วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มุกดาหาร' เชิญนัก ทท.เที่ยวงานสงกรานต์ 4 แผ่นดินอินโดจีน

"ผู้ว่าฯ มุกดาหาร" เชิญนักท่องเที่ยว ร่วมชม ชิม อาหารไทย-อินโดจีน เทศกาลกินปลาแม่น้ำโขง ชมนิทรรศการม่านน้ำและน้ำพุ ดนตรียิ่งใหญ่ตระการตา...

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. 57 ที่ จ.มุกดาหาร นายสกลสฤษฏ์ บุญประดิษฐ์ ผู้ว่าฯ มุกดาหาร เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 11-15 เม.ย.นี้ จังหวัดมุกดาหาร ร่วมกับการท่องเที่ยวและการกีฬา เทศบาลเมือง องค์การบริหารส่วนจังหวัด และสมาคมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดมุกดาหาร จัดงาน "สงกรานต์มุกดาหาร 4 แผ่นดิน อินโดจีน" ประจำปี 2557 ณ บริเวณตลาดอินโดจีน ริมแม่น้ำโขง อ.เมือง จ.มุกดาหาร

ทั้งนี้ มุกดาหาร เป็นจังหวัดที่มีความสำคัญและโดดเด่นในภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ได้รับการขนานนามว่าเป็นประตูสู่อินโดจีน มีความเจริญทางเศรษฐกิจ การค้า และการลงทุน ที่เกิดจากการเชื่อมโยงเส้นทางระเบียงเศรษฐกิจแนวตะวันออก-ตะวันตก (East-West Economic Corridor: EWEC) รวมทั้งมีความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้านอย่างเหนียวแน่นมาโดยตลอด จังหวัดจึงได้กำหนดจัดงาน สงกรานต์ เพื่อสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันยิ่งใหญ่ของชาติ และเป็นจังหวัดแรกที่ได้เชิญผู้แทนประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียน ร่วมแสดงภายในงานดังกล่าว ประกอบด้วย สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม และสาธารณรัฐประชาชนจีน

นอกจากผู้แทนประเทศต่างๆ แล้ว แต่ละประเทศยังได้จัดการแสดงศิลปวัฒนธรรมของแต่ละชาติมาแสดงในงานด้วย และที่ยิ่งใหญ่ตระการตา คือ ม่านน้ำและน้ำพุดนตรี ที่มีความยิ่งใหญ่ อลังการ กลางแม่น้ำโขง ซึ่งจัดการแสดงทุกคืน ระหว่างวันที่ 13-15 เม.ย. ตั้งแต่เวลา 19.00-21.00 น. พร้อมชมการแสดงที่หลากหลาย ชิมอาหารไทย-อินโดจีน กินปลาแม่น้ำโขง ภายใต้บรรยากาศริมฝั่งโขงที่สวยงาม

อย่างไรก็ตาม การจัดงานดังกล่าว นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย จะเดินทางมาเป็นประธานเปิดงานในวันที่ 13 เม.ย. ณ เวทีการแสดงหน้าวัดศรีสุมังค์ อ.เมือง จ.มุกดาหาร ในโอกาสปีใหม่ไทยนี้ หลังจากรวมญาติแล้ว ขอเชิญพี่น้องชาวมุกดาหาร รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใน จ.มุกดาหาร ร่วมชม ชิมอาหารไทย-อินโดจีน และหลากหลายกิจกรรม โดยเฉพาะที่พิเศษสุดและหาดูได้ยาก คือ การแสดงม่านน้ำและน้ำพุดนตรี กลางลำน้ำโขง ยิ่งใหญ่อลังการ.

"ผู้ว่าฯ มุกดาหาร" เชิญนักท่องเที่ยว ร่วมชม ชิม อาหารไทย-อินโดจีน เทศกาลกินปลาแม่น้ำโขง ชมนิทรรศการม่านน้ำและน้ำพุ ดนตรียิ่งใหญ่ตระการตา... 11 เม.ย. 2557 15:17 11 เม.ย. 2557 16:10 ไทยรัฐ