วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงแสนจับยาบ้าลอตใหญ่ 8หมื่นเม็ด-ของพ.ท.ยี่เซ

ตร.เชียงแสนร่วมกับตม.จับยาบ้าลอตใหญ่8หมื่นเม็ด พบแยกซ่อนไว้หลายที่ ชี้เป็นของกลุ่ม"พ.ท.ยี่เซ"ถ้าหลุดรอดไปถึงกรุงเทพฯจะมีมูลค่าเกือบ20ล้าน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 10 เม.ย.   พ.ต.ท.ถนัด ชุ่มมะโน รอง ผกก.สส.สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย และ พ.ต.ต.จีระศักดิ์ ไล้ทองคำ สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองเชียงแสน รับคำสั่งผู้บังคับบัญชา นำกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งสองหน่วย ออกสืบจนทราบว่าจะมีการส่งยาบ้าที่บริเวณหอพักในเขตเทศบาลตำบลเวียง เวลาต่อมาเจ้าหน้าที่พบชายต้องสงสัยขับรถมุ่งหน้าไปที่โกดังเก็บสินค้าแห่งหนึ่ง ในเขตบ้านจอมกิตติ ม.6 ต.เวียง เจ้าหน้าที่ได้ติดตามไป พอไปถึงโกดังจึงเข้าควบคุมตัวไว้ ทราบชื่อต่อมาว่านายเสนอ โพธิต๊ะ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 240 ม.14 ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน และพบน.ส.สุมิตรา ศิลาวงษ์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 331 ม.1 ต.เวียง อ.เชียงแสน จึงควบคุมตัวทั้งสองไว้


จากการสอบสวนนายเสนอให้การว่าได้นำยาบ้าไปซุกซ่อนไว้ข้างโกดังหลังดังกล่าว พร้อมกับนำเจ้าหน้าที่ไปขุดค้พบยาบ้าจำนวน 1,800 เม็ด ขณะที่น.ส.สุมิตรา ให้การว่าพักอยู่ที่หอพักบ้านแก้วฤดี ม.2 ต.เวียง เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจค้นที่ห้องพักหมายเลข 301 พบกระเป๋าเดินทาง 2 ใบอยู่ภายในห้องจากการเปิดดูพบยาบ้าอยู่ในกระเป๋า 1 ใบ จำนวน 80,000 เม็ด โดยน.ส.สุมิตราให้การว่าเป็นของนายสุระชัย หรือ แจ๊ค ฟูเจริญ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 ม.14 ต.บ้านแซว เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนให้น.ส.สุมิตรา โทรหานายสุระชัยให้ออกมาพบ เวลาต่อมานายสุระชัยได้เดินทางมาถึงหอพักบ้านแก้วฤดี เจ้าหน้าที่จึงล้อมจับตัวไว้ได้

จากนั้นนำตัวนายสุระชัย และนายเสนอ ไปตรวจค้นที่บ้านแซว ผลการตรวจค้นพบยาบ้าอยู่ที่บ้านนายเสนออีก 1,039 เม็ด พ.ต.ท.ถนัด ชุ่มมะโน รอง ผกก.สส. สภ.เชียงแสน กล่าวว่า คาดว่ายาบ้าชุดนี้จะส่งไปกรุงเทพฯในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวเดินทางกันมามาก และการขนยาบ้าลอตนี้อาจหลุดรอดจากสายตาของเจ้าหน้าที่ปได้ และเท่าที่ตรวจสอบยาบ้าลอตนี้เป็นยาบ้าของกลุ่มพันโทยี่เซ ซึ่งถ้าหลุดรอดไปได้จะมีมูลค่าเกือบ 20 ล้านบาท.

ตร.เชียงแสนร่วมกับตม.จับยาบ้าลอตใหญ่8หมื่นเม็ด พบแยกซ่อนไว้หลายที่ ชี้เป็นของกลุ่ม"พ.ท.ยี่เซ"ถ้าหลุดรอดไปถึงกรุงเทพฯจะมีมูลค่าเกือบ20ล้าน 11 เม.ย. 2557 01:09 11 เม.ย. 2557 01:56 ไทยรัฐ