วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทนายนายกฯ ยื่นสอบพยานโกงข้าวเพิ่มอีก2ปาก ขู่ ป.ป.ช.ยื่น ม.157หากไม่ให้

ทนายนายกฯ ยื่น ปปช.ขอสอบพยานคดีจำนำข้าวเพิ่มอีก 2 ปาก โวย ปปช.ตัดพยาน ขู่ เอาผิด ขัดม.157 ปฏิบัติหน้าที่ไม่ชอบ อ้าง ไม่ได้หวังดึงเวลา

วันที่ 11 เม.ย. นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง พร้อมทีมทนายความผู้รับมอบอำนาจจากนายกรัฐมนตรี จะยื่นหนังสือขอให้ ป.ป.ช. สอบพยานเพิ่มอีก 2 ปาก ประกอบด้วย นายอำพล กิตติอำพล เลขาธิการคณะรัฐมนตรี และนายสมชัย สัจจพงษ์ ผู้อำนวยการกองนโยบายและวางแผนงานการคลัง เนื่องจากมีข้อมูลใหม่

นายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ ทนายความ กล่าวถึงการที่ ป.ป.ช. มีมติสอบเพิ่ม พลตำรวจตรีธวัช บุญเฟื่อง เพียง 1 ปาก จากที่ทีมทนายขอไป 4 ปากนั้น มองว่า นายกรัฐมนตรี ไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากพยานอีก 3 ปาก ที่ทนายความร้องขอให้ไต่สวน ประกอบด้วย ร้อยตำรวเอกเฉลิม อยู่บำรุง นายวราเทพ รัตนากร และนายพิชัย ชุณหวชิร มีข้อมูลยืนยันได้ว่า นายกรัฐมนตรีมีคำสั่ง ให้ตรวจสอบปัญหาการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว จึงขอให้ ป.ป.ช.ทบทวนการพิจารณา และชี้แจงแนวทางการไต่สวนว่า เป็นไปสุจริตหรือไม่ หากตอบไม่ได้ จะดำเนินคดีกับ ป.ป.ช. ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ตามมาตรา 157 เพราะเห็นว่า คดีดังกล่าวไม่จำเป็นต้องเร่งรีบ และมียังเวลาสอบพยานเพิ่ม เพื่อให้ความเป็นธรรมต่อนายกรัฐมนตรี ยืนยัน การขอเพิ่มสอบพยาน ไม่ใช่การดึงเวลา แต่เพื่อขอความเป็นธรรม.

 

ทนายนายกฯ ยื่น ปปช.ขอสอบพยานคดีจำนำข้าวเพิ่มอีก 2 ปาก โวย ปปช.ตัดพยาน ขู่ เอาผิด ขัดม.157 ปฏิบัติหน้าที่ไม่ชอบ อ้าง ไม่ได้หวังดึงเวลา ... 11 เม.ย. 2557 11:06 11 เม.ย. 2557 11:41 ไทยรัฐ