วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อภิชาติ' ย้าย 'ผอ.สตรีวิทยา 2' ช่วยงาน สพฐ.แทน

เลขาธิการ กพฐ.ลงนามย้าย 'ผอ.สตรีวิทยา 2' ช่วยงาน สพฐ.แทน เพื่อให้เจ้าหน้าที่สอบข้อเท็จจริงอย่างสะดวก พร้อมระบุ ไม่อยากให้คาดเดา กรณีอาจมีม็อบผู้ปกครองชุมนุม หากนายพชรพงศ์ พ้นผิด และกลับสู่ตำแหน่งเดิม...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสัจจา ศรีเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 2 กรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีการลงนามคำสั่ง สพม.2 เลขที่ 006/2557ย้ายนายพชรพงศ์ ตรีเทพา ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ช่วยราชการชั่วคราวที่เขตพื้นที่การศึกษานั้น ขณะนี้ได้ทำหนังสือด่วนที่สุดส่งไปที่โรงเรียนสตรีวิทยา 2 แล้ว และต้องมารายงานตัวที่เขตพื้นที่การศึกษาภายในวันนี้ (11 เม.ย.) ขณะเดียวกันยังได้ทำรายงานชี้แจงเรื่องดังกล่าวไปให้นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) รับทราบแล้วเช่นกัน

ด้านนายอภิชาติ กล่าวว่า ได้รับรายงานดังกล่าวแล้ว โดยเห็นว่า อาจจะทำให้การดำเนินการสืบข้อเท็จจริงมีความไม่สะดวกหลายประการ จึงขอให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) รับนายพชรพงศ์มาปฏิบัติหน้าที่ สพฐ.เพื่อให้กระบวนการสอบสวนดำเนินต่อไปได้ ซึ่งเห็นด้วยและได้หารือกับนายสมยศ ศิริบรรณ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ สพฐ.แล้ว ดังนั้น ในวันนี้จะลงนามในคำสั่ง สพฐ.ให้นายพชรพงศ์ มาปฏิบัติราชการที่ สพฐ.จนกว่ากระบวนการสอบสวนจะเสร็จสิ้น โดยให้มารายงานตัวในวันที่ 17 เม.ย.57 ทั้งนี้ ขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจากนายพชรพงศ์ เพื่อชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น ขณะที่ได้รับรายงานว่า นายพชรพงศ์ ให้ความร่วมมือในการสืบข้อเท็จจริงเป็นอย่างดี

ส่วนกรณีที่เกรงว่านายพชรพงศ์ จะพ้นผิดและได้กลับไปเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ตามเดิม และจะมีม็อบผู้ปกครองและชุมชนต่อต้านนั้น นายอภิชาติ ระบุว่า ไม่ต้องการให้คาดเดาล่วงหน้า ขอให้รอผลสรุปผลการสืบข้อเท็จจริงก่อน เมื่อถึงเวลานั้น หากมีปัญหาจริงก็เป็นหน้าที่ของผู้บังคับบัญชาที่จะต้องหาสถานที่ทำงานที่เหมาะสมต่อไป.

 

เลขาธิการ กพฐ.ลงนามย้าย 'ผอ.สตรีวิทยา 2' ช่วยงาน สพฐ.แทน เพื่อให้เจ้าหน้าที่สอบข้อเท็จจริงอย่างสะดวก พร้อมระบุ ไม่อยากให้คาดเดา กรณีอาจมีม็อบผู้ปกครองชุมนุม หากนายพชรพงศ์พ้นผิด และกลับสู่ตำแหน่งเดิม... 11 เม.ย. 2557 09:49 11 เม.ย. 2557 10:06 ไทยรัฐ