วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮิลลารี โดนขว้างรองเท้าเฉียดหน้า (ชมคลิป)

นางฮิลลารี คลินตัน อดีตสตรีหมายเลข 1 ถูกหญิงนิรนามขว้างรองเท้าใส่ ขณะกล่าวสุนทรพจน์ โชคดีเฉียดหน้าไปนิดเดียว เบื้องต้น ยังไม่รู้สาเหตุของการลงมือในครั้งนี้...

วันนี้ (11 เม.ย. 57) นางฮิลลารี คลินตัน อดีตสตรีหมายเลข 1 และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ได้ถูกหญิงคนหนึ่งขว้างรองเท้าเฉียดใส่ ขณะกล่าวสุนทรพจน์ต่อหน้าผู้คนนับพัน ภายในโรงแรมมันดาเลย์ เบย์ ในนครลาสเวกัส แต่แม้จะเกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญดังกล่าวขึ้น อดีตสตรีหมายเลข 1 ก็ยังสามารถรวบรวมสติ กล่าวสุนทรพจน์ได้จนจบ แถมยังสามารถพูดเรื่องโจ๊ก เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อแก้ไขสถานการณ์ได้อีกด้วย 

ทั้งนี้ โฆษกส่วนตัวของนางฮิลลารี กล่าวว่า หญิงคนที่ก่อเหตุไม่ได้รับตั๋วเชิญให้เข้ามาร่วมงานดังกล่าว และหลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่อารักขาและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงแรม ได้ควบคุมตัวหญิงที่ก่อเหตุไปทำการสอบสวน ขณะที่นางฮิลลารี ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด 

อย่างไรก็ตาม ยังคงไม่มีข้อมูลว่า สาเหตุที่หญิงคนดังกล่าวก่อเหตุในครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะอะไร และทางโฆษกประจำตัวของนางฮิลลารี ก็ยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นในประเด็นดังกล่าว

นางฮิลลารี คลินตัน อดีตสตรีหมายเลข 1 ถูกหญิงนิรนามขว้างรองเท้าใส่ ขณะกล่าวสุนทรพจน์ โชคดีเฉียดหน้าไปนิดเดียว เบื้องต้น ยังไม่รู้สาเหตุของการลงมือในครั้งนี้... 11 เม.ย. 2557 15:19 11 เม.ย. 2557 16:01 ไทยรัฐ