วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โกล์ปืนจิตอาสา ช่วยทาสีตึกช่วยเหลือคนไร้บ้าน

โกล์ปืนจิตอาสา ช่วยทาสีตึกช่วยเหลือคนไร้บ้าน

  • Share:

"วอจเซียช เชสนีย์" นายทวารอาร์เซนอล โชว์ฝีมือช่าง ทาสีอาคารการกุศล ช่วยเหลือคนไร้บ้าน ในกรุงลอนดอน ของอังกฤษ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 เม.ย.ว่า วอจเซียช เชสนีย์ ผู้รักษาประตูของทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสังคม ช่วยทาสีให้กับ สถานสงเคราะห์คนไร้บ้าน ในย่าน โซโฮ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

เชสนีย์ ซึ่งเตรียมช่วยต้นสังกัด ทำศึกเอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ กับ "เดอะลาติกส์" วีแกน ในวันเสาร์ที่ 12 เม.ย.นี้ ที่สนามเวมบลีย์ ถอดถุงมือทิ้งมาดนายทวาร โชว์ทักษะจับลูกกลิ้งทาสี  อย่างทะมัดทะแมง บนกำแพงตึกศูนย์ดูแล สุขภาพ และความเป็นอยู่ ให้กับคนเร่ร่อน จัดขึ้นโดย "เซ็นเตอร์พอยต์" ซึ่งได้รับการสนับสนุนเงินบริจาคจาก นักเตะ, แฟนบอล และ เจ้าหน้าที่ของ"เดอะกันเนอร์ส"

กับทีมงานจิตอาสา

เงินบริจาคกว่า 500,000 ปอนด์​ (ประมาณ 27.5 ล้านบาท) ซึ่งระดมทุนได้ระหว่างฤดูกาล 2010-11 ภายใต้แคมเปญ "Be a Gooner. Be a Giver" ถูกใช้ในการสร้างห้องให้คำปรึกษา, ห้องบันทึกเสียง และห้องครัว ในตึก "ดีน สตรีท" ซึ่งจะช่วยเหลือคนหนุ่มสาว ให้สามารถพึ่งพาตัวเองได้

จัดเต็มในชุดเจ้าหน้าที่จิตอาสา

นายทวารทีมชาติโปแลนด์ กล่าวว่า "มันมหัศจรรย์ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมพิเศษเช่นนี้ ซึ่งไม่ใช่แค่การระดมทุน แต่ยังเป็นการตกแต่งสถานที่ซึ่งช่วยให้ หนุ่มสาวไร้บ้านเหล่านี้ สามารถกลับมามีชีวิตที่ดีขึ้นในอนาคตด้วย".

 

 ภาพจาก Arsenal FC 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้