วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


กระทบไหล่ สุดยอดเชฟมิชลิน

กลับมาอีกครั้งให้ได้ตื่นตาตื่นใจสำหรับสุดยอดเชฟมิชลินสตาร์ระดับโลก ที่บินตรงมาโชว์ฝีมือการปรุงอาหารรสเยี่ยมให้นักชิมชาวไทยได้ลิ้มลอง โดยล่าสุดถึงคิวของ “เชฟนอร์เบิร์ต นีเดอร์-คอฟเฟลอร์” เชฟมิชลินระดับสองดาวสัญชาติอิตาเลียนผู้มากด้วยประสบการณ์ พร้อมเดินทางมาอวดฝีมือการคุกกิ้งให้อร่อยจนเคลิ้ม ณ ห้องอาหารเชาว์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ในบรรยากาศสุดยูนิคสไตล์ Chef’s table เปิดโอกาสให้นักชิมได้ชื่นชมเบื้องหลังการปรุงอาหารจานอร่อยของเชฟคนดังอย่างใกล้ชิด และปิดท้ายโปรโมชั่นด้วยมื้อค่ำสุดพิเศษกับไวน์ดินเนอร์ วันเสาร์ที่ 12 เม.ย.นี้ ในราคาเพียง 5,900 บาท(ไม่รวมภาษีและบริการ)


สำหรับความเป็นมาของ “เชฟนอร์เบิร์ต” ศึกษาด้านอาหารเป็นครั้งแรกที่ประเทศเยอรมนี จากนั้นย้ายไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพิ่มเติมในสวิตเซอร์แลนด์, สหรัฐอเมริกา และออสเตรีย ก่อนจะกลับมาฝึกปรือฝีมือให้คมกริบกับเชฟระดับตำนานของเยอรมันคือ “ยอร์ก มุลเลอร์” กระทั่งในปี 1994 “เชฟนอร์เบิร์ต” ได้มีโอกาสร่วมงานกับโรงแรมหรูระดับห้าดาว “Rosa Alpina” สร้างชื่อเสียงขจรขจายจากการเป็นเชฟใหญ่ดูแลบริหารห้องอาหาร “เซนต์ ฮูเบอร์ตัส” จนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วยุโรป และทำให้เขาได้รับดาวมิชลินครั้งแรกในปี 2000 และมิชลินสตาร์ดวงที่สองในปี 2007 สำหรับสไตล์การทำอาหารของ “เชฟนอร์เบิร์ต” คือ อาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิมแท้ๆ ผสมผสานกลิ่นอายธรรมชาติของป่าเขาลำเนาไพร ตามพื้นเพเดิมที่เขาเติบโตมาจากเทือกเขา Dolomites ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอิตาลี โดยเขาจะเลือกใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นแท้ๆมาประกอบอาหารหรูเลิศ ไม่ว่าจะเป็น สมุนไพร หรือพืชผักที่มาจากป่าธรรมชาติ...สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.0-2659-9000.

กลับมาอีกครั้งให้ได้ตื่นตาตื่นใจสำหรับสุดยอดเชฟมิชลินสตาร์ระดับโลก ที่บินตรงมาโชว์ฝีมือการปรุงอาหารรสเยี่ยมให้นักชิมชาวไทยได้ลิ้มลอง โดยล่าสุดถึงคิวของ “เชฟนอร์เบิร์ต นีเดอร์-คอฟเฟลอร์” เชฟมิชลินระดับสองดาวสัญชาติอิตาเลียน... 11 เม.ย. 2557 16:07 11 เม.ย. 2557 16:09 ไทยรัฐ