วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภัยโจรทุบรถ ฉกเพชร 4 ล้าน

แค่จอดกินข้าวกับพวก สาวขายจิวเวลรี่ถึงช็อก

โจรแสบทุบกระจกรถฉกกระเป๋าใส่เครื่องเพชรทองรวมมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท เจ้าของรถเป็นแม่ค้า จิวเวลรี่ ขับเก๋งคัมรี่ป้ายแดง พาแฟนหนุ่มกับน้องสาวจากกรุงเทพฯตระเวนส่งของให้ลูกค้าตามต่างจังหวัด หลังส่งลูกค้ารายสุดท้ายที่ลำปางเสร็จย้อนกลับจะไปพักบ้านญาติที่นครสวรรค์ ก่อนถึงแวะกินข้าวที่ร้านอาหารริมถนนสายเลี่ยงเมือง จอดรถไว้ริมถนนหน้าร้าน โดยวางกระเป๋าใส่เครื่องเพชรทองที่เหลือทิ้งไว้ในรถ กินข้าวเสร็จออกมาที่รถเห็นโดนทุบกระจกฉกกระเป๋าไป ถึงกับช็อกลมจับต้องหามส่งโรงพยาบาล ตำรวจเช็กภาพวงจรปิดหาเบาะแสตามล่าคนร้าย

เหตุการณ์โจรแสบทุบกระจกรถฉกเครื่องเพชรทองมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท เปิดเผยเมื่อวันที่ 10 เม.ย. ร.ต.ท.ชัยปติณญา แสงปาน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 9 เม.ย. ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายทุบกระจกรถยนต์ฉกทรัพย์สิน บริเวณหน้าร้านอาหารกุญชร ริมถนนสายเลี่ยงเมืองนครสวรรค์-กำแพงเพชร หมู่ 1 ต.ตะเคียนเลื่อน อ.เมืองนครสวรรค์ นำกำลังไปตรวจสอบพบรถเก๋งโตโยต้าคัมรี่ สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ก-3471 นครสวรรค์ จอดอยู่ริมถนน ที่กระจกข้างประตูฝั่งคนขับถูกทุบจนแตกละเอียด มีทรัพย์สินในรถเป็นกระเป๋าใส่เครื่องเพชรทองหลายรายการสูญหายไป รวมทั้งหมดมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท

เบื้องต้นทราบว่า เจ้าของรถชื่อ น.ส.สุจิตตรา เดชดี อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 ซอยบางแวก 53 แยก 1 แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กทม. หลังเกิดเหตุตกใจจนเกิดอาการช็อกตัวเกร็งก่อนเป็นลมล้มพับ ถูกนำส่งไปรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ศรีสวรรค์ โดยมีคนที่มาด้วยกันอีก 2 คนคือ นายอิทธิพล ชมพูภู่ อายุ 34 ปี แฟนหนุ่ม และ น.ส.ขวัญใจ เดชดี อายุ 22 ปี น้องสาวของ น.ส.สุจิตตรา

สอบสวน น.ส.ขวัญใจให้การว่า พี่สาวมีอาชีพค้าขายจิวเวลรี่ ก่อนเกิดเหตุรับจิวเวลรี่จำพวกเครื่องเพชรทองจำนวนมากจากกรุงเทพฯขับรถตระเวนไปส่งให้ลูกค้าตามจังหวัดต่างๆ โดยมีตนและนายอิทธิพล แฟนหนุ่มของพี่สาวนั่งรถไปด้วย จนกระทั่งไปส่งของให้ลูกค้ารายสุดท้ายที่ จ.ลำปาง เสร็จแล้วจะกลับไปพักบ้านญาติที่ ต.หนองปลิง อ.เมืองนครสวรรค์ โดยขับรถออกจากลำปางในช่วงเย็นวันเดียวกัน มาแวะรับประทานอาหารที่ร้านดังกล่าวตอนประมาณ 3 ทุ่มเศษ โดยนำกระเป๋าสะพายที่เก็บเครื่องเพชรทองที่เหลือทั้งหมดวางทิ้งไว้ในรถ

น้องสาวแม่ค้าจิวเวลรี่เหยื่อโจรให้การต่อไปว่า หลังกินข้าวเสร็จเช็กบิลเรียบร้อยแล้วเดินออกมาที่รถซึ่งจอดอยู่ริมถนน ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่ากระจกรถฝั่งประตูคนขับถูกทุบแตกเป็นรูใหญ่ และกระเป๋าใส่จิวเวลรี่สูญหายไป ภายในบรรจุทรัพย์สินหลายรายการ ประกอบด้วย ถุงใส่แหวนและต่างหูเพชรรวมกว่า 30 รายการ ถุงใส่สร้อยคอทองคำ 18เค นับร้อยเส้น และถุงใส่กรอบพระเลี่ยมทองจำนวนมาก น้ำหนักประมาณ 1 กก. รวมเครื่องเพชรทองทั้งหมดมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท

หลังเกิดเหตุฝ่ายสืบสวนระดมกำลังลงพื้นที่หาพยานหลักฐาน รวมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดละแวกใกล้เคียงเพื่อหาเบาะแสของคนร้าย อย่างไรก็ตาม จากคำให้การของผู้เสียหายยังมีข้อสงสัยหลายจุด โดยเฉพาะกรณีที่รถถูกทุบกระจกแตกแต่กลับไม่มีใครได้ยินเสียงสัญญาณกันขโมย จะต้องรอให้ น.ส.สุจิตตราเจ้าของรถฟื้นจากอาการช็อกแล้วจะได้สอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

11 เม.ย. 2557 07:18 11 เม.ย. 2557 07:18 ไทยรัฐ