วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบเด็กท้ายรถ ขนยาบ้าแสนเม็ด ขึ้นรถทัวร์มากรุง

รวบเด็กท้ายรถ ขนยาบ้าแสนเม็ด ขึ้นรถทัวร์มากรุง

  • Share:

รวบเด็กท้ายรถชาวมูเซอ ขนยาบ้า 1 แสนเม็ด ขึ้นรถทัวร์จากเชียงราย จุดหมายเข้ากรุงเทพฯ อ้างกำลังถูกพักงานจึงอยากหาเงิน รับจ้างส่งยานรก...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 เม.ย. 57 มีรายงานว่า พ.ต.อ.ธาตรี กุลวัฒน์ ผกก.สภ.พาน จ.เชียงราย ได้สืบทราบว่าจะมีการขนยาบ้าผ่านเข้าพื้นที่ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ภูมิปรีชา เผ่าปินตา สวป.สภ.พาน นำกำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัด บนถนนพหลโยธิน บริเวณหน้าตู้ยามปูแกง ต.แม่เย็น กระทั่งพบรถโดยสารของบริษัทแห่งหนึ่ง ทะเบียน 01 - 147052 กทม. หมายเลขข้างรถ 4 มค-90-2 วิ่งจากเชียงรายมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ จึงส่งสัญญานให้จอด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปบนรถเพื่อทำการตรวจค้นผู้โดยสาร แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย แต่เมื่อทำการตรวจค้นช่องเก็บสัมภาระผู้โดยสาร ก็พบยาบ้า จำนวน 100,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเป้เดินทางแบบสะพายหลัง สีดำ วางปะปนกับสัมภาระอื่น จึงยึดไว้เป็นของกลาง

สอบสวน นายสุริยันต์ วูยือ อายุ 20 ปี ชาวเขาเผ่ามูเซอ อยู่บ้านเลขที่ 137 ม.9 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ที่นั่งโดยสารอยู่เบาะนั่งแถวสุดท้าย รับสารภาพว่าเป็นเจ้าขอกลางยาบ้า ก่อนหน้านี้เป็นอดีตเด็กท้ายรถบริษัทดังกล่าว แต่อยู่ระหว่างถูกพักงาน ทำให้ขาดรายได้ ก่อนจะได้รับการว่าจ้างจากขบวนการค้ายาเสพติด ให้ไปรับยาบ้าที่บริเวณรั้วโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.เมือง จ.เชียงราย ให้ขนไปส่งที่ริมถนนเลียบทางด่านรามอินทรา ใกล้ปั๊มน้ำมันบางจาก กทม. จากนั้นจะมีเครือข่ายมารับไปอีกทอดหนึ่ง ซึ่งของกลางยาบ้าเป็นเครือข่ายของ พ.ท.ยี่เซ กำลังเร่งลำเลียงยาเสพติดทุกชนิดจากชายแดนเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน เพื่อส่งให้เอเย่นต์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้