วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นพ.เหรียญทอง เผยการ์ดมีบาดแผล3แห่งจากสะเก็ดระเบิด

ผอ.รพ.มงกุฏวัฒนะ เผยผู้บาดเจ็บจากเหตุลอบปาระเบิดใกล้เวทีแจ้งวัฒนะได้รับบาดแผลจากสะเก็ดระเบิด 3 จุด อาการปลอดภัย เตรียมแถลงความคืบหน้าอาการบาดเจ็บเช้านี้...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 00.05 น. วันที่ 11 เม.ย. นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ โพสต์เฟซบุ๊ก กรณีเหตุคนร้ายลอบปาระเบิดใกล้เวที กปปส. แจ้งวัฒนะ เมื่อเวลา 22.45 น. ที่ผ่านมา โดยระบุว่า รพ.มงกุฏวัฒนะ ได้รับรักษาผู้บาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว 1 ราย ชื่อนายยุทธนนท์ ทรงทอง อายุประมาณ 20 ปี ขณะนี้อยู่ในการดูแลของศัลยแพทย์ พันเอก นายแพทย์ ธวัชชัย กาญจนรินทร์ โดยผู้ป่วยได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิด M79 จำนวน 3 แห่ง ที่บริเวณช่องท้อง , ต้นขาซ้าย และบริเวณหัวเข่าข้างขวา โดยทีมแพทย์อยู่ระหว่างเตรียมการเข้ารับการผ่าตัดช่องท้อง อาการโดยทั่วไปยังอยู่ในการควบคุมได้ แต่ยังไม่สามารถบ่งบอกแน่ชัดได้ว่าสะเก็ดระเบิดเข้าช่องท้องโดย อวัยวะภายในหรือไม่ จนกว่าจะได้รับการผ่าตัดช่องท้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ รพ.มงกุฎวัฒนะ จะรายงานให้ทราบอีกครั้งในพรุ่งนี้เช้า (11 เม.ย.57) โดย นพ.เหรียญทอง ระบุด้วยว่า คณะแพทย์จะดูแลผู้บาดเจ็บเป็นอย่างดี.

ผอ.รพ.มงกุฏวัฒนะ เผยผู้บาดเจ็บจากเหตุลอบปาระเบิดใกล้เวทีแจ้งวัฒนะได้รับบาดแผลจากสะเก็ดระเบิด 3 จุด อาการปลอดภัย เตรียมแถลงความคืบหน้าอาการบาดเจ็บเช้านี้... 11 เม.ย. 2557 02:48 11 เม.ย. 2557 05:21 ไทยรัฐ