วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดีไซเนอร์ไทยจี๊ดจ๊าดโดนใจสาวยุ่น บุกยึดรันเวย์โตเกียว แฟชั่น วีค 2014

ดีไซเนอร์ไทยจี๊ดจ๊าดโดนใจสาวยุ่น บุกยึดรันเวย์โตเกียว แฟชั่น วีค 2014

  • Share:

ก็เพราะ “โตเกียว” ถือเป็น 1 ใน 5 เมืองหลวงแฟชั่นของโลก ถ้าไม่เจ๋งจริงๆก็หมดสิทธิ์จะได้ขึ้นโชว์ ล่าสุดบนรันเวย์ใหญ่ “โตเกียว แฟชั่น วีค 2014” สองดีไซเนอร์ไทยผู้บุกเบิกตลาดญี่ปุ่น จนเป็นที่ฮิตฮอตในหมู่สาวยุ่นคือ SRETSIS ของสามสาวพี่น้องครอบครัวสุขะหุต “คล้ายเดือน–พิมพ์-ดาว–มทินา” และ MARIHORN ของ “เมย์–มาริษา ฮอร์น โหลทอง” ประสบความสำเร็จเกินร้อยจากการนำแบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติไทยไปอวดสายตาชาวโลกให้ตะลึง


“SRETSIS” บุกไปสร้างสีสันให้กับงาน “โตเกียว แฟชั่น วีค 2014” โดยภูมิใจเสนอคอลเลกชั่นเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่ ภายใต้แนวคิด “The Curious Club of Gentlewomen” หยิบวัฒนธรรมคลาสสิกของหนุ่มผู้ดีอังกฤษที่พิถีพิถันในการแต่งตัวไปคลับหรู ซึ่งสงวนไว้เฉพาะสุภาพบุรุษ เช่น คลับการเมือง, คลับศิลปะ และคลับกีฬา มาจำลองเป็นคลับของสุภาพสตรีที่มากไปด้วยสีสัน เพื่อถ่ายทอดลุคทะมัดทะแมงแบบมัสคิวลีน ผสมผสานดีเทลการตกแต่งและตัดเย็บที่คงความเป็นผู้หญิง สะท้อนออกมาผ่านดอกคาร์เนชั่นที่สร้างสรรค์ขึ้นจากเทคนิคพิเศษ ทั้งคัตติ้ง, การย้อมสี และการตัดเย็บ เปิดโชว์ด้วยความสดใสของสาวเชียร์ลีดเดอร์ และชุดยูนิฟอร์มนักเรียน ตามด้วยการทวิสต์ลุคของเครื่องแต่งกายผู้ชาย เช่น เสื้อเชิ้ต, ทักซิโด้ และแจ็กเกต ผสมเข้ากับดีเทลผู้หญิง ด้วยวัสดุผ้าเฟอร์พิมพ์ลาย Window Pane ที่มีดอกคาร์เนชั่นสร้างเสน่ห์ มีการใช้เทคนิคตัดเย็บระบายทั้งเสื้อและกระโปรงคล้ายกลีบดอกคาร์เนชั่น พร้อมปรับโครงเสื้อให้เข้ากับซิลลูเอทผู้หญิงมากขึ้นเพื่อโชว์ความเหนือชั้น ปิดท้ายด้วยชุดค็อกเทลเล่นเลเยอร์ดอกคาร์เนชั่นที่บานสะพรั่งท่ามกลางสีสันแสงไฟยามค่ำคืน งานนี้ได้นางแบบสาวชื่อดังของญี่ปุ่น “กิโกะ มิซูฮารา” มาเดินชุดฟินาเล่
SRETSIS

ด้าน “มาริฮอร์น” เรียกเสียงปรบมือกราวใหญ่จากรันเวย์โตเกียว แฟชั่น วีค 2014 ด้วยคอลเลกชั่น “NEW YORK I LOVE YOU” ได้แรงบันดาลใจจากเสน่ห์ของแสงสียามราตรีบนถนนสายต่างๆ ใจกลางมหานครนิวยอร์ก ผสมผสานกับความสนุกสนานของเพลงแจ๊ส และความหรูหราฟู่ฟ่าของภาพยนตร์เรื่อง “The Great Gatsby” เพื่อถ่ายทอดความเป็นผู้หญิงสุดมั่นสไตล์มาริฮอร์น ที่กล้าแต่งตัว และมีความคิดสร้างสรรค์ในการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าขั้นเทพ แต่เห็นมั่นๆอย่างนี้ก็มีความหวานซุกซ่อนอยู่ทุกอณู โดยมีคีย์ลุคเด่นอยู่ที่โครงร่างของเสื้อทรงหลวม กระโปรงสั้นเหนือเข่า สัญลักษณ์ของยุคแกตสบี้ และลายพรินต์ด้วยอินสไปเรชั่นจากศิลปะแนวสตรีทอาร์ตและกราฟฟิตี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้