วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แบดไทยเกลี้ยง 'เมย์-สอง' ร่วง 8 คน ขนไก่สิงคโปร์

แบดไทยเกลี้ยง 'เมย์-สอง' ร่วง 8 คน ขนไก่สิงคโปร์

  • Share:

รัชนก อินทนนท์ พลิกล็อกพ่ายสาวจีน 2 เกมรวด ตกรอบก่อนรองฯ หญิงเดี่ยว  ศึกแบดมินตันสิงคโปร์ โอเพ่น 2014 ส่วน ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ต้านมือ 1 โลกไม่ไหว จอดป้ายเช่นกัน...

วันที่ 11 เม.ย. 57 ศึกแบดมินตันระดับซุปเปอร์ซีรีส์ รายการโอยูอี สิงคโปร์ 2014 ชิงเงินรางวัล รวม 300,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 9 ล้านบาท ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 คน/คู่สุดท้าย โดยมีนักกีฬาไทย ผ่านเข้ามาชิงชัยได้ 2 ประเภท

เริ่มจากเกมหญิงเดี่ยว "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ มือวางอันดับ 4 ของโลก และมือ 3 ของรายการ วัย 19 ปี ลงสนามพบกับ ยี่ หาน มือวางอันดับ 16 ของโลก จากจีน โดยสถิติพบกันมาก่อนหน้านี้ 5 ครั้ง "น้องเมย์" เอาชนะไป 3 ครั้ง ส่วน ยี่ ฮาน ชนะ 2 ครั้ง

เปิดฉากเกมแรก ทั้งสองยังทำแต้มไล่บี้กันอย่างสูสี ก่อนที่ ยี่ ฮาน จะเล่นได้แน่นอนกว่า เอาชนะไป 21-14 จากนั้นเกมที่สอง "น้องเมย์" ยังคงเล่นผิดพลาดเองบ่อยครั้ง และเป็นฝ่ายเสียท่าไปอีก 12-21 ทำให้นักตบสาวไทย ปราชัยไป 2 เกมรวด ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย ใช้เวลาดวลกันเพียง 34 นาที ขณะที่ ยี่ ฮาน จะเข้ารอบตัดเชือก ไปรอเจอผู้ชนะระหว่าง ซินห์ดู พี.วี. มือวางอันดับ 8 ของรายการจากอินเดีย หรือ หวัง อี่ฮาน มือวางอันดับ 2 ของรายการจากจีนต่อไป

สำหรับนักกีฬาไทย ยังเหลือการแข่งขันในเกมชายเดี่ยว "เจ้าสอง" ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข มือวางอันดับ 23 ของโลก จะพบกับ ลี ชอง เหว่ย มือวางอันดับ 1 ของโลก และของรายการ จากมาเลเซีย ซึ่งสถิติการเจอกัน 8 ครั้งที่ผ่านมา เป็น ลี ชอง เหว่ย ที่คว้าชัยไปครองได้ทั้งหมด และครั้งนี้ผลก็เป็นไปตามคาดอีกครั้ง เมื่อ "เจ้าสอง" แพ้ไป 0-2 เกม 8-21, 14-21 ส่งผลให้ไม่เหลือนักแบดชาวไทย ในรายการนี้แล้ว.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้