วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัด 5 อันดับ! 'ปืนฉีดน้ำ' ยอดฮิต...วันสงกรานต์

วันสงกรานต์แบบนี้ ถ้าไม่พูดถึงอาวุธที่มาพร้อมกับวันสงกรานต์อย่าง 'ปืนฉีดน้ำ' ก็คงจะไม่ได้ "ไทยรัฐออนไลน์" ได้ไปสำรวจตลาดสำเพ็ง จัด 5 อันดับปืนฉีดน้ำยอดฮิตในวันสงกรานต์นี้ จะมีแบบไหนกันบ้าง เราเอามาให้ได้ดูกัน...

1.ปืนฉีดน้ำอัดลม

เหล่าบรรดาแม่ค้าต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่คือปืนฉีดน้ำที่มาแรงขายดีที่สุดในปีนี้ ปืนฉีดน้ำอัดลม ถ้าไม่เห็นกับตา หลายๆ คนคงสงสัยว่ามีรูปร่างเป็นยังไง ปืนฉีดน้ำแบบนี้เป็นการประยุกต์เอาขวดน้ำอัดลมมาต่อเป็นที่เก็บตุนน้ำไว้เวลาฉีดน้ำ คือ จะทำเป็นกระบอกสูบและมีช่องต่อท้ายสำหรับขวดน้ำไม่ว่าจะเป็นขวดข้ำอัดลม หรือขวดน้ำดื่ม ราคาไม่แพงมากสนนราคาอยู่ที่ 180-200 ราคาไม่แพง แถมโดนใจวัยโจ๋อย่างนี้ เลยขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

2.ปืนฉีดน้ำแบบกระเป๋าสะพาย

มีการผลิตกันมาหลายปี แต่ก็ยังเป็นที่ยอดฮิตสำหรับเด็กๆ และวัยรุ่นเป็นกระเป๋าสะพายกักเก็บน้ำไว้ด้านหลังละมีสายโยงเป็นปีนฉีดอันใหญ่ แต่ที่เรียกว่าแปลกใหม่และไม่ธรรมดากว่าเดิม ก็คือ จะมีลายที่แปลกใหม่ที่เป็นลายการ์ตูนเป็นไปตามสมัยนิยม บรรดาพ่อค้าแม่ค้าบอกว่า ลายการ์ตูนเบ็นเทน (benten) กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้ เพราะทั้งเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงต่างชื่นชอบ เพราะกระเป๋าด้านหลังกักเก็บน้ำได้เยอะ ไม่ต้องเติมบ่อย มีทั้งแบบกระเป๋าใหญ่สำหรับผู้ใหญ่และกระเป๋าเล็กสำหรับเด็ก สนนราคาอยู่ที่ 500-250 บาท อาจจะแพงไปนิด แต่ก็ตุนย้ำไว้ได้เยอะ เรียกได้ว่าคุ้มค่าแถมยังน่ารัก แอ๊บแบ๊ว เก๋ไก๋ และนำสมัยแน่นอน

3.ปืนฉีดน้ำแบบสูบดาบและกระบี่กระบอง

เป็นปืนฉีดน้ำสุดยอดความฮิตและแปลกใหม่ จึงเป็นที่สนใจของเด็กๆ และวัยรุ่น เรียกได้ว่าเอาออกมาตั้งขายเมื่อไร รับรองหมดลงในพริบตาเดียว ถึงกับแย่งกันซื้อเลยทีเดียว ปืนฉีดน้ำแบบนี้เป็นปืนฉีดน้ำแบบสูบน้ำให้เต็มกระบอง หรือดาบแล้วอัดฉีด สังเกตได้ว่า เมื่อก่อนจะเป็นลักษณะท่อแป๊บที่เอามาผลิตและมีการยกเลิกให้ใช้ เพราะแรงเกินไป แต่ปัจจุบันได้นำพลาสติกมาดัดแปลงให้เป็นรูปทรงต่างๆเช่น ดาบและกระบอง ทำให้แรงอัดน้อยลง จึงทำให้ได้มีการวางขายกันอีกครั้ง พ่อค้าแม่ค้าต่างก็บอกว่า อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแบบของปืนฉีดน้ำที่ขายดีของปีนี้ เพราะราคาถูกและแปลกใหม่ด้วย สนนราคาอยู่ที่ 50-80 บาท ใครไม่อยากตกเทรนด์ไปหาซื้อกันได้เลย

4.ปืนฉีดน้ำแบบปืนใหญ่ แรงสูบเยอะ

เป็นปืนฉีดน้ำที่มีแรงดัน สูงถึง 1500 Bar เป็นลวดลายต่างๆ ที่แปลกและใหม่ด้วยสีสันที่เข้ากับช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นอีกหนึ่งตัวที่ขายดี ด้วยแรงอัดของมันที่แรงมาก ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเด็กผู้ชายที่ชอบซื้อ ปืนฉีดน้ำแบบนี้ก็ฮอตฮิตอีกเหมือนกัน พ่อค้าแม่ค้าสำเพ็ง ยังบอกอีกว่า ปืนแบบนี้ถูกใจชาวต่างชาติมากที่สุด เพราะมีลักษณะใหญ่และความแรงของมันด้วย แต่ไทยรัฐออนไลน์ขอฝากไว้ว่า ปืนประเภทนี้อาจทำให้คนอื่นได้รับอันตราย ยังไงก็ต้องเล่นอย่างมีขอบเขตระมัดระวัง อย่าให้ไปทำร้ายคนอื่น

5.ปืนฉีดน้ำแบบร่ม

ผลิตขายขายออกมาแค่ไม่กี่ปี แต่ความฮอตฮิตก็ไม่ใช่น้อย ก็จะเป็นปืนฉีดน้ำแบบร่มน่ารักใสๆ เป็นอันเล็กๆ ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาซื้อก็จะเป็นเด็กผู้หญิงน่ารักๆ เพราะเป็นปืนฉีดอันเล็กๆ และมีร่มกางไว้ข้างหน้าปืนฉีดน้ำแบบนี้ก็ยังได้รับความนิยมละยังขายกันอย่างแพร่หลาย ยิ่งเป็นลายการ์ตูนใหม่ๆ ตามสมัยนิยมก็ยิ่งขายดี มีทั้งอันเล็กอันใหญ่แถมยังเอาไว้บังแดดได้อีก ด้วยสนนราคาอยูที่ 80-150 บาท ตามไซส์ ตามขนาด และลายที่ทันสมัย หนูๆ หรือสาวๆ น่ารัก เหมาะสมกับปืนฉีดน้ำแบบนี้เป็นอย่างมาก เราขอคอนเฟิร์ม.

วันสงกรานต์แบบนี้ ถ้าไม่พูดถึงอาวุธที่มาพร้อมกับวันสงกรานต์อย่าง 'ปืนฉีดน้ำ' ก็คงจะไม่ได้ "ไทยรัฐออนไลน์" ได้ไปสำรวจตลาดสำเพ็ง จัด 5 อันดับปืนฉีดน้ำยอดฮิตในวันสงกรานต์นี้ จะมีแบบไหนกันบ้าง เราเอามาให้ได้ดูกัน... 11 เม.ย. 2557 13:54 12 เม.ย. 2557 11:10 ไทยรัฐ