วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ผบ.เหล่าทัพ-ผบ.ตร.'เข้ารดน้ำขอพรวันสงกรานต์'ป๋าเปรม'

'ผบ.เหล่าทัพ-ผบ.ตร.'เข้ารดน้ำขอพรวันสงกรานต์'ป๋าเปรม'

  • Share:

ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เปิดให้ ผบ.หล่าทัพ และ ผบ.ตร. เข้ารดน้ำอวยพร เนื่องในวันสงกรานต์ พร้อมมอบโอวาทรู้จักหน้าที่ตามพระราชดำรัสในหลวง เชื่อ หากเหล่าทัพพร้อมเพรียงกันผู้คิดร้ายประเทศทำอะไรไม่ได้


วันที่ 11 เม.ย. พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เปิดให้ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ที่นำโดย พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก พลเรือเอกณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ และพลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รวมทั้ง คณะกรรมการจากมูลนิธิรัฐบุรุษ เข้ารดน้ำดำหัว พร้อมทั้งรับพรเนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ไทย ประจำปี 2557 หรือเทศกาลสงกรานต์ ที่สโมสรทหารบกเทเวศร์ จากเดิมที่กำหนดเปิดบ้านสี่เสาเทเวศร์ แต่เพราะฝนตกจึงย้ายสถานที่

โดยพลเอกเปรม ได้ให้โอวาทแก่ผู้บัญชาการเหล่าทัพ โดยมีใจความว่า การรักษาประเพณีไทย คือ การรักษาวัฒนธรรมไทย และแสดงถึงการรักษาชาติ ซึ่งตนเองเกษียณอายุราชการ มากว่า 33 ปี แต่ยังได้รับความใส่ใจจากกองทัพ และจากตำรวจมาตลอด ถือเป็นสิ่งดี แสดงออกถึงความเป็นมิตรแท้ รู้สึกสบายใจที่ทุกคน ทุกเหล่าทัพ มีความพร้อมเพรียงกัน ซึ่งจะทำให้ผู้ที่มีความคิดไม่ดี รู้สึกเกรงขาม

'ผบ.เหล่าทัพ-ผบ.ตร.'เข้ารดน้ำขอพรวันสงกรานต์'ป๋าเปรม'

พลเอกเปรมยังกล่าวอีกว่า ผู้บัญชาการเหล่าทัพทั้งหลาย กำลังมีงานหนักรออยู่ ขอให้มีความพร้อมเพรียงกัน ทำหน้าที่ของตน ดูแลคนอื่นให้ทำหน้าที่ของตน เป็นที่พึ่งของคนไทย เชื่อ พระสยามเทวาธิราช จะรับรู้ว่า กองทัพกำลังมุ่งมั่นทำอะไรให้กับบ้านเมือง และจะทรงปกป้องคุ้มครอง ให้ทำหน้าที่ได้สำเร็จ ส่วนตัวจะทำหน้าที่เป็นมิตรที่ดีต่อเหล่าทัพ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้