วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงกรานต์ดวงเมืองร้าวหนัก! 'หมอช้าง' ชำแหละเข้าเมษา ราศีดวงดี ดวงซวย...!

แกะรอยราศีดวงดี - ดวงซวย 'หมอช้าง' ถอดรหัส 'มหาสงกรานต์' ชี้  2 ปรากฏ การณ์บนท้องฟ้า ส่งผลกระทบดวงเมืองร้าว ย้ำเดือนเมษา จุดเริ่มต้นการเปลี่ยน แปลงใหญ่แน่นอน..

หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดังของเมืองไทย เจ้า ของฉายา 'หมอดูจอมเก็บสถิติ' ออกมาถอด รหัสคำพยากรณ์ในวันสงกรานต์ปีนี้ว่าทั่วไปมักจะเข้าใจกันว่าวันสงกรานต์ต้องเป็นวันที่ 13 เม.ย. ของทุก ปี ที่จริงไม่เสมอไป บางปีวันมหาสงกราต์อาจจะเป็นวันที่ 14 หรือ 15 เม.ย.ก็ได้ตามหลักโหรา ศาสตร์นั้น การเปลี่ยน แปลงของดวงอา ทิตย์จากราศีมีน เข้าสู่ราศีเมษในแต่ละ ปีจะไม่ตรงกัน แต่เพื่อความง่ายในการกำ หนดวันหยุดทางราชการและเป็นที่เข้าใจตรงกัน จึงทำให้กำหนดให้วันที่ 13 เม.ย. เป็นวันสงกรานต์

ปีนี้วันที่ 14 เม.ย.เป็นวันมหาสงกรานต์ ทางจันทรคติ ตรงกับวันจันทร์ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 5 เวลา 8 โมง 11 นาที 24 วินาที นางสง กรานต์ทรงนามว่าโคราคะเทวี ทรงพาหุรัดทัดดอกปีบ อาภรณ์แก้วมุกดาหาร ภักษา หารน้ำมัน พระหัตถ์ขวาทรงธนู หรือไม้เท้า พระหัตถ์ซ้าย ทรงพระขรรค์ เสด็จยืนมาเหนือหลังพยัคฆะเป็นพาหนะ

"วันมหาสงกรานต์ตรงกับจันทร์ที่ 14 เม.ย. ทายว่า 'ข้าราชการ ชั้นผู้ใหญ่จะแพ้เสนา บดี ท้าวพระยาและนางพระยาทั้งหลาย' ส่วนวันอังคารที่ 15 เม.ย. เป็นวันเนาทายว่า 'หมากพลูข้าวปลาจะแพง จะแพ้อำ มาตย์มนตรีทั้งปวง' และวันพุธที่ 16 เม.ย. เป็นวันเถลิงศก ราชบัณฑิต ปุโรหิตโหรา จารย์ จะมีสุขสำ ราญเป็นอันมากแลฯ

อีกส่วนสำคัญในการถอดคำพยากรณ์วัน 'มหาสงกรานต์' คือ เรื่องของอาวุธประจำกาย โครา คะเทวี มือขวานางสงกรานต์ถือพระขรรค์ มือซ้ายถือไม้เท้ามาแบบยืนบนหลังเสือทายว่าจะมีคนออกมาคอยกำกับดูแล ปกป้อง แม้ว่าการยืนขี่เสือจะไม่น่ากลัว เพราะหมายถึงเราควบคุมได้ แต่ต้องดูแลอย่าให้เสือที่ดุร้ายมาทำร้ายเราได้ นอกจากนี้อีกนัยหนึ่งของเสือ หมายถึง กิ เลสต่างๆ ในหัวใจของเรา มีโลภ โกรธ หลง หากปีนี้ควบคุมจิตใจไม่ได้ ความดีจะหายไปจากตัวเรา จิตใจจะเสื่อม ดังนั้น ควรจะยึดมั่นในศีลธรรมและควบคุมความสงบในจิตใจตัวเราเองให้ดี"


หมอช้าง บอกต่อว่า คำพยากรณ์ที่กล่าวมาทั้งหมด ไม่ได้เป็นการพยากรณ์โดยการค้า แต่เป็นการพยากรณ์ที่มีอยู่ในตำรามีการถอดบทคำพยากรณ์เป็นตำนานหรือประวัติเรื่องนางสงกรานต์มีการจารึกอยู่ใน 'วัดพระ เชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร' หรือ วัดโพธิ์ นั่นเอง

ปรากฏการณ์บนท้องฟ้า อันตรายดวงเมืองร้าวหนัก!

ทั้งนี้ หมอดูไฮโซ บอกอีกว่า แต่สิ่งที่หลายคนยังไม่รู้และไม่มีใครพูดถึงคือช่วงเดือนแห่งวันสงกรานต์ปีนี้ มีปรากฏการณ์บนท้อง ฟ้า 2 ครั้ง คือ ในวันที่ 15 เม.ย.จะมี 'จันทรุ ปราคา' หรือ 'ราหูอมจันทร์' และวันที่ 29 เม.ย. จะเกิด 'สุริยุปราคา' ขึ้นจะส่งผลกระทบอันตรายต่อดวงบ้านเมืองมากมาย

"ปรากฏการณ์ราหูอมจันทร์แบบเต็มดวง และเกิดขึ้นทับดวงเมืองพอดีจะเกิดขึ้นในวันที่ 15 เม.ย. เป็นปรากฏการณ์ที่พิเศษ เพราะเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ทำ ให้เกิดจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงใหญ่ ซึ่งผลลัพท์ที่ร้ายแรงนั้นไม่ได้เกิดวันที่ 15 เพียงวันเดียว โดยในหลักของโหราศาสตร์ผลกระทบของคราส จะเกิดบวกล่วงหน้า 3 วัน และหลัง 3 วัน ดังนั้น ก็ต้องรอดูกันว่าเหตุการณ์ในช่วงเวลาดังกล่าวจะเกิดอะไรบ้าง แต่เชื่อว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงจากอิทธิพลของจันทรุปราคาเต็มดวงทับดวงเมือง ถัดจากนี้ ในวันที่ 29 เม.ย. ก็จะเกิดปรากฏการณ์สุริยุปราคาแบบวงแหวน แม้จะไม่ได้มีความชัดเจนแบบจันทรุ ปราคาแบบเต็มดวง แต่ก็ส่งผลให้ดวงเมืองร้าวพอๆ กัน"

ราศีดวงดี ราศีดวงตก ราศีอันตราย !

เมื่อถามว่า ในช่วงสงกรานต์ปีนี้ราศีที่ดวงดีที่สุด หมอช้าง บอกว่า 1.ราศีกรกฎ ดวงคุณจะดีทุกเรื่อง มีการเปลี่ยนแปลง และเริ่มต้นใหม่ชีวิตใหม่ที่ดี 2.ราศีมังกร ดวงราศีนี้จะดีเรื่องของคู่ จะมีความสำเร็จ ความรักมีการลงตัวมาก และ 3.พิจิกจะโชคดีในเรื่องโชคลาภ เงินทอง

"ส่วน 3 ราศีดวงไม่ดี และต้องระวังในปีใหม่ไทยวันสงกรานต์ปีนี้ได้แก่ 1.ราศีกันย์เพราะมีเรื่องพระราหูเข้ามา ดังนั้น ทายว่าชีวิตจะทำให้เกิดความวุ่นวายทุกข์ใจปัญหาเรื่องสุขภาพ การฟ้องร้องคดีความเกิดขึ้น 2.ราศีมีน เป็นราศีที่การถูกโกงถูก หักหลัง ประสบปัญหาในเรื่องการลง ทุน และ 3.ราศีสิงห์ เป็นราศีที่เสียเงินเสียทองเยอะ จับจ่ายใช้สอยมาก นอกจากนี้ ในช่วงสง กรานต์แบบนี้ก็อยากจะเตือนให้ราศีเมษและราศีตุลย์ ให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุให้มากๆ หรือคนที่เกิดวันอาทิตย์ พุธกลางคืน จันทร์ ต้องระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุให้ดีด้วย"

สุดท้ายหมอดูชื่อดังจอมเก็บสถิติ ยังฝากทิ้งท้ายด้วยว่า เทศกาลสงกรานต์มีความสำคัญในเรื่องวันของครอบครัวด้วย การไปเที่ยวพักผ่อนก็เป็นการเติมพลัง หลังจากเกิดความเครียดต่างๆ นานา นอกจากชาร์จแบต ก็ต้องชาร์จบุญให้กับตัวเราด้วย

"การทำบุญเป็นสิ่งจำเป็นในดวงเมืองหลังจากปีใหม่ไทย ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานที่ไหน วัดแถวบ้านถ้ามีโอกาสขอให้ตั้งใจทำบุญ เพื่อแสดงออกถึงความกตัญญูต่อบุพการีของเรา ทั้งที่อยู่และล่วงลับไปแล้ว ความกตัญญูจะเป็นสิ่งที่คุ้มครองให้เราประสบความสำเร็จ และรอดพ้นจากสิ่งที่รุนแรงสงกรานต์ในปีนี้ได้" หมอช้าง กล่าวสรุป

 

 

แกะรอยราศีดวงดี ราศีดวงซวย วันสงกรานต์! "หมอช้าง" ถอดรหัสวัน 'มหาสงกรานต์' ชี้ 2 ปรากฏการณ์บนท้องฟ้า ส่งผลกระทบดวงเมืองร้าวหนัก ย้ำเดือนเมษา เป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงใหญ่แน่นอน... 11 เม.ย. 2557 16:45 12 เม.ย. 2557 12:04 ไทยรัฐ