วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทอ.เป็นประธานพิธีสรงน้ำพระ เทศกาลสงกรานต์

ผบ.ทอ.เป็นประธานพิธีสรงน้ำพระเทศกาลสงกรานต์ ย้ำให้ชาว ทอ.อนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณี รักษาความรัก ความสามัคคีในหมู่คณะ...

วันที่ 11 เม.ย. 57 พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ พร้อมด้วย นางจินตนา จั่นตอง คู่สมรสและนายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีทำบุญสรงน้ำพระและเปิดให้นายทหารระดับสูงและกำลังพล เข้ารดน้ำดำหัวเนื่องในทศกาลสงกรานต์ และวันขึ้นปีใหม่ของไทย ประจำปี 2557 ที่อาคารอเนกประสงค์ชาวฟ้าของกองบัญชาการกองทัพอากาศ

สำหรับบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างอบอุ่นและคึกคัก ทางผู้บัญชาการทหารอากาศและผู้ที่เข้าร่วมในงาน ต่างสวมชุดลายดอก สีสันสดใส ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลสงกรานต์ นอกจากนี้ ยังมีการบรรเลงเพลงขับกล่อม การแสดงต่างๆ วงดนตรีไทยโบราณ แห่ขบวนกลองยาว และรำวงย้อนยุค

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารอากาศ อวยพรและให้โอวาทแก่ผู้ร่วมงาน ว่า ประเพณณีสงกรานต์เป็นประเพณีโบราณ แสดงถึงความเจริญรุ่งเรืองทางวัฒนธรรมอันดีงาม การสรงน้ำพระ การรดน้ำผู้อาวุโสเพื่อขอพร เป็นการแสดงความรัก ความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณและความสามัคคีในหมู่คณะ ซึ่งปัจจุบันทางราชการได้ส่งเสริมให้เทศกาลสงกรานต์ มีความสำคัญยิ่งขึ้น ด้วยการกำหนดให้เป็น "วันครอบครัว" เพื่อมีโอกาสทำกิจกรรมร่วมกันมากยิ่งขึ้น โดยขอให้ชาวกองทัพอากาศได้ร่วมกันอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณีดังกล่าวไว้ตลอดไป.

 

ผบ.ทอ.เป็นประธานพิธีสรงน้ำพระเทศกาลสงกรานต์ ย้ำให้ชาว ทอ.อนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณี รักษาความรัก ความสามัคคีในหมู่คณะ... 11 เม.ย. 2557 16:14 11 เม.ย. 2557 16:44 ไทยรัฐ