบ้ามาจากกลุ่มพ่อค้าทางภาคเหนือ ส่งจำหน่ายให้กับลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นนักเรียนและนักศึกษาในพื้นที่ จ.ขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียง ที่ผ่านมาได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในคดียาเสพติดมาแล้ว และเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อสิ้นปี 56 ไม่มีเงินใช้ จึงตัดสินใจกลับมาค้ายาบ้าอีก

สำหรับยาบ้าของกลางที่จับกุมได้ครั้งนี้ พบว่ามีการประทับสัญลักษณ์รูปผล "แอปเปิล" คล้ายกับสัญลักษณ์โทรศัพท์มือถือยี่ห้อดัง ติดไว้บนซองพลาสติกสีน้ำเงินที่ใช้บรรจุยาบ้า ซึ่งแต่ละซองจะบรรจุยาบ้า 200 เม็ด และเมื่อตรวจสอบแต่ละซอง พบว่า ยาบ้ามี 4 สี คือ เทา, เขียว, ชมพู และ ม่วง ขนาดเล็กกว่ายาบ้าที่ถูกจับกุมทั่วไป และจากแนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่าจะเป็นยาบ้าลอตใหม่ ที่กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดข้ามชาติ พยายามส่งมาจำหน่ายในภาคอีสานในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ เพื่อเปิดตลาดในภาคอีสาน

หลังจากนั้น ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาและของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อเสพและจำหน่าย.

ตะลึง! ยาบ้าลอกชื่อมือถือแบรนด์ดังเป็นยี่ห้อ 2 ผู้ต้องหาขน 7 พันเม็ด หวังบุกเจาะตลาดภาคอีสาน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่ตำรวจขอนแก่นเจ๋ง รวบตัวทันควัน... 11 เม.ย. 2557 17:52 11 เม.ย. 2557 19:40 ไทยรัฐ