วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แดงลำพูน ทำคุณไสย สุเทพ ไม่รับรัฏฐาธิปัตย์

แดงลำพูน ทำคุณไสย สุเทพ ไม่รับรัฏฐาธิปัตย์

  • Share:

เสื้อแดงลี้ จ.ลำพูน ปิดเมือง เดินขบวนต้าน"สุเทพ"ทำคุณไสยตู้หนังวัว-หนังควาย เผาโลงศพ สาปแช่งต่อหน้าอนุสาวรีย์ 3 ครูบาล้านนา จี้ รัฏฐาธิปัตย์ เป็นภัยต่อความมั่นคง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 เม.ย. ที่อำเภอเมืองลี้ จังหวัดลำพูน นายประวิน อุประจง สจ.ลำพูน พร้อมกลุ่มเสื้อแดงลำพูน คนเมืองลี้ ร่วมกันเดินขบวนโดยใช้รถมอเตอร์ไซค์กว่า 100 คัน รถยนต์กว่า 30 คัน เปิดเครื่องกระจายเสียงไปรอบๆ เขตอำเภอลี้ กล่าวโจมตี นายสุเทพ เทือกสุวรรณ เลขาฯ กปปส. ตั้งตนเป็นองค์รัฏฐาธิปัตย์ ส่อผิดกฎหมายอาญามาตรา 113 สมคบเตรียมกำลังก่อกบฏเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ การกระทำเป็นภัยต่อความมั่นคง ล้มล้างระบอบประชาธิปไตย โดยได้รวมตัวที่หน้าอำเภอลี้ ทั้งอ่านแถลงการ และยื่นหนังสือการต่อต้านผ่านนายอุดม จันทร์ตาใหม่ นายอำเภอลี้ เพื่อส่งไปยังนายกรัฐมนตรี โดยกลุ่มเสื้อเแดงที่ออกมาชุมนุมคัดค้านครั้งนี้บอกว่า จะเป็นการวัดกำลังกัน ระหว่างกลุ่ม นปช. กับระบอบอำมาตยาธิปไตย ว่า แนวทางของกลุ่มใดจะมีผู้สนับสนุนมากกว่ากันอีกด้วย

นายประวิน กล่าวว่า กลุ่มเสื้อแดงอำเภอลี้รับไม่ได้ และขอต่อต้าน นายสุเทพ โดยการสาปแช่ง ด้วยพิธีทางไสยศาสตร์ให้หมอผีจากพ่ีน้องชาวกะเหรี่ยงใช้พิธีกรรมไสยศาสตร์ ตามความเชื่อของเผ่ากะเหรี่ยงทำคุณไสย หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าการตู้ ให้นายสุเทพให้มีอันเป็นไป จะเสกหนังวัวหนังควาย เหล็กตะปูเข้าท้องนายสุเทพ พร้อมทำการสาปแช่งให้นายสุเทพตายวันตายคืน เนื่องจากก่อกบฏเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ การกระทำเป็นภัยต่อความมั่นคง ล้มล้างระบอบประชาธิปไตยที่คนไทยเคารพนับถูกกันมายาวนานแล้วนอกจากนั้นกลุ่มคนเสื้อแดง ได้นำโลงศพจำลองนายสุเทพ มาทำพิธีสาปแช่ง และเผาที่หน้าที่ว่าการอำเภอ จากนั้นคนเสื้อแดงยังพากันกราบไหว้อนุสาวรีย์ 3 ครูบาล้านนา คือครูบาเจ้าศรีวิชัย ครูบาขาวปี และครูบาชัยวงศ์ เพื่อกราบไหว้ขอให้ 3 นักบุญแห่งล้านนาที่คนอำเภอลี้นับถือช่วยปกป้องคนเสื้อแดงและป้องกันไม่ให้กลุ่ม กปปส.และองค์กรอิสระต่างๆ มาล้มรัฐบาลได้ หลังจากที่ไฟไหม้โลงศพจำลองนายสุเทพหมด กลุ่มคนเสื้อแดงก็เคลื่อนขบวนปราศรัยไปตามถนนในเขตเมืองลี้และสลายตัวไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้