วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทบ.นำกำลังพลทำบุญ หวังหลังสงกรานต์บ้านเมืองสงบสุข

ผู้บัญชาการทหารบก นำนายทหารระดับสูง ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์เนื่องในช่วงเทศกาลสงกรานต์และวันขึ้นปีใหม่ของไทย ขอประชาชน กำลังพล ปลอดภัย บ้านเมืองสงบสุข
            
วันที่ 11 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมด้วยนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา ทำพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 40 รูป โดยมี พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รองผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.ฉัตรชัย สาลิกัลยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.อักษรา เกิดผล เสนาธิการทหารบก พล.อ.จิระเดช โมกขะสมิต ประธานคณะที่ปรึกษากองทัพบก นายทหารระดับสูงและข้าราชกองทัพบกเข้าร่วมพิธี และร่วมกันสรงน้ำพระพุทธรูป โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น ขณะเดียวกัน ผบ.ทบ.เปิดให้นายทหารระดับสูง กำลังพล และสื่อมวลชน รดน้ำดำหัว เนื่องในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ของไทยประจำปี 2557 พร้อมรดน้ำและให้พรกลับ ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส

ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวอวยพรเทศการสงกรานต์ ขอให้ชาติ ประชาชน และกำลังพลปลอดภัย ประเทศก้าวหน้า และหวังว่าช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งการรดน้ำขอพรผู้หลักผู้ใหญ่จะส่งผลให้สถานการณ์ความขัดแย้งในบ้านเมือง ดีขึ้น แต่ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ดำเนินการโดยหวังว่าหลังสงกรานต์ทุกอย่างจะกลับสู่ภาวะปกติ ซึ่งหลังจากนี้ผู้ที่เกี่ยวข้องจะต้องกลับไปคิดหาทางแก้ไขกันเอง กองทัพจะทำหน้าของกองทัพต่อไป พร้อมยืนยันว่า ตนเองจะอดทนต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งจนใกล้เกษียณก็ใช้ความอดทนในการทำหน้าที่มาโดยตลอด

ผู้บัญชาการทหารบก ระบุว่า ได้พูดคุยกับ พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ถึงการดำเนินคดี หมิ่นสถาบันกับนายวุฒิพงษ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ ซึ่ง ผบ.ตร.รับปาก ขณะที่รัฐบาลได้สั่งการแล้ว แต่ต้องเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย จึงขอประชาชนใจเย็น เพราะเชื่อว่า โกตี๋คงไม่สามารถอยู่ในประเทศนี้ได้อย่างมีความสุขแล้ว เช่นเดียวกับนายเอกภพ เหลือรา หรือ ตั้งอาชีวะ ที่หลบหนีออกนอกประเทศ ตำรวจและทหารก็เร่งติดตาม แต่ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือ เพราะประเทศเพื่อนบ้านไม่มีกฎหมายเช่นนี้
 
หลังเสร็จสิ้นพิธี เวลา 09.30 น.ผู้บัญชาการทหารบก ผู้บัญชาการเหล่าทัพและนายทหารระดับสูงจะเดินทางเข้ารดน้ำดำหัวพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์.

ผู้บัญชาการทหารบก นำนายทหารระดับสูง ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์เนื่องในช่วงเทศกาลสงกรานต์และวันขึ้นปีใหม่ของไทย ขอประชาชน กำลังพล ปลอดภัย บ้านเมืองสงบสุข ... 11 เม.ย. 2557 10:40 11 เม.ย. 2557 11:18 ไทยรัฐ