วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฆ่าเผา 2 ศพคาปิกอัพ

ฆ่าเผา 2 ศพคาปิกอัพ

โดย ทีมข่าวหน้า 1
11 เม.ย. 2557 07:21 น.
  • Share:

เป็นผู้หญิงและเด็ก หาผัวเมียเจ้าของรถ ไขปริศนาฆาตกรรม

ฆ่าเผาอำมหิต 2 ศพ ผู้หญิงกับเด็กถูกย่างสด สยองคาปิกอัพริมถนนสายเปลี่ยว อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง คาดฆาตกรโหดทำร้ายเหยื่อจนเสียชีวิตหรือทำให้หมดสติก่อนอุ้มร่างใส่ในแค็บรถพร้อมเตรียมถังแก๊สปิกนิกไว้ด้วย ก่อนเปิดวาล์วถังแก๊สจุดไฟเผาทั้งคนทั้งรถอำพรางคดี เช็กทะเบียนรถรู้ตัวผู้ครอบครองเช่าซื้อไปจากเต็นท์รถมือสอง โดยมีเมียสาวเป็นคนค้ำประกันให้ แต่ยังตามหาตัวไม่เจอทั้งคู่ สงสัยฝ่ายเมียอาจเป็นผู้หญิงที่ถูกฆ่าเผาคารถ ส่วนเด็กไม่ใช่ลูกเพราะตำรวจตามไปเจออยู่กับตายายที่นนทบุรี นำตัวมาตรวจดีเอ็นเอเปรียบเทียบแล้ว พร้อมเช็กภาพวงจรปิดตามเส้นทางหาเบาะแสคลี่ปมสังหารโหด

คดีฆาตกรรมอำมหิตฆ่าเผา 2 ศพคารถปิกอัพเปิดเผยเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 10 เม.ย. พ.ต.ท.พล คอนเอม พงส.ผนพ.สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจว่า มีรถปิกอัพถูกไฟไหม้และมีผู้เสียชีวิตอยู่ในรถ 2 ศพ บริเวณริมถนนนิคมพัฒนาซอย 9 สาย 3 หมู่ 4 ต.นิคมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จึงรายงานให้ พล.ต.ต.สมนึก บุรมิ ผบก.ภ.จ.ระยอง พ.ต.อ.มณเฑียร พันธ์อิ่ม รอง ผบก. พ.ต.อ.เชาว์ศิริ บุญศิริโยธิน ผกก.สภ.นิคมพัฒนา นำกำลังฝ่ายสืบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสายเปลี่ยว สองข้างทางเป็นสวนยางพาราห่างไกลบ้านเรือนประชาชน พบรถปิกอัพโตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน บพ 8280 จันทบุรี ถูกเผาเสียหายทั้งคันจอดอยู่ริมถนน ที่เบาะนั่งในแค็บรถพบผู้เสียชีวิต 2 ศพถูกเผาไหม้ดำเป็นตอตะโกจนเหลือแต่โครงกระดูก เบื้องต้นคาดว่าเป็นศพผู้หญิง 1 ศพ และเด็ก 1 ศพทับอยู่บนถังแก๊สปิกนิก โดยศพผู้หญิงที่ลำคอมีผ้ามัดอยู่ ส่วนบนเบาะนั่งข้างคนขับ พบเหรียญจำนวนหลายเหรียญ โทรศัพท์มือถือ ที่คาดผม และกล่องใส่แว่นกันแดด ถูกไฟไหม้เกรียม นอกจากนี้บนพื้นถนนห่างจากท้ายรถประมาณ 4 เมตรพบบุหรี่ยี่ห้อกรองทิพย์ยังไม่ได้สูบตกอยู่ 1 มวน จึงรวบรวมทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามชาวบ้านที่กรีดยางพาราอยู่ละแวกใกล้เคียงให้การว่า ช่วงเวลาประมาณ 04.40 น. ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น 2 ครั้งแล้วเห็นไฟลุกไหม้ รีบวิ่งมาดูพบรถปิกอัพคันดังกล่าวจอดอยู่ริมถนนมีไฟลุกท่วมทั้งคัน จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยประสานรถดับเพลิงมาฉีดน้ำดับไฟ เพลิงสงบก็พบว่าในรถมีศพผู้เสียชีวิตถูกเผาไหม้เกรียมเหลือแต่โครงกระดูก เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะถูกทำร้ายจนเสียชีวิตหรือทำให้หมดสติแล้วอุ้มร่างไปไว้ในแค็บรถซึ่งมีถังแก๊สเตรียมมาด้วย จากนั้นขับรถมาจอดที่เกิดเหตุแล้วเปิดวาล์วถังแก๊สจุดไฟเผาอำพรางคดี

พล.ต.ต.สมนึก บุรมิ ผบก.ภ.จ.ระยอง เผยว่า จากการตรวจสอบกระดูกเชิงกรานศพที่พบในรถเบื้องต้นคาดว่าเป็นผู้หญิง 1 ศพ และเด็กไม่ทราบเพศ 1 ศพ นำส่งสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเสียชีวิตก่อนถูกเผาหรือแค่ทำให้หมดสติแล้วนำมาเผาทั้งเป็น ส่วนรถปิกอัพคันดังกล่าวจากการตรวจสอบชื่อเจ้าของรถคือนายนริศ โรจนมณเฑียร อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/6 หมู่ 3 ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี ได้สั่งการให้ไปตามตัวมาสอบสวนแล้ว

ต่อมา พ.ต.อ.ไตรศูลย์ เนียมทรัพย์ รอง ผบก.ภ.จ.ระยอง เดินทางไปที่ สภ.นิคมพัฒนา เรียกประชุมตำรวจชุดคลี่คลายคดี จากนั้นเปิดเผยว่า จากการติดตามข้อมูลทราบว่า นายนริศ โรจนมณเฑียร ที่มีชื่อเป็นเจ้าของรถเป็นเจ้าของเต็นท์รถมือสองอยู่ที่ อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ตำรวจไปสอบสวนทราบว่า รถปิกอัพคันดังกล่าวมีนายผจญ อัปมาทะ อายุ 33 ปี บ้านอยู่ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เป็นผู้เช่าซื้อไป โดยมี น.ส.สุนิษา อาจทวีคูณ อายุ 28 ปี ภรรยา เป็นผู้ค้ำประกัน ส่วนศพทั้งสองไม่แน่ใจว่าเป็นแม่ลูกกันหรือไม่ ต้องรอตรวจดีเอ็นเอก่อนคงใช้เวลาไม่เกิน 1 สัปดาห์ ขณะนี้ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ ในพื้นที่ว่ารถคันนี้วิ่งผ่านไปที่ใดบ้างเพื่อแกะรอยหาเบาะแสของคนร้าย

ด้าน พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ สินธุประเสริฐ รอง ผกก.สส.ภ.จ.ระยอง เผยว่า น.ส.สุนิษา ภรรยาของ นายผจญ มีลูก 2 คนเป็นหญิงอายุประมาณ 9 ขวบ กับ 11 ขวบ ตำรวจไปติดตามหาตัว น.ส.สุนิษา แต่ยังไม่พบ ไม่แน่ใจว่าเป็นผู้ตายหรือไม่ ส่วนเด็กที่ตายในรถไม่ใช่ลูกของ น.ส.สุนิษา เนื่องจากตำรวจตามไปเจอพ่อแม่ของ น.ส.สุนิษาที่เช่าบ้าน อยู่ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบว่าลูกสาวของ น.ส. สุนิษา ยังอยู่ทั้ง 2 คน โดยตากับยายของเด็กเผยว่า ลูกสาวไปค้าขายอยู่ที่ จ.ระยอง ไม่ได้ติดต่อกันนานแล้ว ตำรวจจึงขอพาตัวเด็กทั้ง 2 คนมาตรวจดีเอ็นเอเพื่อนำไปเปรียบเทียบกับศพที่พบในรถว่าใช่ น.ส.สุนิษา หรือไม่ ส่วนที่ศพมีลักษณะคล้ายผ้าผูกคออยู่นั้น อยู่ระหว่างตรวจชันสูตรอย่างละเอียดเนื่องจากถูกไฟไหม้เกือบหมดจึงยังดูไม่ออกว่าเป็นผ้าหรือสิ่งใด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้