วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปีเตอร์-พลอย'อ้าแขนรับสมาชิกใหม่ เปิดใจ'แพนเตอร์'แรงบันดาลใจของชีวิต

'ปีเตอร์-พลอย'อ้าแขนรับสมาชิกใหม่ เปิดใจ'แพนเตอร์'แรงบันดาลใจของชีวิต

  • Share:

14 เมษา ของทุกๆปี นอกจากเป็น “วันสงกรานต์” แล้ว ยังเป็น “วันครอบครัวไทย” ที่ “คนไทย” ให้สำคัญไม่น้อย และปีนี้ “คนบันเทิง” ต่างสร้างครอบครัวเล็กๆ เกิดขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้น นักร้อง–พระเอกหนุ่มปากกว้าง ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล กับ พลอย–พลอยพรรณ บังเกิดสิ่งมหัศจรรย์สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า “ลูก” มาเป็นโซ่ทองคล้องใจ ปีเตอร์ ยกครอบครัวมาเปิดใจชีวิต “ครอบครัว” แบบไม่กั๊ก ที่ร้านอาหาร gossip ซอยทองหล่อ 15 พร้อมอวดโฉม “คนหล่อตัวจิ๋ว” น้องแพนเตอร์ ลูกชายวัย 2 อาทิตย์ งานนี้ พ่อแม่มือใหม่ยอมรับลูกคือของขวัญที่มีค่าที่ซู้ด...ด

วันแรกที่มีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นมาความรู้สึกของคนเป็นพ่อเป็นยังไงบ้าง?

“โคตรเหนื่อยครับ (หัวเราะ) เท่าที่ผมทำการบ้าน ถ้าแม่คลอดธรรมชาติจะฟื้นตัวเร็ว เวลาที่แม่ต้องเบ่งคลอดลูกจะกระตุ้นทำให้น้ำนมไหลเร็ว แต่พอผ่าคลอดทำให้นมไหลช้าหน่อย คนอื่นอาจจะ 3 วันแต่พลอยโชคดี 2 วันนมมาแล้ว แต่ 2 วันแรกแทบไม่ได้หลับไม่ได้นอน เค้าร้องหิวตลอด” ผลัดหน้าที่กันยังไง “หลักๆเป็นพลอยดูแลลูก ผมก็จะอุ้มกล่อมต่อ ถ้าอิ่มสนิทจะหลับเลย ถ้าไม่อิ่มนมหมด เค้าไม่อิ่มต้องอุ้มกล่อมต่อนิดนึง” รับมือกันยังไงต่างมือใหม่ทั้งคู่ “ก็ตื่นเต้น พ่อแม่มือใหม่ทำอะไรไม่ค่อยถูก โชคดีที่เค้าแข็งแรงและเลี้ยงง่าย วันที่เข้าบ้านมีคุณยาย แม่พลอย อยู่ช่วยเลี้ยงหลาน ก็ง่ายหน่อย ถ้าไม่มีคนช่วยเหนื่อยแน่ๆ หลังๆเริ่มนอนเป็นเวลา พี่สาวผมช่วยได้เยอะ คอยให้คำแนะนำดีๆ ก็แชตคุยกันเพราะพี่สาวผมอยู่ที่เดนมาร์ก มีลูก 2 คน จะแนะนำควรเลี้ยงลูกยังไงในสมัยนี้”

คำว่าพ่อสำหรับปีเตอร์ฟินมั้ย?

“เป็นอะไรที่ลึกซึ้งขึ้น จากเมื่อก่อน ผมเป็นคนสนิทกับพ่อมาก พ่อเป็นฮีโร่ของผม เมื่อก่อนคำว่าพ่อมันแค่มุมเดียว พอมีลูกมุมนี้ที่เราเป็นพ่อมันลึกซึ้งเป็นพันเท่า” วันนี้พร้อมหน้าพ่อแม่ลูกกลายเป็นครอบครัวแล้วนะ “พอเป็นคำว่าครอบครัวมันทำให้เรารอบคอบเยอะขึ้น อธิบายไม่ถูก คนที่ไม่เป็นพ่อไม่รู้หรอก” เวลาทำงานนอกบ้านปีเตอร์เกิดอาการคิดถึงลูกขนาดไหน “เป็นห่วงตลอดเวลา จะโทร.กลับไปหาพลอย เช็กทุกอย่างเป็นยังไงบ้าง โทร.บ่อยกว่าเมื่อก่อนเยอะเลย” เมื่อก่อนพลอยต้องเป็นฝ่ายโทร.ตามใช่มั้ย “ประมาณนั้นๆ (หัวเราะ)” พลอย เสริมว่า “ไม่เคยโทร.หาเมียเลย” ปีเตอร์รีบแย้ง “ไม่จริงๆ (หัวเราะ)” ช่วงพลอยท้อง ปีเตอร์ขยันโทร.มาหามั้ย พลอย ตอบ “ช่วงท้องจะรับโทรศัพท์เร็ว แต่ไม่ค่อยโทร.เท่าไหร่” ปีเตอร์ “เวลาผมทำงานจะไม่ค่อยโทร.เพราะผมจะโฟกัสกับการทำงานมากกว่า แต่พอมีลูกอดใจไม่ไหวต้องโทร.กลับ” พลอย แทรก “โทร.มาก็เท่านั้นเพราะบางทีปิดเสียงมือถือ เพราะกลัวลูกตกใจตื่น ก็ไม่ค่อยรู้อะไรอยู่ดี” ปีเตอร์ “เดี๋ยวนี้กลายเป็นว่าผมโทร.มาพลอยก็ไม่ค่อยรับ(หัวเราะ)” พลอยต้องคอยส่งรูปให้ปีเตอร์ดูบ่อยขนาดไหน “พลอยก็จะลงรูปในไอจีของ แพนเตอร์ ปีเตอร์เห็นก็รีบบอกรูปนี้น่ารักช่วยส่งมาให้หน่อย” ขณะที่พลอยกำลังเล่า ปีเตอร์หยิบไอโฟนเปิดรูปลูกแถมชมตัวเองไม่ขาดปาก “แพนเตอร์ หล่อมาก” อืมมม...มไม่บอกก็รู้ว่า “เห่อ” มาก ชิมิๆ


ก่อนมีลูกความรู้สึกเป็นยังไงเมื่อเทียบกับตอนนี้

“ประสบการณ์ผมมีหลานๆ ผมไม่กล้าอุ้มตอนเล็กๆมาก แต่นี่คือเด็กคนแรกที่ผมอุ้มตั้งแต่แรกเกิดแบบนี้ ผมจินตนาการ 2-3 ขวบเริ่มคุยรู้เรื่อง เล่นแบบไหนไม่ต้องระวังมาก เป็นภาพที่อยู่ในหัว แต่ผมลืมคิดว่ามันมี 2 ปีก่อนหน้านั้นเค้าตัวเล็กเปราะบางขนาดนี้” พอมีลูกถือว่าเค้ามาเติมเต็มชีวิตครอบครัวเลยมั้ย ปีเตอร์ “แน่นอนครับ เติมจนล้นเลยครับ (หัวเราะ)” พลอย ก็พยักหน้าก่อนบอกว่า “เติมเต็มชีวิตครอบครัวมากเลยค่ะ แต่ก่อน 2 คนก็ยังไงก็ได้ มีเบบี้เรารู้สึกว่าทุกอย่างต้องทำเพื่อเค้า แต่ก่อนกับพี่เตอร์ ไม่หิวก็ยังไม่กิน ยังไงก็ได้ แต่พอมีเค้าได้เวลาต้องกิน ต้องป้อน ต้องเปลี่ยนผ้าอ้อม ต้องดูแลเค้า” ปีเตอร์ เสริม “พลอยไม่กินผมก็จะบอกไม่ได้ๆ ต้องกิน เดี๋ยวลูกไม่มีนมกินนะ ไม่ได้เป็นห่วงแม่นะแต่เป็นห่วงลูก (หัวเราะ)” อาการเห่อลูกของปีเตอร์เป็นยังไงบ้างพลอยเม้าท์ให้ฟังหน่อย พลอย ตอบ “เค้าจะชอบอวดลูกให้ทุกคนดู เวลาพูดคุยกับใครคุยเรื่องลูกเค้าดูแฮปปี้มาก เหมือนเป็นของเล่นใหม่แต่คนเห่อไปอีกนาน” ปีเตอร์ “ใช่ครับ พลอยส่งรูปมาให้แล้วผมอยู่ที่กองผมก็เปิดรูปอวดทุกคนว่าลูกผมหล่อมั้ย (หัวเราะ) วันก่อนเค้ากำมือ กำนิ้วผมแน่นเลย ผมเงี้ยน้ำตาไหลเลย หรืออย่างเวลาเค้ายิ้มเราจะตื่นเต้น”

ช่วงรู้ว่ากำลังมีลูกเห็นว่าเป็นห่วงกลัวลูกปากกว้างเหมือนพ่อเหมือนแม่?

“ไม่ได้กลัวครับเพราะคาดว่าน่าจะเป็นอย่างนั้น เราปากกว้างทั้งคู่ เวลาร้องหานมปากจะเป็นปลาดุกมาก ช่วงนี้ตาดำใหญ่ๆ ร้องหานม ตามุ่งมั่นมาก (ยิ้ม)” เห็นในอินสตราแกรมของปีเตอร์ มีแอบทำท่านอนเลียนแบบลูกด้วยยังไงเหรอ “ใช่ครับ เค้าชอบนอนแขนหนุนหัว เป็นท่านอนประจำ ผมเห็นรู้สึกมันเป็นท่าน่ารักดีเลยบอกพลอยถ่ายให้พี่ด้วยท่าเดียวกับลูกจะเอาไปลง (หัวเราะ)” พลอย รีบบอก “ไม่น่ารักเหมือนลูก” ซะงั้น 555

พอมีลูกปีเตอร์จัดสรรเวลาเรื่องงานและให้ครอบครัวยังไง

“เต็มที่ ยกเว้นเวลามีงานข้างนอก แต่เสร็จงานปุ๊บรีบกลับบ้านก่อนดูว่าทุกอย่างเรียบร้อยดีมั้ย ถ้ายังไม่ได้กินข้าวก็จะกินข้าวพร้อมกัน แต่ไม่อยากให้รอผมกลับมา เดี๋ยวไม่มีนมให้ลูกกิน ช่วงพลอยท้องก็ทำให้เราก็คิด ต้องมีอะไรมากกว่าปัจจุบันทำอะไรเป็นธุรกิจมากขึ้น เลยคิดหลายๆ โครงการ ตอนนี้เริ่มทยอยทำ ที่ทำแล้ว ทำธุรกิจอาหารเสริมสำหรับผู้ชาย เอ็นจอย นี่แหละ ผมรู้สึกว่ามันทำให้มีแรงทำงานเลี้ยงลูก” เพราะกินเอ็นจอยหรือเปล่าเลยมีลูกทันใช้ “น่าจะเป็นไปได้เพราะนัดเดียวอยู่เลย (หัวเราะ)” แหมๆ ไม่โม้เท่าไหร่เลยนะ อิอิ

มีครอบครัว ความสวีตหวานระหว่างสามีภรรยาล่ะ

“ด้วยสถานการณ์มีคนมาคั่นแต่ความผูกพันมันก็ลึกซึ้งนิดนึง นี่คือแม่ของลูกผม” พลอย เสริม “ความเหนื่อยมันเยอะมากเลยไม่มีเวลามาสวีตกัน เหนื่อยมาก แค่มองหน้ากันในใจรักนะจ๊ะแต่ต่างคนต่างนอน (หัวเราะ) รักนะกู๊ดไนท์ ต่างรู้หน้าที่ลูกหลับต้องรีบนอน” เวลามองภาพพลอยป้อนนมลูกปีเตอร์รู้สึกยังไงบ้าง “รู้สึกเป็นอย่างที่น่ารักมาก อย่างที่อ่านมา สกินทูสกิน ผิวระหว่างผิวสัมผัสกันจะเกิดความผูกพันระหว่างแม่กับลูกเป็นอะไรที่น่ารักมาก อยู่กับอกแม่แล้วเค้าหลับเค้ารู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย” ตอนนี้เป็นหัวหน้าครอบครัวกลายเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ไปเลยมั้ย “ยิ่งใหญ่ครับ ความรับผิดชอบอีกสเต็ปนึงเลย ผมจะคิดอะไรสั้นๆไม่ได้ มีการวางแผน มองระยะยาวธุรกิจ เมื่อก่อนวางปีนี้ทำนี่ๆ ทำอัลบั้ม เสร็จแล้วเล่นละคร เพราะไม่มีบอส มากำหนดจะต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้” พลอยชี้มาที่แพนเตอร์ พร้อมบอกว่า “คนนี้แหละบอส” อุตะ! บอสใหญ่จริงๆด้วย อิอิ ส่วน ปีเตอร์ อธิบายต่อว่า “รู้สึกทันทีว่าจะต้องแพลนอย่างดี 5-10 ปีข้างหน้า วางรากฐานครอบครัว โดยมีแพนเตอร์เป็นแรงบันดาลใจ ถ้ามีแรงบันดาลใจที่ดีทำได้ทุกอย่าง ไม่เหนื่อย เหนื่อยเท่าไหร่แต่ยังสู้ พอเรามีแรงบันดาลใจมันจะไม่มีคำว่าท้ออยู่ที่ใจ”

มีวางแผนเรื่องเรียนให้ลูกหรือยัง

“คิดอยู่แต่ไม่สรุปสถานที่ มันมีหลายอย่างสอดคล้อง ผมเรียนและโตเมืองนอก ส่วนของพลอย โตเมืองไทย มันมีประเด็นจะเรียนไทยหรืออินเตอร์แต่คงเรียนที่นี่แหละ เรียนอินเตอร์เสียวัฒนธรรมไทย เสียด้านมารยาทไทยหรือเปล่าแต่ก็ไม่อยากให้เป็นอย่างนั้น ถ้าเรียนโรงเรียนไทย ไม่ได้ภาษา แต่เตอร์ก็พูดภาษาเดนมาร์กกับเค้าอยู่แล้ว” อนาคตจะสนับสนุนลูกเข้าวงการบันเทิงตามปีเตอร์มั้ย “มันเป็นอะไรที่ตื่นเต้น สนับสนุนในขอบเขต หากทำงานอย่างเดียวแต่ไม่เรียนผมถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดี แต่ถ้าเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยแล้วเกรดดี อย่างผมเรียนท็อป 3 ตลอดเวลา ถ้าท็อปในชั้นก็อาจจะให้ทำงาน” พลอย เสริม “ก็ไม่ปิดกั้น อยากทำก็ทำ อนาคตยังยาวมาก ตอนนี้ยังนอนดูดปากอยู่เลย (ยิ้ม)” ปีเตอร์ เสริม “การศึกษาสำคัญ และผมอยากเลี้ยงแบบปล่อยๆ ไม่อยากฟิกต้องเรียนมหาวิทยาลัยที่นี่ๆ ไม่ชอบที่นี่ก็เป็นที่อื่น อยากให้เค้าเรียนรู้ ชอบอะไร สนับสนุนค้นหาตัวเอง ทำสิ่งที่รักสิ่งที่ชอบผมว่ามันลึกซึ้งกว่า เวลาทำงานจะผูกพันกับอาชีพได้ง่าย วิธีการเลี้ยงแบบไหนผสมๆ กันมากกว่าระหว่างไทยกับฝรั่ง”

ตั้งใจจะมีทายาทเพิ่มอีกสักคนมั้ย

พลอย “คนเดียวก่อน บางคนบอกว่ามีใกล้ๆ กันจะได้เป็นเพื่อนเล่นกัน พูดง่ายนะมีทีเดียวแต่แค่ตอนนี้คนเดียวก็เหนื่อยแล้ว” ปีเตอร์ เสริม “ผมอยากมีลูก อย่างน้อยอีกสักคนนึง แต่จริงๆอยากได้ 4 คนแต่พลอยคงเหนื่อย ผมถึงบอกคนนี้ก่อนอย่างเพิ่งพูด อีก 3 เดือนค่อยมาพูดกัน พลอยอยากมีแหละ อยากได้น้องสาวให้แพนเตอร์อีกสักคน แต่เข้าใจตอนนี้เค้ายังเหนื่อยเลย”

อืมม...ม เห็นพูดแบบนี้ “หัวปีท้ายปี” มานักต่อนัก คิคิ.

ทีมข่าวบันเทิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้