วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บึมฉีกร่างหนุ่ม 16 บ้านพัง-เมียเจ็บ!

บึมฉีกร่างหนุ่ม 16 บ้านพัง-เมียเจ็บ!

โดย ทีมข่าวหน้า 1
11 เม.ย. 2557 07:06 น.
  • Share:

ระเบิดสนั่นบ้านเช่าย่านเสรีไทย หนุ่ม 16 พ่อลูก 1 ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าเต็มหน้าอกดับสยองคาที่ ขณะที่เมียวัยเดียวกันบาดเจ็บเล็กน้อย อีโอดีตรวจที่เกิดเหตุ สันนิษฐานเบื้องต้นว่า น่าจะเป็นระเบิดปิงปอง เชื่อไม่เอามาจากที่อื่นก็ทำขึ้นเอง พอหลับเผลอพลิกตัวไปทับจนเกิดระเบิดขึ้น เดชะบุญลูกน้อยวัย 8 เดือนนอนอยู่กับยายเลยปลอดภัย

เหตุระเบิดรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 10 เม.ย. พ.ต.ท.วันชัย สืบจากศรี พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สน.บึงกุ่ม รับแจ้งเหตุระเบิดภายในบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ข้างโชว์รูมรถยนต์ซูบารุ ภายในซอยย่อยระหว่างซอยเสรีไทย 10 และ 12 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม. มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จึงรายงานผู้บังคับบัญชาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุประกอบด้วย พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผบก.น.4 พ.ต.อ.พรชัย ขจรกลิ่น รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.อภิวิชญ์ ภัทรกุล ผกก.สน.บึงกุ่ม พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ ผกก.กลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด (อีโอดี) แพทย์นิติเวช รพ.ตร. และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ปลูกติดกัน 4 หลัง ในห้องนอนบ้านหลังในสุดพบศพนายราเมศวร์ หรือเมศ ชูอินทร์ อายุ 16 ปี ชาว อ.แสวงหา จ.อ่างทอง สภาพศพไม่ใส่เสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีดำ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่บนที่นอน แพทย์นิติเวชตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลฉกรรจ์จากการถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณหน้าอก แรงระเบิดยังทำให้ผนังบ้านที่ทำด้วยไม้ได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เป็นภรรยาของผู้ตายชื่อ น.ส. น้ำพราว หรือเฟิร์น เอี่ยมวิลัย อายุ 16 ปี ถูกนำตัวส่ง รพ.นพรัตนราชธานี ถูกสะเก็ดระเบิดที่หลัง ขาขวา และนิ้ว อาการไม่สาหัส

สอบสวนนางทองพูน ศรีคต อายุ 58 ปี ให้การว่า ตนเป็นยายของ น.ส.น้ำพราว อาศัยอยู่ที่บ้านเช่าหลังเกิดเหตุกับสามี ก่อนหน้านี้ประมาณ 10 วันไปรับหลานสาว น.ส.น้ำพราว นายราเมศวร์สามี และลูกชายวัย 8 เดือน จากบ้านที่ จ.อ่างทอง มาอาศัยอยู่ด้วย โดยตนมีอาชีพขายอาหารตามสั่งอยู่หน้าปากซอยเกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุตนกำลังนอนหลับอยู่กับหลาน เพราะเพิ่งปิดร้านเข้าบ้านเมื่อตอนตีสอง ก่อนหลับยังเห็นนายราเมศวร์นั่งดูโทรทัศน์อยู่ มารู้สึกตัวอีกทีตอนได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น พอไปดูพบหลานเขยถูกระเบิดเสียชีวิตแล้ว ส่วนหลานสาวได้รับบาดเจ็บจึงพาส่งโรงพยาบาล

ส่วน น.ส.น้ำพราวเผยว่า ตนกับแฟนและลูกมาอาศัยอยู่กับนางทองพูนซึ่งเป็นยายแท้ๆ โดยจะช่วยยายขายอาหารตามสั่ง ขณะที่นายราเมศวร์สามี เป็นลูกจ้างอยู่ร้านเคาะพ่นสีใกล้กับที่เกิดเหตุ ปกตินายราเมศวร์เป็นคนนิสัยดี ไม่เคยมีเรื่องกับใคร ก่อนเกิดเหตุตนกับสามีนอนดูโทรทัศน์ ไม่ได้นำเอาวัตถุหรือวัสดุแปลกปลอมอะไรมาบนที่นอน จึงไม่รู้เหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้น และเกิดระเบิดได้อย่างไร แต่ยังโชคดีที่ลูกของตนไม่ได้รับบาดเจ็บ

พ.ต.ท.วันชัยกล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรอผลพิสูจน์จากหน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด (อีโอดี) เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดก่อน จึงจะระบุได้ว่าเหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นจากสาเหตุใด แต่เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นประทัดยักษ์หรือระเบิดปิงปองที่ประดิษฐ์ขึ้นมาเอง

ด้าน พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ ผกก.กลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด (อีโอดี) บก.สปพ.เผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเศษตะปูและเศษเทปพันสายไฟสีดำกระจายเกลื่อนพื้นและบนที่นอน เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นระเบิดปิงปอง อาจจะเก็บมาจากที่อื่นหรือทำขึ้นเองก็ได้ ส่วนสาเหตุของการระเบิด คาดว่าผู้ตายกำลังนอนอยู่แล้วเกิดพลิกตัวไปทับทำให้ระเบิดจนเสียชีวิตดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้