วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทอล์คทะลุดาว' วาไรตี้ทอล์คโชว์ดูดวงแซบเวอร์จาก "ไทยรัฐทีวี"

รายการ "ทอล์คทะลุดาว" วาไรตี้ทอล์คโชว์ดูดวงครั้งแรกของไทยจาก "ไทยรัฐทีวี" ช่อง 32 ที่ได้ 3 พิธีกร หนูแหม่ม-สุริวิภา, มดดำ-คชาภา และ หมอลักษณ์ ฟันธง มาพูดคุยพร้อมฟันธงทะลุทะลวงดวงของดาวรับเชิญ ประเดิมจอครั้งแรก 24 เม.ย.นี้...

ใกล้ถึงวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการเข้ามาทุกทีแล้ว สำหรับ "ไทยรัฐทีวี" สถานีโทรทัศน์วาไรตี้ HD ในระบบดิจิตอล ที่พร้อมนำเสนอข่าวสาร สาระ และความบันเทิงให้กับคนไทยทั้งประเทศ 24 เม.ย.นี้ ทางดิจิตอลทีวีช่อง 32 ภายใต้คอนเซปต์ "คิดต่าง อย่างเข้าใจ" ซึ่งหมายถึง "คิดต่าง...เพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นทางเลือกใหม่ อย่างเข้าใจ...ความต้องการที่หลากหลายของคนดู" แต่ก่อนที่จะถึงวันนั้น "ทีมข่าวบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์" ขอแนะนำรายการวาไรตี้รสแซ่บ ที่ทุกคนจะได้ชมกันครั้งแรกในค่ำคืนวันที่ 24 เม.ย. เวลา 21.00 น. หลังการถ่ายทอดสดงานเปิดตัวสถานีฯ ไทยรัฐทีวี นั่นคือ รายการ "ทอล์คทะลุดาว" ที่ผู้จัดสาวคนเก่ง บอสนิด-อรพรรณ วัชรพล จากค่ายโพลีพลัสฯ พร้อมเสิร์ฟความสนุก ชนิดทะลุทะลวงถึงดวงดาวให้คนไทยได้ชมกัน

“ทอล์คทะลุดาว” เป็นรายการวาไรตี้ทอล์คสนุก แซ่บเวอร์ เข้มข้นด้วยประเด็นฮอตของแขกรับเชิญที่ผู้ชมกำลังอินและให้ความสนใจ พร้อมฟันธงทะลุทะลวงดวงของดาวที่มาร่วมรายการ โดยได้ 3 พิธีกร 3 สไตล์ หนูแหม่ม-สุริวิภา กุลตังวัฒนา, มดดำ-คชาภา ตันเจริญ และ อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ หรือ หมอลักษณ์ ฟันธง ที่จะมาทอล์คทะลุทะลวงไปถึงดวงดาวกันเลยทีเดียว เรียกว่า แค่รูปแบบรายการก็แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร อีกทั้ง 3 พิธีกรดังก็ใช่ว่าจะมารวมตัวกันง่ายๆ แต่ทุกคนจะได้เห็นเป็นครั้งแรกที่ ไทยรัฐทีวี

งานนี้ทั้ง 3 พิธีกรเปิดใจถึงการทำงานร่วมกันครั้งแรกที่ดูจะเข้าขากันได้ไม่ยาก เพราะแต่ละคนมีฝีมือมีความแซ่บ ความเก่งเฉพาะตัว แถมเจอกันครั้งแรกก็มีการตั้งฉายาให้กันซะแล้ว จะเป็นยังไงลองไปฟังกันเลยดีกว่า


พูดถึงรายการ "ทอล์คทะลุดาว" มาบันทึกเทปครั้งแรกด้วยเป็นยังไงบ้าง?
หนูแหม่ม : ก็เป็นครั้งแรกค่ะที่มาร่วมงานกับมดดำ กับมดดำเป็นพี่เป็นน้องกัน เจอในงานต่างๆ แต่เจอกันแวบๆ มากกว่า ส่วน อ.ลักษณ์ เราเคยร่วมกันเมื่อนานมากแล้ว และอาจารย์ไม่ยอมไปทอล์คกับใครแล้วด้วย แต่ที่ อ.ลักษณ์ มาร่วมงานครั้งนี้เพื่อเราเลยนะคะ ซึ่งวันนี้เป็นการบันทึกเทปครั้งแรก ก็อาจจะยังมีติดขัดนิดหน่อย ยังไม่คมเสียทีเดียว เพราะเราก็เพิ่งมาร่วมงานพร้อมกันครั้งแรก ก็ต้องใช้เวลานิดนึงค่ะถาม อ.ลักษณ์ บ้าง รู้สึกเกร็งไหมกับการทำงานพิธีกรครั้งนี้?
อ.ลักษณ์ : คือเมื่อตอนที่ผมมาทำรายการ "ตลาดสดสนามเป้า" และ "ศึก 12 ราศี" ให้กับทางโพลีพลัส ก็ได้พิธีกรคุณภาพอย่างพี่หนูแหม่มเป็นคนสอน เป็นเหมือนครูของผม ไม่ได้อวยจริงๆ เพราะการมองการคิดมุมต่างๆ ของพี่หนูแหม่ม ถือว่าเป็นสุดยอด ฉะนั้น การมาทำงานครั้งนี้ผมรู้สึกดีใจ แต่บอกตรงๆ ว่า กลัวมาเป็นภาระให้เขา เพราะเรามีหลายอย่างที่ไม่คุ้น ผมเป็นคนไม่คุ้นกับการทำทีวีแบบนี้ เพราะในรายการ "ศึก 12 ราศี" ก็ตั้งแต่คำถามคำตอบและไม่ได้เจอดาราเลยครับ

หนูแหม่ม : ไม่ได้เป็นภาระเลยค่ะ อาจารย์คิดไปเอง เพราะสิ่งที่อาจารย์มีเนี่ย...คืออาจารย์เป็นคนที่มีของเยอะ เพราะในรายการของเราจะคุยกันเรื่องของดวงดาว ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากหมอลักษณ์ทะลวงไส้ (หัวเราะ)

อ.ลักษณ์ : คือ ตัวผมเองก็อายุมาก อาจจะมากด้วยวิชา แล้วด้วยอาชีพเนี่ยทำให้หน้าแก่และเครียด ไม่ยิ้มแย้มแจ่มใส คือว่ากันตามจริงแล้วผมยอมรับว่าหน้าตาผมดูซีเรียสมากครับ

แล้วมดดำล่ะ รู้สึกยังไงที่ได้มาทำรายการนี้?

มดดำ : รู้สึกดีใจมากครับ เพราะว่ากับพิธีกรในเมืองไทย มดดำก็ร่วมงานมาเกือบหมดแล้ว ไล่มาตั้งแต่ พี่ตั๊ก-มยุรา เลยนะ แต่กับพี่หนูแหม่มแปลกมาก สนิทกันแต่ไม่เคยมีโอกาสทำงานด้วยกันสักที มันคลาดเคลื่อนกันตลอด จริงๆ ก่อนหน้านี้จะมีรายการเช้ารายการนึงที่เราต้องทำด้วยกัน แต่ก็คลาดกัน พอจะมีรายการเย็นอีกรายการนึงก็คลาดกันอีก กลายเป็นคนอื่นตลอด อยู่ในวงการมา 10 กว่าปี แต่เพิ่งมีโอกาสเจอกันในรายการนี้ครับ

หนูแหม่ม : ก็ถือว่าเป็นฤกษ์งามยามดีที่พวกเราทั้ง 3 คนมาเจอกัน คงเป็นเพราะลัคนาราศีโคจรมาเจอกันในรายการนี้นะคะ (ยิ้ม)

ก่อนหน้านี้ อ.ลักษณ์ เคยปฏิเสธไม่ขอทำรายการนี้ แต่เพราะอะไรถึงเปลี่ยนใจตอบตกลงร่วมงาน?

อ.ลักษณ์ : อยากบอกว่าจริงๆ เนื่องจากเหตุผลหลายอย่างเลยบอกปฏิเสธไปก่อน ไม่ได้หยิ่งนะครับ แต่ผมกลัวทำงานได้ไม่ดี แต่บอสนิด ผู้บริหารโพลีพลัส ซึ่งจัดรายการนี้ให้กับไทยรัฐทีวี ได้พูดประโยคนึงว่า "วันนี้บ้านเมืองมีเรื่องความทุกข์มากมาย ซึ่งคุณน่าจะมาเสิร์ฟความสุข ให้ความหวัง และเกิดจากความจริงจากประสบการณ์ส่วนตัวที่ได้รับ ถ้าเกิดคุณไม่ทำก็คงมีคนอื่นทำ แล้วคุณจะไปอยู่ที่ไหน" คือพูดจนทำให้เรารู้สึกว่าเราน่าจะมีประโยชน์นะ

มดดำ : มดดำเคยบอก อ.ลักษณ์ ว่าเวลาอาจารย์มาเป็นแขกรับเชิญให้รายการมดดำทีไรเรตติ้งจะสูงมาก แล้วมดดำจะบอกว่าตอนที่ไปลอนดอน มีอยู่วันนึงตอนตี 4 อ.ลักษณ์ โทรมาหาแล้วบอกว่าเราจะได้ทำรายการด้วยกันนะ มดดำก็บอกอาจารย์ว่าตอนนี้อยู่ลอนดอน ยังไม่ลืมตาเลย (ยิ้ม)

อ.ลักษณ์ : ที่เราตกลงว่าทำ เพราะเราเห็นถึงคุณูประการ หรือประโยชน์ เพราะไทยรัฐทีวี คือ ข่าว แปลว่ามีสาระประโยชน์ แล้วรายการทอล์คทะลุดาวที่เราจะได้ทำ ถ้ามันตลกโปกฮาบ้าๆ บอๆ ก็คงไม่ใช่และผมคงไม่ทำ แต่รายการนี้จะเป็นรายการที่มีประโยชน์ ให้ความรู้ให้ข้อคิดในการดำเนินชีวิตโดยดูจากดาว ฉะนั้น พอพี่หนูแหม่มเป็นพิธีกรหลัก ส่วนผมก็ดูทื่อๆ เพราะฉะนั้น คนที่จะทำให้รายการดูมีความสนุกขึ้นอีกคนนึงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากมดดำครับ


จุดเด่นของรายการนี้คืออะไร?

หนูแหม่ม : จุดเด่นของรายการอยู่ที่ดวงเลยค่ะ เพราะฉะนั้น ดาวหรือแขกรับเชิญที่มาร่วมรายการเนี่ย เราจะคุยกันแบบทะลุทะลวงให้ไปถึงดวงดาว โดยอาศัยดวงของเขาเป็นสิ่งที่เราจะไต่ขึ้นไปเรื่อยๆ เพราะฉะนั้น แต่ละคนไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ถ้าคุณเป็นดาวจริงๆ คุณจะโดนพวกเราทะลุทะลวงค่ะ

มดดำ : ไม่ใช่เฉพาะแขกรับเชิญของเรานะฮะ อยากให้คุณดูดีๆ ว่าบางช่วงบางตอนของชีวิตมันอาจจะเป็นช่วงที่ดีที่สุด หรือแย่ที่สุดของคุณก็ได้ ก็อยากให้ติดตามรายการของเราให้ดีๆ ครับ

อ.ลักษณ์ : คือผมจะใช้ประสบการณ์โหรอาชีพเท่าที่รู้มาใช้ครับ อาจมีหลายท่านที่เก่งกว่าผมก็ได้ แต่บังเอิญผมได้มีโอกาสนี้ ผมก็จะใช้ประสบการณ์ดูดวงของดาวที่มาออกรายการ และดูดวงให้กับแฟนรายการทั่วฟ้าเมืองไทยและทั่วโลกที่ชมไทยรัฐทีวีว่า ดวงชะตาลักษณะอย่างนี้เป็นยังไง เช่น ดวงชะตาตอนนี้ดวงไหนจะรวย มีโอกาสเจอเนื้อคู่ ฯลฯ

หนูแหม่ม : พูดง่ายๆ คือ คุณสามารถที่จะตรวจสอบดวงของคุณได้จากรายการของเรา ในขณะที่เราคุยกับดาวของเราไปด้วยค่ะ

คาดหวังกับรายการนี้ยังไงบ้าง?

หนูแหม่ม : แน่นอนว่าเราคาดหวังให้คนดูเยอะๆ อยู่แล้วค่ะ

มดดำ : ตอนนี้เป็นการเข้าสู่ยุคใหม่ของวงการโทรทัศน์ คือ ยุคทีวีดิจิตอล เราก็ต้องมานะมากขึ้น ทำงานหนักกว่าที่เราเคยอยู่ฟรีทีวีมา เราต้องปรับตัวเองเยอะมาก ก็อยากให้ติดตามชมกันเยอะๆ นะครับ

อ.ลักษณ์ : ผมไม่คาดหวังอะไรมากครับ แต่ผมจะบอกว่าถ้าดูรายการนี้ระวังจะติดแล้วเลิกดูไม่ได้ (หัวเราะ)


ฝากถึงคนดูไทยรัฐทีวีให้ติดตามรายการกันหน่อย?

หนูแหม่ม : ก็ขอฝากรายการ "ทอล์คทะลุดาว" ด้วยนะคะ อย่าลืมเปิดมาดูทุกวันพฤหัสบดี 21.00 น. ทางไทยรัฐทีวีค่ะ

มดดำ : บอกได้เลยว่า เป็นรายการวาไรตี้ทอล์คโชว์ที่คุณไม่เคยเห็นในประเทศไทยมาก่อน ออนแอร์ครั้งแรก 24 เม.ย.นี้ เจอกันได้แน่นอนครับ

อ.ลักษณ์ : มาเจอกับ "แม่หมอแหม่มทะลุดาว" และ "พ่อหมอลักษณ์ทะลวงไส้" ส่วนมดดำจะชื่ออะไรช่วยกันโหวตมาครับ (หัวเราะ) ใครไม่มีแฟนไม่มีคู่โหวตเข้ามาครับเดี๋ยวแจกของขลัง (ยิ้ม) แต่แจกที่นี่ที่เดียวคือ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ครับ

สำหรับดาวรับเชิญที่มาประเดิมเทปแรกวันที่ 24 เม.ย.นี้คือ “แม่ยายหมื่นล้าน” แม่เล็ก-ธนาภา ชีพนุรักษ์ คุณแม่มาดามสาวสวย ตั๊ก-บงกช เบญจรงคกุล ที่หมอลักษณ์เคยทักเมื่อตอนมารายการ "ตลาดสดสนามเป้า" เมื่อหลายปีก่อนว่า แม่เล็กจะมีเงิน 100 ล้าน!! แต่แม่เล็กก็ไม่เชื่อ เพราะตอนนั้นไม่มีเงินถึงขั้นมดดำเคยให้ยืมสร้อยและแหวนใส่ออกงานมาแล้ว รวมถึงเรื่องมีคนเคยทักว่า ตั๊กจะมีสามีรวย เป็นพ่อม่ายลูกติด ซึ่งตอนนั้นแม่เล็กก็ไม่เชื่อเหมือนกัน ไม่แค่นั้นแม่เล็กยังเล่าถึงเรื่องเหลือเชื่อ ตอนที่ป่วยหนักสารพัดโรคจนเดินไม่ได้ว่ามีเพื่อนไปดูดวงให้และพระทักว่า แม่จะตายใน 7 วัน!! ต้องเอาลูกแก้วมาให้แม่ ซึ่งหลังจากได้ลูกแก้วก็เดินได้ รวมถึงต้องไปถวายผ้าไตร 3 ผืน 3 วัด ใน 1 วัน ซึ่งแม่ก็ทำตาม นอกจากนั้น แม่เล็กยังอัพเดตเรื่องราวของลูกสาว ตั๊ก-บงกช และหลานชายสุดเลิฟ น้องข้าวหอม ให้ฟังด้วย ไม่แค่นั้นหมอลักษณ์ยังทิ้งท้ายวิธีการดู "โหงวเฮ้งคนรวย" ว่าต้องดูยังไงมาฝากกัน

 

ส่วนเทปที่ 2 เป็นคิวของนางเอกมากฝีมือ จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา ที่ดังกระฉูดแจ้งเกิดอีกครั้ง จากบท สายน้ำผึ้ง ในละคร “สามีตีตรา” งานนี้จุ๋ยโดนแฉยับว่าแอบ “เล่นของ!” เป็นต้นคิดชวนผู้จัดฯ แอน ทองประสม ไปไหว้พระขอเรตติ้งกันถึงพม่า แถมแอบย่องเอาไปให้พระอาจารย์เจิมบทให้ด้วย ที่แซ่บสุดๆ ต้องเรื่อง "ความรัก" ที่เจ้าตัวไปไหว้พระตรีมูรติแล้วหันมาปุ๊บก็ได้เจอ หนุ่มหนาม ปั๊บ และได้เป็นแฟนกันในตอนนี้ ทำเอามดดำถึงกับรีบถามหมอลักษณ์ว่า ไหว้พระตรีมูรติยังไงถึงจะได้แฟนแบบจุ๋ยบ้าง?! แต่เรื่องความรักนี่ล่ะที่ทำเอาจุ๋ยใจตุ๊มๆ ต่อมๆ เมื่อหมอลักษณ์ทักว่า ต้องปกปิดอย่าเปิดเผยมาก!! ตามชมกันได้ในวันพฤหัสบดีที่ 1 พ.ค.นี้

และเทปที่ 3 เป็นเรื่องราวของนักร้องซุปตาร์ “แมวเก้าชีวิต” ทาทา ยัง ที่หมอลักษณ์ก็เคยทักมาก่อนเหมือนกันในช่วงตอนที่หมั้นว่า ไม่ใช่เนื้อคู่และไม่ได้แต่งงานกันแน่นอน ซึ่งก็เป็นความจริง งานนี้หมอลักษณ์ยังทะลุทะลวงดูให้ด้วยว่า ดวงซุปตาร์คนนี้จะดังเปรี้ยงอีกมั้ย?! รวมถึง “เนื้อคู่” ทาทาจะเป็นยังไง? แบบไหน? และจะได้เจอเมื่อไร? ซึ่งทาทาก็ดูตื่นเต้น แต่ไม่วายเผยว่า ไม่อยากแต่งงานแล้ว?! ติดตามชมเต็มๆ ในวันพฤหัสบดีที่ 8 พ.ค.นี้

โดย แม่เล็ก-ธนาภา เผยความรู้สึกที่ได้มาเป็นแขกรับเชิญคนแรกของรายการว่า “ตื่นเต้นและดีใจมากที่มาเป็นแขกรับเชิญคนแรกของรายการ รวมถึงจะได้เจอหมอลักษณ์ที่เคยทักว่า แม่จะมีเงิน 100 ล้านด้วย ซึ่งตอนนั้นมองไม่เห็นทางที่จะเป็นไปได้เลยว่าแม่จะรวยได้ยังไง ปกติแม่ก็เชื่อเรื่องดวงอยู่แล้ว ถ้าใครว่าที่ไหนดีที่ไหนแม่ก็มีไปดูบ้าง มารายการวันนี้ก็สนุกดีค่ะ อยากให้ติดตามกันเยอะๆ นะคะ”


แค่เห็นตัวอย่างคร่าวๆ ก็รู้เลยว่าแซ่บทุกเทปแน่ๆ แต่ของจริงจะสนุกเข้มข้นจี๊ดจ๊าดขนาดไหน ตามชมกันได้ใน "ทอล์คทะลุดาว" ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 21.00-22.00 น. ทางช่อง 32 ไทยรัฐทีวี ประเดิมจอครั้งแรก 24 เม.ย.นี้ บอกเลยถ้าพลาด อดแซ่บนะจ๊ะ!!

รายการ "ทอล์คทะลุดาว" วาไรตี้ทอล์คโชว์ดูดวงครั้งแรกของไทยจาก "ไทยรัฐทีวี" ช่อง 32 ที่ได้ 3 พิธีกร หนูแหม่ม-สุริวิภา, มดดำ-คชาภา และหมอลักษณ์ ฟันธง มาพูดคุยพร้อมฟันธงทะลุทะลวงดวงของดาวรับเชิญ ประเดิมจอครั้งแรก 24 เม.ย.นี้... 11 เม.ย. 2557 17:45 16 เม.ย. 2557 13:31 ไทยรัฐ