วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เตือนใช้ 'เฟซบุ๊ก-ไอจี-กูเกิล' เปลี่ยนพาสเวิร์ด

เตือนผู้ที่ใช้งาน 'เฟซบุ๊ก-ไอจี-กูเกิล' เปลี่ยนพาสเวิร์ด หลัง HeartBleed ถล่มโลกเน็ต รวมถึงเว็บไซต์ฝากรูป-ไฟล์ออนไลน์ Flickr และ Dropbox ก็มีความเสี่ยงข้อมูลรั่วไหล...

หลังจาก 2 วันก่อน ที่มีการพบบั๊กร้ายแรง ที่ชื่อ HeartBleed ที่อาจเป็นช่องโหว่ให้แฮกเกอร์และอาชญากรไซเบอร์ สามารถอ่านข้อมูลในหน่วยความจำใดๆ ในเซิร์ฟเวอร์ออกมาได้ โดยเฉพาะยูสเซอร์เนม และ พาสเวิร์ด

เว็บไซต์ Cnet ได้สอบถาม 100 เว็บไซต์ชั้นนำในสหรัฐอเมริกา ว่าได้มีการแพทช์ หรืออุดช่องโหว่บั๊ก HeartBleed หรือไม่ รวมทั้งได้มีการตรวจสอบโดย Qualys SSL Server Test ซ้ำ พบว่าหลายเว็บไซต์มีการแพทช์ช่องโหว่แล้ว บางเว็บไซต์ก็ยังไม่ได้ดำเนินการ ที่ต้องแนะนำให้ผู้ที่เข้าใช้งานควรเปลี่ยนรหัสผ่านเพื่อความปลอดภัย

สำหรับเว็บไซต์ที่ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตควรเปลี่ยนพาสเวิร์ดเพื่อความปลอดภัย ประกอบด้วย กูเกิล ยูทูบ เฟซบุ๊ก ยาฮู วิกิพีเดีย Bing พินเทอเรส Blogspot อินสตาแกรม Tumblr, ESPN.go.com เว็บไซต์สำนักข่าวชื่อดัง อาทิ ซีเอ็นเอ็น ฮัฟทิงตันโพสต์ Flickr รวมทั้งเว็บไซต์ฝากไฟล์อย่าง Dropbox ด้วย

ผู้ที่สนใจลองตรวจสอบรายชื่อเว็บไซต์เพิ่มเติมที่

http://www.cnet.com/news/which-sites-have-patched-the-heartbleed-bug/

เตือนผู้ที่ใช้งาน 'เฟซบุ๊ก-ไอจี-กูเกิล' เปลี่ยนพาสเวิร์ด หลัง HeartBleed ถล่มโลกเน็ต รวมถึงเว็บไซต์ฝากรูป-ไฟล์ออนไลน์ Flickr และ Dropbox ก็มีความเสี่ยงข้อมูลรั่วไหล... 11 เม.ย. 2557 14:40 11 เม.ย. 2557 15:02 ไทยรัฐ