วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชัยเกษม' ป้อง ผบช.น. พบ 'แม้ว' ที่ฮ่องกง ไม่ผิด อ้างไร้อำนาจจับกุม

"ชัยเกษม" บอก ไม่จำเป็นต้องตั้งคณะกรรมการสอบวินัย "ปลัด ยธ." แค่ตำหนิก็สะเทือนแล้ว ป้อง "บิ๊กแจ๊ด" พบ "แม้ว" ไม่ผิด เหตุที่ฮ่องกงไม่มีอำนาจจับ...

วันที่ 11 เม.ย. 57 ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) นายชัยเกษม นิติสิริ รมว.ยุติธรรม ในฐานะที่ปรึกษาศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) กล่าวถึงการดำเนินการทางวินัยกับ นายกิตติพงษ์ กิตยารักษ์ ปลัดกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) หลังให้การต้อนรับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ว่า คงไม่ถึงกับต้องตั้งคณะกรรมการสอบทางวินัยนายกิตติพงษ์ แต่หากใครไปทำในลักษณะดังกล่าวอีก หลังจาก ศอ.รส.ประชุมร่วมกับปลัดกระทรวงต่างๆ ในวันที่ 17 เม.ย.นี้แล้วถึงจะมีความผิด

ส่วนนายกิตติพงษ์ทำก่อนที่จะมีประชุมถือว่าไม่ผิด อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ได้มีการตำหนินายกิตติพงษ์ แค่นี้ถือว่าสะเทือนแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีมีภาพ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ถ่ายรูปคู่กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ฮ่องกง จะสามารถดำเนินการเอาผิดได้หรือไม่ นายชัยเกษม กล่าวว่า ที่ฮ่องกง พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ไม่มีอำนาจจับ

เมื่อถามว่า หากมีการตำหนินายกิตติพงษ์ แล้วการที่ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ เดินทางไปฮ่องกง ถือว่าเหมาะสมหรือไม่ นายชัยเกษม กล่าวว่า คงไม่ใช่ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ คนเดียวที่ไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ คงต้องฟังเขาก่อน

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า จะเรียก พล.ต.ท.คำรณวิทย์ มาตำหนิหรือไม่ นายชัยเกษม กล่าวว่า ตนไม่ใช่ผู้บังคับบัญชาของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ แต่เผอิญนายกิตติพงษ์ ตนเป็นผู้บังคับบัญชา จึงพูดได้.

"ชัยเกษม" บอก ไม่จำเป็นต้องตั้งคณะกรรมการสอบวินัย "ปลัด ยธ." แค่ตำหนิก็สะเทือนแล้ว ป้อง "บิ๊กแจ๊ด" พบ "แม้ว" ไม่ผิด เหตุที่ฮ่องกงไม่มีอำนาจจับ... 11 เม.ย. 2557 12:33 11 เม.ย. 2557 13:15 ไทยรัฐ