วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวประเภทสองน่ารัก! โผล่คัดทหารอุดรฯ

สาวประเภทสองน่ารัก! โผล่คัดทหารอุดรฯ

  • Share:

คัดเลือกทหาร อุดรฯ สาวประเภทสองหน้าตาดี รุดขอผ่อนผัน แต่ทหารแนะนำให้เข้าตรวจคัดเลือก เหตุกองทัพไม่ประสงค์จะรับไว้อยู่แล้ว...

เมื่อเวลา 10.10 น วันที่ 11 เม.ย. 57 มีรายงานว่า พล.ต.สิทธิ จันทร์สมบูรณ์ ผบ.มทบ.24 ค่ายประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี พร้อมด้วย พ.อ.อำนวย จุลโนนยาง เสธ.มทบ.24 ในฐานะของหัวหน้าคณะสังเกตการณ์การตรวจเลือกทหารกองเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ปี 2557 คณะที่ 9 ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ที่ห้องอุดรธานีฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า โดยมี พ.ท.วีระพล พุ่มจิตร ผบ.พัน ทหารช่างที่ 6 ประธานกรรมการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2557 และคณะกรรมการ ให้การต้อนรับ

พ.อ.อำนวย จุลโนนยาง เสธ.มทบ.24 เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการตรวจเลือกของพื้นที่ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยมีบุคคลที่เข้าเกณฑ์ต้องเข้ารับทำการตรวจเลือก จำนวน 390 คน แต่ทางกองทัพต้องการบุคคลเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2557 เพียง 41 นาย แยกเป็นทหารบก 30 นาย ทหารอากาศ 3 นาย และทหารเรือ 8 นาย ปรากฏว่า มีบุคคลที่มีเพศไม่สมบูรณ์ หรือสาวประเภทสอง 1 คน ไม่ขอเปิดเผยชื่อ-นามสกุล กำลังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี ทำงานเชียร์เบียร์ยี่ห้อหนึ่ง ได้มาขอผ่อนผัน ซึ่งคณะกรรมการตรวจเลือกได้แนะนำให้ขอเข้ารับการตรวจเลือกตามขั้นตอนเลย เพราะทางกองทัพไม่ประสงค์จะรับบุคคลเหล่านี้เข้าในกองทัพอยู่แล้ว และหากว่าได้รับการผ่อนผัน ในปีหน้าก็จะต้องมาขอผ่อนผันอีก เป็นการเสียเวลา ซึ่งก็ปรากฏว่าสาวประเภทสองคนดังกล่าวได้ขอเข้ารับการตรวจเลือกในวันนี้ด้วย

ทางด้าน พล.ต.สิทธิ กล่าวว่า การเข้ารับราชการทหารกองประจำการนั้น ถือเป็นหน้าที่ของชายไทยทุกคน ที่ควรที่จะต้องทำ หากว่ามีข้อสงสัยใดๆ ก็ได้อย่าไปเชื่อจากบุคคลที่ไม่ได้มีหน้าที่เกี่ยวข้อง แม้จะเป็นทหารก็ตาม หากมีข้อสงสัย ให้ไปติดต่อกับสัสดีจังหวัด สัสดีอำเภอทุกนาย และหากบุคคลดังกล่าวไม่ให้ความสะดวก ขอให้แจ้งผู้บังคับบัญชาระดับสูงของจังหวัด มณฑล หรือกองทัพ

“วันนี้มาสังเกตการณ์ พบว่ามีลูกชายหลายคนได้แสดงตนขอสมัครเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ทั้งๆ ที่บางคนร่างกายไม่ค่อยสมบูรณ์ รูปร่างเตี้ย เล็ก แต่ก็สามารถผ่านการตรวจเลือกได้ ผมขอแสดงความยินดีและดีใจกับบุคคลเหล่านี้ ปัจจุบันนี้การเป็นทหารกองประจำการ ก็ไม่ได้มีความลำบากเหมือนเมื่อก่อน ส่วนพ่อแม่ ที่ไม่ต้องการให้ลูกเป็นทหารกองประจำการ ก็ขอให้ลูกๆ เรียนเป็นรักษาดินแดน (ร.ด.) เป็นเวลา 3 ปี ก็จะได้รับการยกเว้น” ผบ.มทบ.24 ค่ายประจักษ์ศิลปาคม กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้