วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


Trend can do : คีบแตะสุดชิค ลุยเล่นน้ำ 'วันสาด'

Trend can do สัปดาห์นี้ขอเกาะกระแสวันสงกรานต์ DIY รองเท้าแตะคู่เก่าให้สดใส เก๋ไก๋ใส่ไปลุยสงกรานต์ได้แบบชิคๆ ชิลๆ...

ร้อนแบบนี้หลายๆ คนคงรอคอยวันสงกรานต์อยากจะออกไป 'สาด'  กันให้ฉ่ำปอด กำลังมองหาไอเท็ม พร็อพ อุปกรณ์ต่างๆ ที่จะเตรียมไปลุยสงกรานต์กันอยู่แน่ๆ ไม่ว่าจะเป็น ปืนฉีดน้ำสุดเท่ เสื้อลายดอกสุดแนว หมวก  แว่นตา และอื่นๆ อีกสารพัดอย่าง เรียกได้ว่าจัดเต็ม สาดสนุก ท้าแดดร้อนกันในเมษานี้กันทีเดียว

ในวันสงกรานต์หนีไม่พ้นต้องแชะ เปียก แบบนี้คงไม่มีใครอยากจะแต่งตัวเต็ม ใส่รองเท้าหนัง รองเท้าผ้าใบให้ต้องเสียของ ดังนั้น 'รองเท้าแตะ' ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดที่จะใส่ไปเล่นน้ำสงกรานต์ แต่จะคีบแตะไปเฉยๆ ก็ดูจะไร้สีสัน ดูธรรมด๊า ธรรมดา อย่ารอช้า มาดูขั้นตอนการเปลี่ยนแตะคู่เก่าให้สดใสพร้อมลุยสงกรานต์นี้กันได้เลย

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1. รองเท้าแตะแบบคีบคู่เก่า (ถ้าใครไม่ถูกใจอยากได้สีใหม่ จะลงทุนซื้อคู่ใหม่แบบราคาถูกไม่ถึง 50 บาทก็มีขายเยอแยะ)

2. ลูกปัดหลากสี 

3. เศษผ้าไม่ใช้แล้ว

4. กาวติดรองเท้า

5. ด้าย เข็ม กรรไกร 

ขั้นตอนการทำ

1. ทำความสะอาดรองเท้าคู่เก่า หรือถ้าใครไม่ถูกใจอยากได้สีใหม่ จะลงทุนซื้อคู่ใหม่แบบราคาถูกไม่ถึง 50 บาทก็มีขายเยอแยะ เราไม่ว่ากัน 

2. นำเศษผ้ามาตัดแบ่งเป็นชิ้นๆ และนำมาพันตามสายคีบรองเท้าและติดกาวให้เรียบร้อย

3. นำลูกปัดหลากสีมาร้อยกับด้ายให้เป็นก้อนกลมๆ หรือเราจะสร้างสรรค์ให้เป็นรูปร่างหัวใจ ดาว หรืออะไรก็ตามแล้วแต่ความชอบของเราเอง 

4. นำก้อนลูกปัดหลากสีที่ร้อยกับด้ายมาติดกาวบริเวณตรงกลางสายคีบของรองเท้า

5. เก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ให้เรียบร้อย ใครจะติดกระดุม ตกแต่งด้วยของต่างๆ เพิ่มก็ได้แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคน แค่นี้เราก็มีรองเท้าเจ๋งๆ เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครไปลุยในวันสงกรานต์นี้กันแล้ว 

Trend can do สัปดาห์นี้ขอเกาะกระแสวันสงกรานต์ DIY รองเท้าแตะคู่เก่าให้สดใส เก๋ไก๋ใส่ไปลุยสงกรานต์ได้แบบชิคๆ ชิลๆ... 11 เม.ย. 2557 10:52 11 เม.ย. 2557 13:55 ไทยรัฐ